Cách biết được thạch anh thật giả

0
35

Nguồn gốc đá thạch anh tự nhiên

Hiện nay, ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nha Trang, … đang là nguồn khai thác đá thạch anh chủ yếu và cũng có nhiều nguồn nhập từ bên ngoài như Myanmar, Braxin, Trung Quốc,… với độ đậm nhạt của đá, ít nhiều thì cũng có thế giúp bạn xác định được nguồn gốc đá thạch anh từ đâu. Với những nhà sưu tầm đá chuyên nghiệp, họ thường lựa chọn mua những việc đá thô sơ, xù xì, chưa qua bàn tay còn người, để từ đó làm nên những sản phẩm kiệt tác.

Đá thạch anh tự nhiên có bề ngoài trong suốt và có các vân chạy dài theo chiều ngang của đá. Đá thạch anh có thể bị nhầm lẫn với các chất đồng màu như  beryl, fluorit, thuỷ tinh, corindon tổng hợp, kunzit, spinen, topaz và tuamalin. Đá anh anh khói thì bị nhầm với andalusit, sanidin, tourmaline.

Chất liệu đá thạch anh giả thường được làm từ bột đá ép, thủy tinh, nhựa trộn bột đá. Với những nguyên liệu này nhiều nhà sản xuất đã thu mua từ Trung Quốc với giá rẻ bất ngờ, để rồi tạo ra những sản phẩm phá giá cũng không kém. Chỉ vài chục ngàn bạn có thể sở hữu một chiếc vòng tay to và đẹp. Nhưng với đồ giả theo thời gian, nó sẽ bị mờ đi, không còn bóng sáng, hoàn hảo như ban đầu.

Cách kiểm tra đá thạch anh thật giả.

Với những chiếc vòng được làm từ đá tự nhiên, dù dưới bàn tay nghệ nhân nào thì cũng không làm mất đi được các đường vân thô sơ bên trong đá. Khi bạn thấy vòng tay đá dù hoàn hảo thể nào mà khi rọi đèn vào mà không thấy những điều đó thì chắc chắn đó là vòng tay giả.

Vì đá thạch anh có nguồn năng lượng đặc biệt từ tự nhiên nên khi ta cầm vào viên đá, ngay lập tức ta sẽ cảm nhận đường nguồn năng lượng từ đá chuyền vào mình, từ đó bạn sẽ cảm thấy bạn trở nên khỏe hơn, tin thần thoải mái hơn và có cảm giác dễ chịu. Với đá càng quý thì nguồn năng lượng mà đá mang lại càng cao.

Khi sử dụng thời gian dài, đá thạch anh thật càng trở nên sáng bóng và đẹp hơn, còn đá thạch anh giả được làm từ nhựa thủy tinh thì sẽ bị xước, mờ và mất đi vẻ hoàn hảo ban đầu.

Những cửa hàng đá quý uy tín, thường có giấy chứng nhận các loại đá đó, do vậy bạn có thể yêu cầu cửa hàng trình giấy chứng nhận cho bạn xem, thậm chí những viên đá mắc tiền còn có cả mã vạch xác nhận.

Thông qua giá cả, ta cũng có thể đánh giá xem đá thạch anh có phải thật hay không. Tuy nhiên, tùy vào mỗi cửa hàng thì sẽ có một mức gia khác nhau.  Nhưng thường Với mức giá 800k bạn sẽ có một vòng tay cỡ trung bình, 400k  một vòng tay cỡ nhỏ.