Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng

0
86

Như chúng ta đã biết 1 trong những căn bệnh khó điều trị nhất hiện  nay không thể không kể đến cái tên viêm xoang.Viêm xoang khiến cho người bệnh luôn bị ngạt mũi, chảy nước mũi,đau nhức đầu…làm cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi chán nản không muốn làm việc . Viêm xoang rất khó điều trị dứt điểm nếu như không có phương pháp hợp lí. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc chữa trị bệnh viêm xoang nhưng hầu hết chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng trên chứ  không thể chữa dứt điểm tình trạng của căn bệnh.

Đã không ít người tốn rất nhiều tiền để tìm kiếm và mua các loại thuốc đắt tiền nhưng vẫn không thể làm cho căn bệnh dứt điểm được. Sau đây sẽ là 1 bài thuốc chữa viêm xoang đạt hiệu quả cao mà không hề tốn kém. Đó chính là sử dụng phương pháp dân gian chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng.

Vậy, những hạt gấc đó mang lại những công dụng gì?

Hạt gấc là 1 loại hạt rất quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta, hầu như ai cũng biết đến. Hạt gấc có màu vàng, vị hơi đắng, ngọt dịu, tính ôn. Hạt gấc mang lại những công dụng như trị mụn nhọt, giảm sưng tấy,…

Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng:

  • Nguyên liệu: Đầu tiên bạn chuyển bị 20-25 hạt gấc ,1 bình rượu,tăm bông.
  • Bước làm: Lấy hạt gấc đã chuyển bị đem đi nướng sém đen phần vỏ.Sau đó đem giã các hạt gấc đã nướng được thành bột.Lấy cả phần vỏ của nó chứ không đem bỏ đi. Tiếp theo bạn đem phần bột đó đem ngâm với 1 bình rượu mà bạn đã chuyển bị .Ngâm liên tục trong vòng 2 ngày để cho hạt gấc đã ngấm vô rượu
  • Cách dùng:Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi .Đợi trong khoảng tầm 2-3 phút để thuốc từ từ ngấm vào sau đó bạn hãy xì nhẹ cho tới khi dịch viêm đã chảy ra bên ngoài hết.Khi tiến hành lần đầu tiên bạn sẽ cảm thấy hơi xót và cay một chút nhưng khi tiến hành thoa thuốc những lần tiếp theo chắc chắn bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm nhanh chóng.Và đặc biệt bất kể khi nào bạn cảm thấy khó chịu bị nghẹt mũi thì đều có thể lấy dung dịch ra bôi lên sống mũi.Bạn nên kiên trì sử dụng cho đến khi bệnh tình đã khỏi hoàn toàn.

Một số lưu ý khi chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng :

  • Trong Đông y hạt gấc được xem là một loại thảo dược quý nhưng trong nó vẫn chứa độc tính vì vậy mà hạt gấc chỉ được dùng để bôi bên ngoài da .Bởi vậy khi chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng bạn nên chú ý chỉ nên bôi ở sống mũi tuyệt đối không được cho dung dịch thấm vào bên trong niêm mạc mũi.