Cựu quán quân Olympia bị kiện ra toà án Úc

0
212
– Lê Vũ Hoàng – cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 – vừa bị một du học trò Úc đệ đơn kiện ra Toà án dân sự của bang Victoria.

Du học trò tên H. đã đưa ra một số giấy tờ làm việc với toà án cũng như những đoạn hội thoại giữa cô và vợ của Lê Vũ Hoàng để cho thấy rằng hai vợ chồng cựu quán quân đã không chịu thanh toán lại cô số tiền đặt cọc còn dư sau khi đã có phán quyết của toà án.Cụ thể, H. đã thuê lại ngôi nhà trên đường Riversdale, Hawthorn, bang Victoria mà vợ chồng Hoàng đã thuê của một cty nhà đất từ ngày 10/4. Du học trò này sống trong ngôi nhà cùng một số du học trò khác. Số tiền H. phải thanh toán là 950 AUD/ tháng và đặt cọc 1.200 AUD.

Theo share của H., khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin rằng cty nhà đất sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, vợ chồng Hoàng vẫn phải thanh toán tiền đến tháng 7 tuy nhiên không ai được ở kể cả người đứng tên trong cam kết giữa những bên nhà. Mặc dù vậy vợ chồng Hoàng vẫn đề nghị ở và thanh toán tiền đến hết tháng 7. H cho rằng bản thân sẵn sàng thanh toán hết tiền và tiền những hoá đơn cho đến ngày chuyển ra, chỉ xin được lấy lại tiền thừa. Tuy nhiên, H không lấy lại được tiền thừa đó.

Sau phiên toà được giới thiệu cả hai bên, toà án phán quyết vợ chồng Lê Vũ Hoàng phải thanh toán lại số tiền 476.18 AUD lập tức cho H.

H. tiết lộ, sau khi đã nhắn tin số account cho anh Lê Vũ Hoàng tuy nhiên không nhận được phản hồi nào cho tới một ít ngày sau.
Theo tờ khai của vợ Lê Vũ Hoàng, vợ chồng cô thuê căn nhà này để ở, tuy nhiên khi chuyển vào cảm thấy nó không thích hợp với đứa con 2 tuổi cho nên đã cho du học trò thuê lại, vì chẳng thể thanh toán lại cty nhà đất.Chị tiết lộ, tất cả những thoả thuận thuê nhà đều bằng miệng, không có văn bản thừa nhận.

Tuy nhiên, trong những giai đoạn thuê nhà, H. không ngừng nộp tiền nhà muộn hơn quy định (là mồng 10 hàng tháng). Và khi kiểm định nhà vào tháng 6, chị thấy bàn tiếp khách mà H. khá bừa bãi, điện không tắt, không tắt bếp gas khi không dùng. Ngày 16/7, H. nhắn tin cho chị nói muốn chuyển ra vào ngày 18/7 tuy nhiên chị không chấp nhận vì báo quá gấp. Tuy vậy, H. vẫn ở đến ngày 27/7 mới dọn ra mà vẫn chưa nộp tiền nhà tháng 7.

Trong bản lời khai, chị đã chi li tất cả những giá thành: tiền nhà tháng 7 từ ngày mồng 10/7 đến ngày 27/7 – ngày H. dọn ra, tiền điện, gas, Internet sau khi đã chia cho cả những du học trò ở chung nhà và khoản tiền sửa sàn nhà. Tổng giá thành là 1323,2 AUD (chưa gồm có tiền nước trong 4 tháng) – vượt quá số tiền đặt cọc 1.200 AUD mà H. đã nộp thời gian đầu.

Câu chuyện này đã được báo Thanh Niên bàn luận với những đối tượng dính dáng.

Theo đó, Lê Vũ Hoàng tiết lộ cả người thân quen anh khá uể oải trước những nhận xét của bình luận của công chúng. Vì stress kéo dài cho nên vợ anh đã sinh non. Hoàng xách định bản thân chẳng bao giờ có ý ăn chặn tiền thuê nhà hay tiền đặt cọc của H.
Anh lý giải rằng: Ngày 27/6, H. gọi điện cho vợ anh đòi dọn ra khỏi nhà – những giai đoạn bước này 2 ngày, 2 vợ chồng phải bay về VN. Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27/6 thì phải báo trước cho chủ nhà 28 ngày. Cho đến ngày 28/7, H. mới official giao lại chìa khoá phòng.
Về việc cty nhà đất lấy nhà đột ngột, đẩy H.và những người khác vào bối cảnh khó xử, Hoàng lý giải nguyên nhân chính là việc những bạn SV ra khỏi nhà mà không tắt bếp gas. Bên nhà đất đến kiểm định bất chợt thì thấy cảnh tượng gian nguy cho nên đề nghị không để mọi người ở lại. Dù không cho mọi người ở từ tháng 7, song Hoàng vẫn phải đóng tiền nhà cho đến tháng 9.Hoàng lý giải phán quyết của tòa cho H. nhận lại 476,18 AUD là động thái giảng hòa. Sau khi nhận được email số account nh, Hoàng đã chuyển khoản đầy đủ số tiền cho H.

Theo share từ phía Hoàng, số tiền 476,18 AUD đã được chi thanh toán cho H. vào ngày 7/10 (giờ Úc).

Hiện tại, H. đã xoá 100% những share của bản thân về câu chuyện trên Facebook cá nhân.

  • Nguyễn Thảo(tổng hợp)

Từ khóa tìm kiếm:

  • lấy chồng úc