Cách trị viêm xoang ở bà bầu sao cho an toàn

0
17

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến xuất hiện ở mọi lứa tuổi . Trong đó, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không ngoại lệ.Trong thời kỳ mang thai, sức đề kháng của người phụ nữ rất kém, cơ thể hay mệt mỏi kèm theo đó là sự thay đổi của khí hậu thời tiết diễn ra một cách thất thường. Điều đó, dễ làm cho cơ thể của người phụ nữ dễ bị một số vi rút và vi khuẩn xâm nhập vào gây nên các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi, đau đầu, mệt mỏi, khó chịu dần dần dẫn đến tình trạng viêm xoang

Vậy để đảm bảo cho người phụ nữ có thể mang thai, sinh con một cách an toàn không ảnh hưởng tới thai nhi thì cần phải có cách trị  viêm xoang cho bà bầu một cách hiệu quả và an toàn.

Sau đây là những cách trị viêm xoang cho bà bầu an toàn:

  • Dùng nước muối sinh lý rửa sạch mũi: Đây chính là phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh 1 cách đơn giản và an toàn. Muối có tính chất khử trùng, diệt khuẩn rất tốt, làm thông mũi tránh nguy cơ bị tắc nghẹt mùi, không thở được. Đặc biệt, trong muối có độ ẩm sẽ làm giảm các triệu chứng cho người bệnh như ngứa, đau rát mãn.

  • Xông hơi: Đối với người phụ nữ đang mang thai thì việc uống nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến thai nhi thì phương pháp xông hơi này rất an toàn. Xông hơi là phương pháp phổ biến được nhiều người tin tưởng vì hoàn toàn không gây ra động tính mà còn giúp chất mủ ứ đọng trong mũi ra ngoài, giúp mũi thông thoát hơn.
  • Có 1 chế độ ăn uống hợp lí: ăn nhiều trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao như cam, quýt,… Và các loại thực phẩm hằng ngày với liều lượng không quá 60mg/ngày. Việc bổ sung nhiều vitamin C sẽ tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế các loại vi khuẩn, vi rút có thể xâm nhập vào cở thể.

  • Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Đối với phụ nữ đang mang thai cần phải duy trì đều đặn thói quen tập thể dục để có thể phòng ngừa và tạo điều kiện hỗ trợ điều trị bệnh 1 cách nhanh nhất.
  • Khi đi ngủ nên kê gối hơi cao: Với việc này sẽ giúp chất nhày không bị ứ đọng bên trong xoang mũi, thúc đẩy quá trình điều trị viêm xoang hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh viêm xoang cho bà bầu một cách an toàn nhất giúp cho người bệnh có thể đảm bảo được sức khỏe và không bị ảnh hưởng tới thai nhi.