BẠN BIẾT GÌ VỀ VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH “ VẠN HẠNH PHÚC”

0
150

BẠN BIẾT GÌ VỀ VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH “ VẠN HẠNH PHÚC”

Hiện nay, trên thị trường với nhiều thông điệp từ đá thạch anh như “ kết nối sự yêu thương” , “ giúp tình cảm được thắc chắc”, “ nâng cao nhìn nhận vấn đề, quyết đoán trong công việc”,…

Và đó là những chiêu lừa gạt của người bán, họ khiến người mua tin vào lợi ích của đá mà không biết bản chất là loại đá gì.

Mở rộng “ Vạn hạnh phúc”

Theo nhiều nguồn thông tin, nổi cổm lên bên trên thị trường là combo sản phẩm trang sức bằng đá tự nhiên có tác dụng gắn kết yêu thương, tang cường sức khỏe, hay thuận lợi trong công việc, … với giá trị từ 300k-600k 1 sản phẩm, mặt đá thì từ 180k-600k 1 sản phẩm, và có giá trị lên tới bạc triệu là những chiếc vòng đá.

Nhiều cửa hàng cũng rầm rộ giới thiệu loại đá từ nhiên kì bí này. Hầu hết các sản phẩm đá thạch anh ở các cửa hàng đều có giá từ chục triệu 1 sản phẩm trở lên và họ gọi nó là vòng “ Vạn hạnh phúc” . Cái tên nghe rất ngọt ngào và dễ quyến rũ khách.

Chị Bùi Thu Hà nói: “mấy lần khi tham gia Hội chợ hàng VN, tôi được người bán giới thiệu lắc đá, dây chuyền đá- đá thiên nhiên mà lợi ích của nó dựa vào màu sắc của đá. Khi thấy người bán giới thiệu đeo lắc tay màu hồng có thể kết nối sự yêu thương, cải thiện và mở rộng các mối quan hệ bạn bè, giúp giảm giảm căng thẳng và hạn chế bộc phát những cơn nóng giận, có cảm giác thoải và tăng sự tự tin, tôi cũng nữa tin nữa nghi. Nhưng, sau vài lần được ngắm những chiếc lắc đá thiên nhiên tại hội chợ, tôi lại có cơ hội được giới thiệu về lắc đá thiên nhiên- lắc thạch anh 1 một cửa hàng trang sức đá quý. Thấy cô chủ cửa hàng vàng bạc giới thiêuh với nhiều lý lẽ hợp lý tôi cũng mua thử 1 chiếc lắc thạch anh màu hồng với giá 400k /chiếc để xem thử tác dụng của loại đá thiên nhiên này”.

Khi được 1 chủ tiệm vàng tiếp thị về những loại đá thạch anh, Phóng Viên vô cùng “choáng váng” không biết chọn lựa sản phẩm nào. Thấy sự lưỡng lự của khách hàng, chủ tiệm vàng không ngừng giới thiệu: “Thạch anh tím là loại quý và hiếm gặp nhất trong dòng họ thạch anh. Thạch anh tím tượng trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần, có nhận trong tất cả các vấn đề, tin tưởng về tâm linh; tăng tính quyết đoán và mạnh mẽ trong cuộc sống. Tất cả các cung mệnh đều hợp với thạch anh tím”.

Vòng đá thách anh “ vô số lợi ích”

Bs. Dương Quan Châu một trong những nhà cảm xạ học hàng đầu VN, đã đưa ứng dụng trị bệnh bằng năng lượng phản xạ từ đá thạch anh. Với đá thạch anh tím thì nó có nguồn năng lượng lớn nhất trong dòng họ đá thạch anh, vì được hình thành hàng triệu năm trong môi trường đặc biệt, được hình thành từ đá thạch anh trắng. Vào thời Trung cổ người ta đá xếp đá thạch anh tím ngang với ruby, sapphire, kim cương và được liệt vào danh sách đá quý. Vì nó hút, tích tụ được rất nhiều khí âm dương nên mang lại rất nhiều lợi ích.

BS Châu khẳng định: “Trong chặn đường tự sử dụng, tôi tin rằng thạch anh tím có những lợi ích cơ bản giúp ngủ sâu giấc và giảm stress. Khi để 1 hạt đá tím nhỏ lên trán sẽ cảm thấy 1 nguồn năng lượng tỏa ra rất dễ chịu. Nó có tác dụng chống say xỉn, say xe. Công dụng này của thạch anh tím đã được kiểm định với 1 người trong nhà chúng tôi”?.

Trong phong thủy, nhiều người có lựa chọn cho mình đá thạch anh tím hơn là những loại đá thạch anh khác, bởi nó có nguồn năng lượng lớn hay nó không nằm trong ngũ hành không chịu sự chi phối của bất kì nguyên tố nào.  BS Châu cảnh cáo: ” Nên chọn loại đá có màu hợp với cung mạng của mình hoặc ít nhất không xung khắc để trưng bày”.