Bà bầu có nên ăn quả óc chó hay không? có tốt cho sức khỏe không?

0
14

Trong những năm gần đây quá óc chó đã và đang phổ biến vào việt nam, các bạn có biết tại sao hay không? Chính là vì dưỡng chất dinh dưỡng của hạt óc chó đối với sức khỏe của con người.

Quả óc chó chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng bao gồm canxi, chất sơ, chất khoáng…. rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là các bà bầu, trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết hạt óc chó là gì? Vậy hãy theo dõi bài viết sau để bổ sung kiến thức cho mình nhé.

Quả óc chó là gì?

Quả óc chó được dịch từ tên tiếng anh là Walnut hay còn gọi là óc chó Mỹ Hartley Walnut nhập khẩu. Nó xuất xứ đầu tiên ở Mỹ, Úc… dần dần lan rộng ra khắp toàn thế giới.

Quả óc chó có hình thù nhăn như não chó nên được gọi là quả óc chó. Nó được trồng phổ biến ở các xứ lạnh như: Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Và như đã nói thì quả óc chó ăn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các bà bầu vậy tốt như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiễu thêm về 1 số công dụng của hạt óc cho đối với bà bầu và thai nhi như thế nào nhé nhé.

Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu

Lợi ích to tớn của hạt óc chó mang lại cho bà bầu

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu tại Mỹ cho rằng, các mẹ bầu ăn quả không những tốt cho sức khỏe của mình bổ sung canxi, chất sơ, khoáng chất …. mà còn tốt cho bé trong bụng. Đứa bé sẽ có sức đề kháng cao, ít bị bệnh lặt vặt…

Quả óc chó rất giàu Omega 3, một dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

Đặc biệt là axit alpha linolenic cao hơn hẳn các loại hạt khác, hỗ trợ phát triển hệ thống thần kinh của bé.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại óc chó Trung Quốc trà trộn cùng với óc chó Mỹ chính vì vậy các mẹ cần phải biết cách phân biệt óc chó Trung Quốc và óc chó Mỹ nhé tránh mua nhầm hàng dẫn đến chất lượng không được như ý nhé.