Mặt dây chuyền vàng Kitô tìm lâu đời nhất Đan Mạch

0
29

Vật dụng treo nhỏ được làm đàn ông miêu tả vàng với cánh tay sải cánh rộng, hình ảnh của Thiên Chúa trên thập tự giá, miễn biểu tượng chéo lâu đời nhất ở Đan Mạch.

Từ đầu thế kỷ thứ mười duy trì (900 năm), mặt dây chuyền mang đến cho các nhà nghiên cứu kiến thức mới về Thiên Chúa giáo ở Đan Mạch, theo các chuyên gia tại Bảo tàng Viking trong Ladby: “Những viên đá lớn tuổi khắc ngôn ngữ cổ xưa của vua Harald Bluetooth Rune trong jelling “, người đứng đầu của bảo tàng, cho biết: jelling làng đá cho thấy hình người trên thập giá, với mục đích để nhắc nhở các vua Harald Kitô hữu Công giáo Cơ đốc giáo. Cho đến bây giờ, tinh vi đá 965 xuất hiện trong công việc vẫn được xem là mô tả đầu tiên của Chúa Giêsu trên thập giá ở Đan Mạch.

Đại diện cho các biểu tượng tôn giáo lớn nhất của Kitô giáo, chéo mặt dây chuyền được tìm thấy để nói rằng người Đan Mạch Kitô hữu Công giáo sớm hơn so với tính toán trước đó. các mặt hàng có giá trị là Dennis Holm Fabricius tìm thấy qua các máy dò kim loại ở lĩnh vực xung quanh nhà thờ đầu tiên ở làng Aunslev. Đúng là may mắn khi các mặt hàng trang sức một cơ thể có thể được lưu trữ trên một ngàn năm trong lòng đất.

Mặt dây có chiều cao khoảng bốn cm và trọng lượng mười ba gram. Trong khi trở lại là rất trơn tru, phía trước được chế tác bằng sợi tinh vi vá vàng và thành viên vàng rất nhỏ cảm ứng lông. Tại các mặt dây chuyền với 1 lỗ để một thời gian ngắn. mô hình chéo trông tương tự như cây thánh giá bạc mạ xuất hiện vào năm 1880 tại Birka, gần Stockholm.