Làm thế nào phân biệt thạch anh thật – giả

0
30

Ở thời điểm hiện tại, hầu như là không ai không biết đá thạch anh là một trong những loại đá quý được dùng làm trang sức và đồng thời đem lợi nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người.  Hơn nữa về phong thủy, người ta xem đá thạch anh như bùa hộ mệnh, đem lại may mắn nhiều may mắn trong cuộc sống. Đá thạch anh có thể đem lại nhiều điều như vậy, bởi đá thạch anh mang trong nó một nguồn năng lượng đặc biệt từ tự nhiên lớn. Vì thế nên, trên thị trường hiện nay, đá thạch anh đang là loại đá được làm giả nhiều nhất. Dưới công nghệ tinh vi, hiện đại như ngày nay thì việc phân biệt đá thạch anh thật và giả là điều rất khó.

Đá thạch anh tồn tại dưới dạng tinh thể với nhiều gam màu khác nhau như hồng, tím, xanh, đen rất bắt mắt. Vì có được nguồn năng lượng lớn nên đá thạch anh đem tới nhiều công dụng cho sức khỏe, phong thủy như giúp bạn đi vào trạng thái ngủ nhanh chóng, tinh thần luôn thoải mái dù dưới bất kì áp lực nào, và cuối cùng là tăng cường thể lực. Với việc đặt đá thạch anh trong nhà hay được đem làm đồ trang sức, thì đá thạch anh sẽ mang lại tài lộc và vận may, xua đuổi những điềm gỡ. Chính nhờ những điều mà đá thạch anh mang lại, nó đã tạo nên cơn sốt chơi đá, được nhiều người ưu chuộng.

Với tâm lý mua hàng rẻ của người tiêu dùng Việt Nam, nhiều thị trường đã nắm bắt được điểm yếu đó đã cho ra những sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng, từ đó gây hoang mang cho những người chơi đá. Vậy với tình trạng như vậy để làm sao để phân biệt được đâu là sản phẩm thật và đâu là giả? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất mà hiệu quả.

Phân biệt bằng mắt thường qua màu sắc và độ trong suốt

  • Thạch anh thật : Nhìn ở bên ngoài đá thạch anh thì ta có thể thấy độ trong suốt và màu sắc đá chỉ ở mức bình thường. Nhưng dưới ánh sáng trắng khi ta rọi trực tiếp vào đá thạch anh thì ta sẽ thấy được độ sâu thẳm của đá, kèm theo hiệu ứng màu phản chiếu tận sâu lõi đá. Đồng thời, khi nhìn kĩ vào bên trong đá, ta có thể thấy được các vân mây, đan xen, kéo dài theo bề ngang của đá. Với nguồn năng lượng tự nhiên mà đá thạch anh tỏa ra, ta sẽ cảm nhận được sự mát lạnh, khi da thịt ta tiếp xúc trực tiếp với đá.

  • Thạch anh giả: Có nguyên vật liệu là bột đá ép, thủy tinh hay nhựa trộn bột đá. Do chưa có những nguyên liệu đó ở Việt Nam nên nhiều nhà sản xuất đã nhập chúng từ bên ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Vì được tạo chế dưới công nghệ hiện đại, nên đá thạch anh giả cũng sẽ mang vẻ ngoài hoàn hảo, màu sắc lung linh, và độ bóng bẩy thu hút. Nhưng dưới cái nhìn kĩ lưỡng, ta có thể nhận ra được đây là hàng giả, vì khi ta nhìn vào sẽ không thể thấy được nét thô sơ bên trong đá, cũng như các đường vân mây. Đồng thời theo thời gian độ hoàn hảo của đá giả sẽ không còn như lúc ban đầu.

Dưới nhiệt độ của lửa

Với việc dùng lửa, bạn không cần là một chuyên gia cũng phân biệt được đá thạch anh thật và giả. Bạn lấy đá thạch anh hơ trên ngọn lửa vài phút, nếu bạn thấy được các dấu hiệu như sủi bọt, nứt,có vụn than thì chắc chắn đó là đá thạch anh giả, bởi đá thạch anh thật không bị ảnh hưởng với lửa. Tuy nhiên cho dù đây là cách đơn giản, nhưng bạn chỉ có thể kiểm chứng như vậy khi bạn đã mua sản phẩm về, đây có lẽ là nhược điểm lớn của cách này.

Độ nặng nhẹ

Bạn sẽ cảm nhận  sức nặng của đá, độ chắc ở cánh tay bởi nó được tạo hóa từ tư nhiên.

Tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Theo tâm linh, đá thạch anh cũng có hồn. Nên khi bạn tạo được mối quan hệ gần gũi, giữa bạn và đá thì nó sẽ càng tỏa ra nguồn năng lượng đặc biệt, giúp cho cơ thể bạn trở nên phấn chấn, tự tin và lúc nào cũng đưa ra được những lối giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Nếu bạn chưa cảm thấy yên tâm với những chia sẽ trên. Bạn có thể đi đến chuyên gia, những trung tâm kiểm định để để có được những lời khuyên tốt, hay bạn có thể chọn những cửa hàng uy tính, nhiều người biết đến, để tới và lựa chọn những sản phẩm mà bạn yêu thích.