Hướng dẫn cách trị viêm xoang bằng cây giao tại nhà

0
62

Trong tình trạng hiện nay do vấn đề ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng thì tỉ lệ số người mắc phải căn bệnh viêm xoang chiếm một con số lớn. Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh không chỉ gây nên những cảm giác mệt mỏi, buồn phiền mà còn ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh

Viêm xoang là một  căn bệnh kéo dài dai dẳng, điều trị dứt điểm là cả một quá trình dài yêu cầu sự kiên trì và bền bỉ. Sau đây sẽ là một bài thuốc dân gian chuyên điều trị viêm xoang mũi rất hiệu quả được rất nhiều người tin dùng. Đó chính là trị viêm xoang bằng cây giao.

Cây giao còn có các tên gọi khác như cây xương cá, cây nọc rắn, cây san hô xanh… Loại cây này có vị cay, hơi chua, .. thường được sử dụng để sát trùng, giải độc. Chính vì vậy mà nó được dùng rất phổ biến trong điều trị viêm xoang mũi.

Bài thuốc chữa xoang mũi bằng cây giao tại nhà:

+Nguyên liệu: 15-20 đốt cây giao, một chiếc ấm đun nước, một tờ bìa cứng to.

+Phương pháp và quá trình thực hiện:

  • Lấy các đốt cây xương cá đã chuyển bị đem đi cắt nhỏ thành từng đốt ngón tay. Nên lấy luôn cả mủ của nó cho vào ấm.
  • Lấy một tờ bìa cứng quấn thành cái ống dài tầm 50-60 cm. Khi quấn ống cần lưu ý quấn sao cho đường kính một đầu vừa với vòi của ấm, còn đầu kia vừa khít với lỗ mũi để khi xông hơi nước không bị bay ra ngoài.
  • Khi đã chuyển bị xong bắt đầu thực hành: đổ một chén nước vào ấm cây xương cá rồi bắt đầu đun cho tới khi nước trong ấm sôi rồi vặn nhỏ lửa lại.
  • Khi đã thấy hơi nước bốc ra từ ấm thuốc, bạn bắt đầu thực hiện quá trình xông mũi trong khoảng 15-20 phút. Cứ như vậy bạn thực hiện đều mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.

Trong quá trình chữa trị đòi hỏi bệnh nhân cần phải có sự bền bì và thực hiện đúng quy cách để có thể chữa bệnh một cách hiệu quả.

Lưu ý: Trong khi thực hiện xông hơi cần phải điều chỉnh nồng độ, cẩn thận dể tránh trường hợp bị bỏng.