Hướng dẫn cách trị viêm xoang hàm hiệu quả tại nhà

0
23

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay khi mà thời tiết khí hậu thường xuyên thay đổi, sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường cùng với hàng loại khói bụi, rác thải của hàng ngàn nhà máy xí nghiệp.

Viêm xoang có rất nhiều loại như viêm xoang sàng sau, viêm xoang dị ứng, viêm xoang hàm,… Trong đó, viêm xoang hàm là  một bệnh lý dễ gặp phải nhất.Bệnh gây đau nhức ở phần xoang hàm và các vùng lân cận xung quanh đó làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu,ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt,công việc của người bệnh.Bởi vậy người bệnh cần phải tìm hiểu kĩ các cách trị viêm xoang hàm dứt điểm một cách sao cho hiệu quả để không để lại các triệu chứng phụ về sau.

Một số nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang hàm:

 • Nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm xoang hàm đó chính là do mắc một số bệnh liên quan tới răng như:răng bị nhiễm khuẩn,răng bị sâu…
 • Bên cạnh đó một số tác nhân từ môi trường gây nên viêm xoang hàm như môi trường không khí bị ô nhiễm,bụi bẩn,nấm mốc…khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào đường hô hấp gây nên các bệnh về viêm xoang.

Một số triệu chứng do bệnh viêm xoang hàm gây ra:

 • Đau nhức vùng má,vùng mặt và hai bên cánh mũi
 • Thường xuyên bị nghẹt mũi,chảy nước mũi làm cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu,mệt mỏi
 • Ngoài ra khi bị mắc viêm xoang hàm người bệnh sẽ có những cơn sốt nhẹ

Hướng dẫn cách trị viêm xoang hàm hiệu quả tại nhà:

Cách trị viêm xoang hàm bằng cây giao tại nhà:

Nguyên liệu: 15-20 đốt cây giao, một chiếc ấm đun nước, một tờ bìa cứng to.

Phương pháp và quá trình thực hiện:

 • Lấy các đốt cây xương cá đã chuyển bị đem đi cắt nhỏ thành từng đốt ngón tay. Nên lấy luôn cả mủ của nó cho vào ấm.
 • Lấy một tờ bìa cứng quấn thành cái ống dài tầm 50-60 cm. Khi quấn ống cần lưu ý quấn sao cho đường kính một đầu vừa với vòi của ấm, còn đầu kia vừa khít với lỗ mũi để khi xông hơi nước không bị bay ra ngoài.
 • Khi đã chuyển bị xong bắt đầu thực hành: đổ một chén nước vào ấm cây xương cá rồi bắt đầu đun cho tới khi nước trong ấm sôi rồi vặn nhỏ lửa lại.
 • Khi đã thấy hơi nước bốc ra từ ấm thuốc, bạn bắt đầu thực hiện quá trình xông mũi trong khoảng 15-20 phút. Cứ như vậy bạn thực hiện đều mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.

Trong quá trình chữa trị đòi hỏi bệnh nhân cần phải có sự bền bì và thực hiện đúng quy cách để có thể chữa bệnh một cách hiệu quả.

Cách trị viêm xoang hàm bằng cây hoa ngũ sắc tại nhà:

 • Đầu tiên bạn cần chuyển bị một nhúm cây tươi rồi đem rửa sạch, để đảm bảo bạn có thể ngâm qua nước muối trong vòng vài phút.
 • Bước thứ hai bạn chuyển bị một cái ấm ,đổ ngập nước và đun sôi cho thật kĩ trong khoảng 5 phút , khi thấy nước chuyển sang màu vàng đậm rồi rót nước ra nồi.
 • Tiếp đó bạn chờ cho nước trong nồi nguội bớt rồi dùng bìa cứng cuốn thành cái phễu ,một đầu cắm vào vòi ấm một đầu cho nên mũi để xông lấy hơi.Khi nước nguội bạn có thể nấu lại rồi sử dụng xông thêm hai đến ba lần nữa. Bạn cần chú ý phải đợi cho nước nguội rồi mới xông nếu không sẽ bị bỏng .
 • Và để điều trị căn bệnh viêm xoang mũi một cách dứt điểm và hiệu quả thì bạn nên xông 2 -3 lần trong ngày.

Tuy nhiên trong quá trình chữa trị đòi hỏi bệnh nhân cần phải áp dụng đúng phương pháp cũng như chủ động phòng tránh lại các tác nhân gây bệnh để có thể trị viêm xoang hàm một cách hiệu quả và an toàn nhất.