Hướng dẫn cách trị viêm xoang sàng sau

0
18

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay khi mà thời tiết khí hậu thường xuyên thay đổi, sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường cùng với hàng loại khói bụi, rác thải của hàng ngàn nhà máy xí nghiệp.

Viêm xoang có rất nhiều loại như viêm xoang hàm, viêm xoang dị ứng, viêm xoang sàng sau,… Trong đó, viêm xoang sàng sau thuộc nhóm xoang nằm phía sau, thông với họng. Thường thì khi người mắc phải viêm xoang sàng sau có dấu hiệu khác với viêm xoang dị ứng hay viêm xoang hàm đó chính là dịch mủ sẽ không chảy xuống mũi và ra ngoài mà chảy trực tiếp xuống cổ họng khiến người bệnh khó chịu. Khi đó có thể gây ra các bệnh khác liên quan tới đường hô hấp như Tai- Mũi- Họng. Bởi vậy người bệnh cần phải tìm hiểu kĩ các phương pháp trị viêm xoang sàng sau  dứt điểm một cách sao cho hiệu quả để không để lại các triệu chứng phụ về sau.

Sau đây là một số bài thuốc hướng dẫn cách trị viêm xoang sàng sau hiệu quả:

+Dùng cây hoa ngũ sắc: rửa sạch hoặc có thể ngâm qua nước muối rồi để ráo nước. Sau đó, đem đi giã nát lấy nước của nó rồi cất vào lọ thủy tinh. Mỗi ngày dùng tăm bông thấm vào dung dịch rồi cho vào mũi. Đợi khoảng ba đến năm phút cho thuốc ngấm vào mũi rồi từ từ xì nhẹ cho chất dịch mủ đi ra ngoài. Bạn thực hiện hằng ngày ba đến bốn lần cho đến khi hết bệnh.

+Dùng Tân Di: Tân Di chính là phương thuốc được sử dụng rất nhiều để chữa bệnh. Trong viêm xoang sàng cũng không ngoài lệ. Bạn lấy Tân Di và một đến hai quả trứng gà ta đem luộc chín rồi sau đó lấy nước của hai hỗn hợp này uống.

+Gừng tươi và hành tím: bạn đem giã nhỏ gừng tươi và hành tím. Sau đó, khuấy cho đều hai hỗn hợp đã giã được cho vào một lọ thủy tinh. Sử dụng dung dịch này để nhỏ mũi. Mỗi ngày nhỏ tầm ba đến bốn lần. Kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh tình thuyên giảm hoàn toàn.

+Dùng vỏ quả vải đã phơi khô đem đi nghiền thành bột rồi cho vào trong một lọ thủy tinh. Hằng ngày, bạn sử dụng bột này để hít. Vỏ quả vải đối với đa số người hoàn toàn là vô dụng nhưng trong chữa trị viêm xoang sàng lại vô cùng hiệu quả. Bột của vỏ quả vải sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm , giúp mũi thông thoáng làm cho bệnh nhân dễ thở hơn.

Như vậy, ta có thể thấy được có rất nhiều phương thuốc hướng dẫn cách trị viêm xoang sàng hiệu quả. Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm xoang sàng trong quá trình chữa bệnh cần phải áp dụng đúng phương pháp và cách làm để bệnh tình chấm dứt một cách hoàn toàn dứt điểm tránh tình trạng bệnh sẽ tái phát lại.