Hậu quả khôn lường khi truyền dịch bừa bãi để chữa cảm cúm.

0
84

Hậu quả khôn lường khi truyền dịch bừa bãi để chữa cảm cúm.

Những lời đồn tai nghe rằng truyền dịch rất có lợi, rất tốt cho sức khoẻ mà vì vậy mọi người lúc nào cũng nằn nặc đòi dùng thuốc tim ( chích) thay vì thuốc uống. Vậy thực hư như thế nào? Truyền dịch hay còn gọi là truyền “ nước biển” có thực sự như liều thuốc thần mà mọi người chuẩn đoán!

 

Vâng! Đây quả thật là suy nghĩ cực kì sai lầm một cách nghiêm trọng. Truyền dịch là để bổ sung năng lượng và nước cho cơ thể nhưng đối với những trường hợp cấp cứu như: sốt, mất nước, mất chất điện giải… Nếu lạm dụng và sử dụng nó bừa bãi, như một loại thuốc để tăng cường sức khoẻ có thể dẫn đến quá liều gây ra những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi truyền dịch quá liều, truyền nhanh đột ngột sẽ gây sưng phù nơi kim tim tiếp xúc với da, nặng hơn sẽ gây sốc và có thể làm tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Những biểu hiện khi bị sốc nước là: người run lẩy bẩy, khó thở, tức ngực, ra mồ hôi nhiều, sắc mặt tái nhợt…, Chính vì vậy mọi người nên có một khái niệm đúng đắn hơn về truyền dịch và đặc biệt sử dụng nó cho bệnh cảm cúm nhé!

Để chữa cảm cúm cũng rất đơn giản, mọi người có thể:

Xông hơi

Một bài thuốc Đông y dân gian rất hữu hiệu đó là xông hơi, các bạn sẽ phải nấu một ngồi lá bao gồm: lá tre, lá sả, lá bưởi, ngãi cứu, hương nhu, bạc hà, tía tô, mỗi thứ một ít tầm từ 10g- 20g, nấu lên và để cận người trùm chăn kĩ không cho gió thông vào, xông từ 5-10 phút rồi mở chăn ra để nghỉ sau đó xông tiếp rồi lau khô người mặc quần áo, nằm nghỉ.

Dùng thuốc

Các bạn có thể mua thuốc ở các tiệm thuốc trên thị trường, nhưng nên nhớ dùng đúng theo kê đơn, không dùng quá liều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Để tự khỏi

Chỉ cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, lịch làm việc vui chơi hợp lí, vệ sinh sạch sẽ và luyện tập thể thao thường xuyên thì sẽ sớm khoẻ thôi.

>> Bệnh cảm cúm hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nhanh chóng mà không để lại di chứng nào, nếu bạn thực hiện theo đúng lời bác sĩ. Tham khảo 1 số phòng khám đông y điều trị cảm cúm tại đây: phòng khám đông y.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Từ khóa tìm kiếm:

  • chai nuoc bien nhua gi