Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá hiệu quả

0
34

Viêm xoang -một căn bệnh dai dẳng kéo dài ,để lại nỗi ám ảnh lo sợ đối với những ai đã và đang mắc phải.Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra những cảm giác vô cùng khó chịu khiến người bệnh mệt mỏi ,ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của họ.Bên cạnh đó để có thể lựa chọn cho mình một phương thuốc an toàn và hiệu quả lại là điều khiến bệnh nhân vô cùng hoang mang vì hiện nay xuất hiện quá nhiều bài thuốc chữa trị bệnh viêm xoang.Bệnh nhân không biết phải chọn cho mình phương thuốc nào để có thể mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Sau đây sẽ là một bài thuốc dân gian chuyên điều trị viêm xoang mũi rất hiệu quả và đã được rất nhiều người tin dùng. Đó chính là chữa viêm xoang bằng cây xương cá.

Cây xương cá còn có các tên gọi khác như cây giao, cây nọc rắn, cây san hô xanh… Loại cây này có vị cay, hơi chua, .. thường được sử dụng để sát trùng, giải độc. Chính vì vậy mà nó được dùng rất phổ biến trong điều trị viêm xoang mũi.

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá hiệu quả:

+Nguyên liệu: 15-20 đốt cây giao, một chiếc ấm đun nước, một tờ bìa cứng to.

+Phương pháp và quá trình thực hiện:

  • Lấy các đốt cây xương cá đã chuyển bị đem đi cắt nhỏ thành từng đốt ngón tay. Nên lấy luôn cả mủ của nó cho vào ấm.
  • Lấy một tờ bìa cứng quấn thành cái ống dài tầm 50-60 cm. Khi quấn ống cần lưu ý quấn sao cho đường kính một đầu vừa với vòi của ấm, còn đầu kia vừa khít với lỗ mũi để khi xông hơi nước không bị bay ra ngoài.
  • Khi đã chuyển bị xong bắt đầu thực hành: đổ một chén nước vào ấm cây xương cá rồi bắt đầu đun cho tới khi nước trong ấm sôi rồi vặn nhỏ lửa lại.
  • Khi đã thấy hơi nước bốc ra từ ấm thuốc, bạn bắt đầu thực hiện quá trình xông mũi trong khoảng 15-20 phút. Cứ như vậy bạn thực hiện đều mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá mang lại hiệu quả rất cao trong quá trình điều trị.Tuy nhiên bệnh nhân cần phải có sự bền bì và thực hiện đúng quy cách để có thể chữa viêm xoang một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Lưu ý: Trong khi thực hiện xông hơi cần phải điều chỉnh nồng độ, cẩn thận để tránh trường hợp bị bỏng.