Nên lựa chọn Vòng Đá Thạch Anh phong thuỷ ra sao để luôn có ý nghĩa hộ mệnh, may mắn

0
52

Trước khi muốn lựa chọn được một món đồ phong thủy, đặc biệt là Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy thì bạn cần hiểu một chút về phong thủy, mà cụ thể là về quy luật ngũ hành, đây gọi là nền tảng cơ bản cần biết. Theo ngũ hành thì sẽ có năm hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy cũng sẽ có năm nhóm màu tương ứng với năm hành này, nên việc lựa chọn chỉ cần xem xét Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy có hợp hay không là được.

Mạng Thủy thì đeo Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy có màu trắng hay màu bạc, đen đây là màu trương sinh với mạng Thủy. Loại thứ hai nên chọn là màu khắc chế vì Thủy khắc được Hỏa nên dùng màu thuộc mạng Hỏa là đỏ, hồng, tím. Và màu kiêng kỵ là thuộc mạng Thổ vì Thổ khắc được Thủy như màu vàng, nâu.

Mạng Hỏa thì có màu tương sinh với Mộc, vì Hỏa sinh Mộc nên dùng màu xanh lục được, hoặc dùng màu của Hỏa là đỏ, hồng, tím đây là màu tương hợp mà. Kiêng kỵ dùng màu thuộc hành Thủy vì Hỏa bị khắc chế bởi thủy như màu đen, xanh lam.

Mạng Mộc thì chọn màu tương sinh với Mộc là hành Thủy có màu đen, xanh lam. Hoặc có thể dung màu tương hợp là màu gỗ, màu xanh lục. Đương nhiên có màu cấm kỵ thuộc hành Kim như màu trắng, bạc vì Kim khắc chế được Mộc.

Mạng Kim thì có thể đeo Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy có màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu được gọi là màu trương sinh. Và màu tương hợp với Mộc là vàng đậm, nâu đất. Có thể dùng màu của hành Mộc như xanh lá vì Kim khắc chế được Mộc.

Mạng Thổ nên có thể dùng màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì được sinh ra mà. Hoặc dùng màu tương hợp như vàng đậm, nâu đất. Hay dùng màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen vì Thủy bị khắc bởi Thổ.

Bạn cũng có thể lưu ý tới số lượng hạt trong một chuỗi Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy, thường số hạt sẽ dựa vào phép tính là chia hết được cho bốn và dư một như 13,17,21,25,…. Vì thương những số hạt này sẽ thuộc vào cung sinh, và số lẻ thể hiện cho dương rất tốt cho người sử dụng. Cấm kỵ đeo Vòng Đá Thạch Anh Phong Thủy có số hạt chia hết cho bốn vì lọt vào cung tử.