Nhận thấy được thạch anh thật giả

0
27

Đá thạch anh

Với số lượng lớn đá thạch anh được bày bán trên thị trường hiện nay, việc phân biệt đá thạch anh thật giả là điều rất khó.

Đá thạch anh là loại đá bán quý (semi –gemstone). Nếu kim cương là loại đá cứng nhất thì đá thạch anh sẽ đứng thứ hai trên thế giới. Đã gần 300.000 năm kể từ ngày con người phát hiện ra đá thạch anh, là loại tinh thể với nhiều màu sắc như hồng, tím, xanh rất bắt mắt. Với khả năng chưa bệnh, ta đã tìm được những dấu tích mà con người thời tiền sử đã sử dụng nó, đồng thơi họ cũng sử dụng nó như đồ trang sức giống như hiện nay.

Đối với những người Hy Lạp cổ, những chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ giúp họ lọc bỏ chất độc hoặc khi uống rượu không bị say.

Vòng tay đá thạch anh là loại đá quý nhất, với nhiều công dụng hữu ích đem tới cho con người như tăng cường sức khỏe, tạo sự bền bỉ, giải trừ bệnh tật, gắn kết tình duyên, hay tạo mối quan hệ tốt trong xã hội. Tùy vào màu sắc đá thạch anh, nên sẽ có những cung mệnh phù hợp riêng, thì thế trước khi mua đá thạch anh, bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để chọn màu đá, từ đó có được sự phát huy tối đa tác dụng của đá thạch anh.

Như đã biết, đá thạch anh không chỉ là vật trang sức, mà nó còn là vật đem lại lơi ích tốt cho sức khỏe người đeo. Hơn nữa, theo phong thủy đá thạch anh còn là lá bùa hộ mệnh, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách nhận biết đá thạch anh thật – giả

Trên thị trường hiện nay, với nhiều sản phẩm dưới cái mác là đá thạch anh nhưng thật chất là đồ giả, được chế tác công phu để  khó nhận ra được dưới mắt thường.

Các đá thạch anh luôn có độ sáng bóng

Tuy nhiên, ta có thể quan sát kỉ để nhận biết:

-Dựa độ trong suốt của đá và màu sắc

Với đá thạch anh thật, ta có thể cảm nhận được sự mát lạnh khi cho nó tiếp xúc trực tiếp với da thịt

Nhìn vào bên trong ta có thể thấy các vân mây của đá

Khi quan sát từ bên ngoài, ta chỉ thấy đá có màu sắc bình thường. Nhưng dưới ánh sáng trắng được rọi vào đá, thì ta sẽ thấy được độ sâu của đá và màu sắc nổi bật của nó từ bên trong.

-Dựa vào màu sắc và độ chiếu sáng

Đối với đá thạch anh giả được làm từ thủy tinh hay bột đá ép, thì ban đầu khi không quan sát kỹ thì ta dễ nhầm lẫn với sản phẩm từ đá thạch anh thật, bởi độ sáng đẹp, bề ngoài hoàn hảo và màu sắc không kém gì đá thạch anh thật. Nhưng nếu tinh ý bạn có thể nhận ra giả ngay, khi quan sát bên trong không thấy các vân mây hay một chút nét thô sơ mộc mạc.

-Dựa vào hiệu ứng

Nếu đá thạch anh thật được sử dụng càng lâu thì thì đã càng trở nên bóng và đẹp. Còn đá thạch anh giả sẽ bị phai màu theo thời gian, không còn trong và sáng như ban đầu.

Hi vọng với những chia sẽ kinh nghiệm bên trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua sản phẩm đá thạch anh. Tuy nhiên, cách nhận biết trên chỉ là bằng mắt thường. Do đó để đảm bảo, bạn nên tìm đến các cửa hàng đá thạch anh uy tín, nhiều người biết đến để có sự lựa chọn phù hợp cho chính mình.