Bí kíp tránh “tiền mất tật mang” khi tham quan ngoại quốc

0
188

Khi ở nước ngoài, không ai muốn phải rơi vào hoàn cpicture tay không có tiền mặt, thẻ tín dụng, hay không thể rút tiền từ bất kỳ nguồn nào cả. Đó là lý do bạn nên đọc bài viết sau để có thể tận dụng mọi nguồn tài chính của mình.

1. Trước khi lên đường

picture 1

Rất đa dạng du khách đặt trước cả tá nhà nghỉ, nhà nghỉ khi họ đi tham quan ngoại quốc. Nếu phải đặt cọc một phần, hoặc 100% tiền trước qua Internet, hãy tránh áp dụng nh hết mức có chi phí trị. Các nh sẽ thu phí giao dịch từ 20-30 USD (400.000-600.000 đồng). Tỷ chi phí hiện giờ cũng không được khá khẩm gì. Thêm vào đó, bạn sẽ khám phá ra một phần tiền bạc bản thân đã bị bốc hơi đi đâu mất. Số tiền này có chi phí trị là 30-50 USD (600-1 triệu đồng) phí trung gian mà các nh trừ ra.

Một số chủ nhà nghỉ, nhà nghỉ áp dụng Paypal, có phần tiện hơn tuy nhiên bạn vẫn phải thanh toán một khoản phí giao dịch. Paypal cũng đánh vào tỷ chi phí giống như các nh.

Một trong các cách thức tốt nhất để gửi tiền ra ngoại quốc chính là bằng cách thức các cty chuyển tiền, vốn có tỷ chi phí đổi tiền tốt hơn hầu hết nh, họ cũng tính phí chi phím sát rẻ hơn. Khi phải thanh toán một số tiền nhà nghỉ lớn, bạn sẽ chắt chiu được kha khá tiền với Biện Pháp này. Ngoài ra, trước lúc đi, bạn cũng cho nên báo cáo cho nh để họ điều khiển khắt khe các giao dịch từ account khi bạn đang ở ngoại quốc.

2. Séc tham quan và thẻ tiền tham quan

picture 2

Bạn có chi phí trị mua các loại séc tham quan, tuy nhiên số lượng các loại séc này đã giảm mạnh một ít năm nay. Nguyên nhân là do thẻ tín dụng tiện dụng hơn, cũng có đa dạng cây ATM hơn trước đó.

Nhiều người vẫn ưa dùng séc bởi lẽ họ có chi phí trị lấy lại tiền nếu mpicture séc bị trộm hoặc mất (nếu họ giữ được số series). Mặc dù vậy bạn phải thanh toán phí khi mua.

Thẻ tiền tham quan với chi phí trị đổi ngoại tệ cũng đang là một thay thế mới cho séc tham quan. Hầu hết các nh đều cung cấp loại thẻ này. Nhìn chung, bạn chỉ cần đưa tiền vào thẻ, nó sẽ chuyển sang loại tiền tệ mà bạn cần. Bạn cũng có chi phí trị nạp đa dạng loại tiền tệ cùng một lúc. Tỷ chi phí sẽ được khóa lại tại thời điểm bạn mua thẻ, do vậy bạn sẽ không phải e lệ về việc tỷ chi phí dao động.

Hãy áp dụng các thẻ này để mua hàng tại ngoại quốc hay rút tiền từ ATM. Bạn cũng có chi phí trị nạp tiền bằng hệ thống nh trực tuyến. Có đa dạng loại thẻ, phụ thuộc thuộc vào mệnh chi phí, tuy nhiên bạn có chi phí trị thanh toán phí nạp thẻ lúc đầu, phí tái nạp thẻ, phí chuyển đổi ngoại tệ và phí rút thẻ nh.

3. Thẻ tín dụng và thẻ debit

picture 3

Dùng thẻ tín dụng và debit, bạn sẽ phải thanh toán đa dạng phí hơn. Khi mua hàng, rút tiền ATM, bạn sẽ phải thanh toán phí giao dịch ngoại quốc, phải thường ở mức 3%. Các nh ngoại quốc cũng sẽ tính phí rút tiền từ ATM của họ. Bạn có chi phí trị tránh được hư hỏng này nếu áp dụng nh có đối tác ATM tại ngoại quốc.

Nên nhớ, phải không ngừng áp dụng thẻ debit khi rút tiền ATM. Nếu bạn rút tiền bằng thẻ tín dụng, hoàn cpicture này đặt tên là tính tiền trước, và bạn sẽ tự động phải thanh toán lãi suất cho lần rút tiền này (có chi phí trị lên tới 24%). Bạn sẽ không ngừng bị tính mức lãi suất cao ngất này cho đến khi thanh toán hết 100% số tiền giao dịch.

