Cách đơn giản nhận biết thạch anh thật giả

0
49

Đá thạch anh là loại đá bán quý, so về độ cứng thì chỉ xếp sau kim cương và là loại đá sở hữu nguồn năng lượng tự nhiên lớn nhất.

Với nguồn gốc từ hơn 300.000 năm trước, đá thạch anh là loại tinh thể với đa dạng màu sắc như hồng, tím, xanh,… rất đẹp mắt. Vì sở hữu nguồn năng lượng lớn nên đá thạch anh đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe hay phong thủy tốt cho gia chủ như tạo cảm giác thoải mái về tinh thần, nâng cao sức khỏe, cải thiện giác ngủ tái tạo năng lượng cho ngày mới hay là vật may mắn được đặt trong nhà, đem lại tài lộc và hạnh phúc.

Chính vì công dụng mà đá thạch anh có được, nó đã tạo nên cơn sốt chơi đá được nhiều người ưu chuộng. Chơi đá tưởng chừng như một thú vui lạnh lẽo, nhưng khi ta bỏ thời gian ra để nâng niu, lau chùi thì ta sẽ cảm nhận được cái đẹp của tạo hóa làm ra, đồng thời hưởng được những lợi ích mà các loại đá khác không có được. Do đó, ở thời điểm hiện tại, giá của các tượng được làm từ đá thạch anh có giá hơn vài tỉ đồng, mặc dù trước đó giá của nó khá rẻ.

Dưới cái mác là đá thạch anh, nhìn thoáng qua thì trông rất giống đồ thật, nhưng thực chất chỉ là đồ giả. Nhưng với sự khéo léo nên với cái nhìn bình thường thì ta không thể phân biệt được. Vậy làm thế nào để phân biệt được đá thạch anh thật – giả.

Nhìn bên ngoài đá thạch anh chỉ có màu sắc bình thường, nhưng ta sẽ cảm nhận được độ sâu của đá hay màu sắc lung linh tận sâu trong lõi đá  khi ta gọi ánh sáng trắng vào. Bản chất đá thạch anh là từ thiên nhiên, vậy nên khi ta tiếp xúc da thịt trực tiếp với đá, ta sẽ cảm nhận được sự mát lạnh. Đồng thời khi nhìn vào lõi đá ta sẽ thấy được các vân mây của đá, thô sơ mà chân chất.

Thạch anh giả được làm từ bột đá ép, thủy tinh hay nhựa pha bột đá. Nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có các loại đá này mà phần lớn được nhập từ ngoài vào, và nguồn nhập chủ yếu là Trung Quốc. Những sản phẩm được làm giả thì ban đầu nó sẽ rất đẹp, sáng bóng và vẻ ngoài hoàn hảo, sẽ không thấy được các vân mây bên trong, cũng như không có chút thô sơ của tự nhiên nào.

Nếu đá thạch anh thật sử dụng càng lâu theo thời gian thì sẽ càng sáng và đẹp, còn đá thạch anh giả sẽ bị mờ đi, không còn hoàn hảo như ban đầu. Do đó để lựa chọn cho mình một sản phẩm từ đá thạch anh hoàn hảo, bạn nắm được các yếu tố nhận biết thật- giả,  hay bạn có thể tìm đến các cửa hàng uy tín, có lượng khách hàng lớn và có chứng nhận đảm bảo hàng chất lượng.

Từ khóa tìm kiếm:

  • đa thach anh ưu linh thô