Hướng dẫn cách trị viêm xoang bằng cây cỏ hôi

0
44

Hiện nay số người bị mắc phải căn bệnh viêm xoang mũi thường rất phổ biến,nhất là với cư dân sống và làm việc trong một bầu không khí bị ô nhiễm với rất nhiều khói bụi và rác thải.Thông thường khi bệnh nhân mắc phải bệnh viêm xoang mũi thường cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu kèm theo đó là cơ thể sẽ bị sốt .Nhiều trường hợp khi bệnh kéo dài lâu mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng

Người bị bệnh thường có những biểu hiện như đau nửa đầu ,đau mặt,vùng quanh mắt và cơn đau diễn ra từng cơn.Bên cạch đó người bệnh sẽ cảm thấy bị nghẹt mũi ,khó chịu,hắt xì liên tục kèm theo đó là nước mũi chảy ra có khi lẫn cả máu.

Vậy làm cách nào để có thể điều trị bệnh viêm xoang một cách triệt để và hiệu quả .Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thuốc chữa trị viêm xoang,điều đó làm cho không ít bệnh nhân hoang mang lo lắng vì không biết với căn bệnh của mình thì nên chọn phương thuốc nào mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.Sau đây sẽ là một phương thuốc trị viêm xoang vô cùng đơn giản nhưng lại có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.Đó chính là chữa trị viêm xoang bằng cây cỏ hôi.

Chắc hẳn khi nhắc tới loại cây cỏ hôi phần lớn số đông đều sẽ biết đến.Đó là một loại cây mọc rất nhiều ở các tỉnh thành trong cả nước , tưởng như nó chỉ là một loại cây cỏ mọc hoang dại nhưng thật không ngờ loài cây này lại là một vị thuốc điều trị bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả.Cây cỏ hôi hay còn có cái tên gọi khác là :Cây hoa ngũ sắc, cây hoa cứt lợn…

Hướng dẫn cách trị viêm xoang bằng cây cỏ hôi:

  • Đầu tiên bạn cần chuyển bị một nhúm cây tươi rồi đem rửa sạch, để đảm bảo bạn có thể ngâm qua nước muối trong vòng vài phút.
  • Bước thứ hai bạn chuyển bị một cái ấm ,đổ ngập nước và đun sôi cho thật kĩ trong khoảng 5 phút , khi thấy nước chuyển sang màu vàng đậm rồi rót nước ra nồi.
  • Tiếp đó bạn chờ cho nước trong nồi nguội bớt rồi dùng bìa cứng cuốn thành cái phễu ,một đầu cắm vào vòi ấm một đầu cho nên mũi để xông lấy hơi.Khi nước nguội bạn có thể nấu lại rồi sử dụng xông thêm hai đến ba lần nữa. Bạn cần chú ý phải đợi cho nước nguội rồi mới xông nếu không sẽ bị bỏng .
  • Và để điều trị căn bệnh viêm xoang mũi một cách dứt điểm và hiệu quả thì bạn nên xông 2 -3 lần trong ngày.

Như vậy ta có thể thấy được chỉ bằng mấy bước làm vô cùng đơn giản có thể giúp cho căn bệnh viêm xoang được điều trị một cách hiệu quả và an toàn,các triệu chứng khó chịu của bệnh sẽ được thuyên giảm một cách nhanh chóng.