Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc đơn giản

0
19

Chắc hẳn khi nhắc tới loại cây hoa ngũ sắc phần lớn số đông đều sẽ biết đến.Đó là một loại cây mọc rất nhiều ở các tỉnh thành trong cả nước , tưởng như nó chỉ là một loại cây cỏ mọc hoang dại nhưng thật không ngờ loài cây này lại là một vị thuốc điều trị bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả.Cây ngũ sắc hay còn có cái tên gọi khác là :Cây cỏ hôi, cây hoa cứt lợn…

Trong thời đại kinh tế ngày một phát triển kèm theo đó là sự ô nhiễm không khí ngày một gia tăng thì tỉ lệ số người mắc bệnh viêm xoang lại chiếm một con số lớn .Và trên thị trường cũng có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang nhưng đó chỉ là trị nhất thời tuy nhiên để điều trị dứt điểm được căn bệnh này lại vô cùng khó khăn.

Sau đây sẽ là một bài thuốc hiện được rất nhiều người tin tưởng và dùng tới vì nó hoàn toàn không hề tốn kém lại có thể chữa khỏi căn bệnh một cách hiệu quả.Đó chính là sử dụng phương thuốc dân gian dùng cây ngũ sắc.Cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc đã được đông đảo người dân sử dụng cách đây hàng trăm năm.

Vậy cách dùng và liều dùng của phương thuốc này là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu:

  • Đầu tiên bạn cần chuyển bị một nhúm cây tươi rồi đem rửa sạch, để đảm bảo bạn có thể ngâm qua nước muối trong vòng vài phút.
  • Bước thứ hai bạn chuyển bị một cái ấm ,đổ ngập nước và đun sôi cho thật kĩ trong khoảng 5 phút , khi thấy nước chuyển sang màu vàng đậm rồi rót nước ra nồi.
  • Tiếp đó bạn chờ cho nước trong nồi nguội bớt rồi dùng bìa cứng cuốn thành cái phễu ,một đầu cắm vào vòi ấm một đầu cho nên mũi để xông lấy hơi.Khi nước nguội bạn có thể nấu lại rồi sử dụng xông thêm hai đến ba lần nữa. Bạn cần chú ý phải đợi cho nước nguội rồi mới xông nếu không sẽ bị bỏng .
  • Và để điều trị căn bệnh viêm xoang mũi một cách dứt điểm và hiệu quả thì bạn nên xông 2 -3 lần trong ngày.

Cây ngũ sắc chữa bệnh viêm xoang còn có một phương pháp thứ hai cũng vô cùng đơn giản đó là:

  • Đầu tiên: Bạn cũng hái một ít cây ngũ sắc tươi ,rửa sạch sau đó để cho ráo nước.Sau đó bạn giã nát những cành cây ngũ sắc đó và ép lấy nước .
  • Bước thứ 2: Dùng tăm bông nhúng vào nước vừa rót được rồi nhẹ nhàng nhét vào bên lỗ mũi bị đau trong khoảng 10-15 phút ,rồi rút tăm bông ra từ từ để cho mủ và chất nhầy bên trong xoang mũi chảy ra ngoài rồi xì mũi một cách nhẹ nhàng .

Qua hai phương pháp trên ta có thể nhận thấy được cách chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc khá đơn giản.Tuy nhiên trong quá trình điều trị đòi hỏi bệnh nhân cần phải áp dụng đúng phương pháp cũng như sự kiên trì và bền bỉ để có thể mang lại hiệu quả cao nhất giúp bệnh viêm xoang có thể trị một cách dứt điểm và không bị tái phát.