ĐÁ THẠCH ANH VỤN VÀNG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG

0
187

ĐÁ THẠCH ANH VỤN VÀNG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG

Đá thạch anh vụn vàng ( cirtrine)  là loại đá biến thể rất hiếm trong dòng họ đá thạch anh. Thạch anh màu vàng hay còn gọi là Citrine có nguồn gốc xuất xứ ở Brazin và đang được khai thác rộng khắp ở bang Rio Grande do Sul của nước này. Hiện nay, Citerine mới được tìm thấy ở 18 trong số hơn 200 quốc gia khác nhau như: Brazill, Afghasistan, Bolivia, Cambodia, Canada, India, Myanmar, Nammibia, Russia, Sri Lanka, Tanzania, United States, Ukraine, Uruguay, Zambia, Kazakhastan, Kenya, Madagascar, Mozambique. Trong đó, chất lượng Citrine của Braxin là tốt nhất và có giá trị thương mại cao nhất. Dòng Citrine có thành phần chính là SiO2 và một số chất hơi, chất lỏng như: CO2, H2O… CaCO3 và NaCl. Thạch anh Citerine bao gồm các tông màu từ vàng tinh khiết, vàng tôi, vàng mật ong, cho đến màu vàng pha nâu nhạt. Là biểu tượng tượng trưng cho tài lộc và phú quý.

Tên khoa học: Đá viên đá thạch anh màu vàng  chanh/ citrine

Công thức hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm:  Thạch anh

Tinh hệ: Thoi điện

Độ cứng: 7,0

Tỷ trọng: 2,6

Cát khai: không có

Vết vỡ: vỏ sò

Ý nghĩa và công dụng đá thạch anh màu vàng:

-Màu sắc (màu vàng) tương ứng với hành Thổ, cùng năng lượng dương vốn có mang lại cho loại đá này những công dụng tốt trong việc hỗ trợ long mạch, bảo vệ đất ở khỏi xâm hại của tà khí. Người mệnh Thổ, Kim có thể đặt thạch anh vụn vàng đã làm bóng này trên bàn làm việc để giảm bớt bức xạ máy tính, cải thiện thị lực

-Các bác sĩ thường vận dụng trong quá trình điều trị các bệnh về tiêu hóa như: viêm loét dạ dày hoặc bao tử, trướng thự; điều hòa huyết áp, bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ, tĩnh điện phát ra từ những vật dụng hàng ngày trong cuộc sống như: máy tính, ti vi, lò vi sóng…

– Những người tập yoga giúp họ tập chung cao, hoàn thiện bài tập thu lại lợi ích tốt nhất từ bài tập đó.

– Với người Ai Cập cổ xưa: Đá thạch anh vàng giúp họ che chở và bảo vệ họ khỏi những tác động vô hình và hữu hình từ bên ngoài. Và đồng thời họ còn dùng nó làm nhẫn đeo để tránh các loài rắn độc trên sa mạc, cũng như thể hiện sự thông thái, như vị thần Ra của họ.

Lựa chọn đá viên đá thạch anh màu vàng  theo phong thủy.

Viên đá thạch anh màu vàng  trong phong thủy thuộc hành thổ, chúng là món trang sức phù hợp cho những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Người mệnh Thổ đeo để được tương hợp, người mệnh Kim đeo để được tương sinh.

Tham khảo: Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007Người mệnh Kim sinh vào các năm 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993.

Cùng với đá topaz, chúng là viên đá của những người sinh vào tháng mười một. Ở phương Tây, các cặp vợ chồng dùng để tặng nhau trong dịp kỷ niệm mười ba năm ngày cưới.

Trong chiêm tinh học, chúng là viên đá đại diện của cung song tử.

Bảo quản và làm sạch:

  • Dùng kem đánh răng cùng bàn chải đánh nhẹ nhàng những nơi có vết nhơ và lâu khô.
  • Không để tiếp xúc với anh mặt trời quá lâu thì sẽ làm giảm giá trị của đá.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Viên đá có lớp màu vàng vàng