Tuy nhiên, nếu áp dụng thẻ tín dụng để mua hàng, ví dụ như thanh toán tiền ăn tại Paris, bạn sẽ không phải thanh toán lại tiền cho đến khi bạn đã hết hạn được miễn tính lãi suất (lên tới khoảng 55 ngày, phụ thuộc thuộc loại thẻ).

Một hư hỏng khác là các nhà nghỉ lấy trước một phần đặt tên là tiền cấp phép từ thẻ này khi làm thủ tục làm thủ tục sân bay để thanh toán cho bất kì dịch vụ nào mà bạn áp dụng, ví dụ như mini bar. Số tiền còn lại trong thẻ tín dụng sẽ bị trừ cho số tiền này – có chi phí trị khoảng tầm một ít trăm đôla. Nếu bạn dùng thẻ debit, bạn sẽ bị lấy hết số tiền nói trên, đặc điểm khác biệt là phải mất đến một ít ngày hoặc một ít tuần sau số tiền này mới được hoàn thanh toán lại. Có một cách thức để tránh được hư hỏng chính là đưa tiền mặt để đặt cọc cho nhà nghỉ.

4. Tiếp cận tiền sau khi bị mất hoặc cướp

picture 4

Nếu mang quá đa dạng tiền mặt bên người khi ra ngoại quốc, bạn sẽ lâm vào cpicture khốn cùng nếu bị mất hoặc cướp. Một số cty bảo hiểm tham quan sẽ hoàn lại số tiền này, tuy nhiên bạn có chi phí trị phải thanh toán phí, và dĩ nhiên cả sự không thuận tiện vì phải báo công an. Rất đa dạng loại bảo hiểm cũng chỉ hạn chế hoàn tiền mặt dưới 250 USD (khoảng 5,5 triệu đồng).

Bạn sẽ cần phải chuyển tiền để có ngay tiền mặt trong túi trong thời lượng sớm nhất. Cách tốt nhất là làm việc với các nh toàn cầu, để bạn có chi phí trị chuyển tiền từ account ở quê nhà sang một chi nhánh nh gần nhất. Ngoài ra, người thân cũng có chi phí trị gửi tiền cho bạn qua MoneyGram hoặc Western Union, bạn cần có giấy tờ cho thấy để nhận tiền, và phải thường vẫn phải thanh toán phí.

Nếu thẻ tín dụng hoặc thẻ debit bị mất hoặc cướp, bạn có chi phí trị đổi sang cái mới khi gọi vào số cần thiết. Nhiều nh có dịch vụ cung cấp thẻ mới cần thiết bằng cách thức hệ thống chi thanh toán kết hợp như MasterCard, Visa. Tiền của bạn cũng được bảo quản, miễn là bạn báo cáo cho cho nh sớm, và không làm gì ngớ ngẩn như kiểu để thẻ trong máy, cho người khác biết mã pin, hoặc áp dụng sinh nhật làm mật mã.

Đối với thẻ tiền tham quan, nếu bị mất hoặc cướp, chỉ báo cáo và thẻ sẽ bị ngắt. Đôi khi, bạn có chi phí trị được cấp thẻ dự phòng có mã khác, trong hoàn cpicture bị mất thẻ căn bản, tuy nhiên phải thường thì cty sẽ cấp cho bạn một thẻ mới tinh. Thẻ này không được liên kết với account nh, do vậy bạn không phải lo lắng quá đa dạng. Bạn cũng sẽ không phải chịu thái độ cho bất kì giao dịch bất hợp pháp nào cả.

Tin bài đọc đa dạng

 • picture 5
  Những kiểu take pic bị ghét, dễ gây phiền phức trên đường tham quan
 • picture 6
  10 điều bỏ túi khi đi tham quan một bản thân
 • picture 7
  Những điều cấm kị khi đi tham quan Campuchia
 • picture 8
  Làm sao để đi tham quan một bản thân mà vẫn có picture đẹp long lanh?
 • picture 9
  Ly kỳ cuộc thám hiểm xác tàu đắm dưới đáy biển đảo Marshall
 • picture 10
  Vui chơi trong tuyết rơi trắng trời Fukushima
 • picture 11
  5 cung đường trek đẹp nhất châu Á
 • picture 12
  Bí kíp “sống sót” khi phượt xe máy tại VN của phượt thủ Anh