Làm sao để bao vệ kính iPhone X an toàn mà không bị vỡ

0
49

Iphone X chắc chắn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 9,10/2017 vừa qua. Chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã nhanh tay sở hữu siêu phẩm này bằng cách mua xách tay trên mạng. Mặc dù được đánh giá là “ cục vàng “ vì có giá hơn 30tr đồng, nhưng không ít người sử dụng khá thoải mái, không cẩn thận trong việc sử dụng dẫn đến việc máy bị xây xát là điều dễ hiểu. Vậy làm sao để bảo vệ kính iphone X? Mời bạn theo dõi 4 mẹo sau đây.

1. Sử dụng Grip

Grip – Dịch ra nó có nghĩa là vật dùng để cầm lấy, đỡ lấy…Đây là 1 loại phụ kiện không chỉ có tác dụng trang trí điện thoại mà tác dụng chính của nó là nâng, giữ điện thoại không bị ma sát, va đập với bề mặt xung quanh. Tùy vào loại grip mà phát huy tác dụng khác nhau, ví dụ như PopSockets – loại này chỉ nên dùng cho sạc thường ( sạc có dây ) vì khi dùng grip thì máy sẽ bị nâng lên. Còn nếu như bạn muốn thử sử dụng sạc không dây thì có thể chuyển qua dùng Ninja Loop. Loại này có giá dự kiến khoảng 100k ( có thể hơn ), nhưng được cái là bạn có thể dùng được sạc không dây. Một ưu điểm nữa của Grip là giúp cho người dùng thuận tiện hơn khi thao tác trên bề mặt iphone X ( mở khóa, tương tác giữa các ứng dụng ).

2. Dùng kính cường lực

Có thể nói đây chính là lớp lá chắn chống đạn cho chiếc iphone X trước những tác động ngoại lực. Kính cường lực có giá không quá đắt nên hầu như ai cũng nên mua để bảo vệ điện thoại không bị xước

3. Mua bảo hiểm

Phải nói ra sau khi iphone X ra đời thì nhiều người mới biết đến dịch vụ bảo hành điện thoại Apple Care +. Tuy nhiên với hầu hết người dùng tại Việt Nam thì đều không mấy mặn mà với dịch vụ này vì nó thường có giá khá đắt ( 199$ ). Bạn được phép sai lầm 2 lần, dẫn đến lỗi iphone X, và nếu như sửa mặt kính thì bạn sẽ phải trả thêm gần 30$ nữa.

Nếu như bạn không thích mua bảo hiểm của Apple Care + thì có thể đến với một dịch vụ bảo hiểm khác là SquareTrade – tiết kiệm 70 đô la so với Apple Care + Nhưng hết 2 năm thì bạn cũng sẽ phải tốn thêm 30$ nữa. Nói chung nếu như mặt kính của bạn bị xước thì bạn cũng sẽ bị móc mất hầu bao 279$ mà thôi.

4. Vỏ điện thoại

Với nhiều bạn trẻ trong tuổi teen thì một chiếc vỏ điện thoại in hình thần tượng hay hoa lá cành thì sẽ như một tuyệt tác. Nhưng ngược lại đối với ifan hay những người lớn tuổi thì hoàn toàn không thích mang vỏ một chút nào. Vì nó không khác gì làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của mặt kính iphone X, kể cả khi bạn có dùng vỏ trong suốt đi chăng nữa thì nó cũng sẽ làm cho mặt kính iphone X đằng sau trông mờ đi. Nếu như muốn một chiếc vỏ điện thoại tốt thì bạn có thể chọn Defender Series của hãng OtterBox ( có giá khoảng hơn 1 triệu đồng ), không thì có thể mua những vỏ điện thoại có giá khá mềm ở các shop phụ kiện điện thoại cũng được.

Trên đây, chỉ là trường hợp phòng ngừa và cũng không phải sẽ không bị vỡ kính nếu đánh rơi điện thoại chính vì thế bạn nên sử dụng cẩn thận vẫn là tốt nhất, nếu có vô tình vỡ kính iPhone X thì bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ: Thay mặt kính iPhone X.