Những điều cần biết để tránh iphone của bạn thành cục gạch

0
559

Những điều cần biết để tránh iphone của bạn thành cục gạch

Nếu bạn không muốn vào một ngày nào đó chiếc iPhone của mình bỗng nhiên biến thành cục gạch thì nên biết những điều sau đây. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé !

3

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Cách sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm tại singapore

iPhone biến thành “cục gạch” do lỗi SIM.

Cụ thể, sau khi reset hoặc restore, iPhone sẽ tiến hành kích hoạt máy. Bước này yêu cầu người dùng phải cắm SIM, do máy chủ Apple cần xác định xem nhà mạng của SIM có được phép sử dụng trên iPhone hay không. Nếu không hợp lệ, một bảng cảnh báo sẽ hiện ra trên màn hình và không cho phép người dùng tiếp tục quá trình cài đặt đồng thời không sử dụng được máy.

1

Tệ hại hơn, bạn không có lời giải cho vấn đề này. Nếu người dùng chẳng may dính lỗi này, cách duy nhất là… rút SIM, tìm một chiếc máy khác để sử dụng tạm, chờ cho đến khi có giải pháp khắc phục. Hoặc bạn có thể khắc phục tạm thời lỗi này để tiếp tục sử dụng bằng cách sau đây (thu mua iphone giá cao).

Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai SIM nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế. Đây là điều rất kỳ lạ, do iPhone quốc tế có thể cắm SIM của mọi nhà mạng trên thế giới. Hầu hết các trường hợp gặp tình trạng này đều là máy xách tay, đặc biệt là máy của nhà mạng đến từ Mỹ (LL/A).

iPhone biến thành cục gạch vì cố gắng chơi Pokemon Go

Thật vậy, điều này đến từ việc khi dùng iOS, người chơi sẽ cần phải có tài khoản AppStore Úc hay New Zealand để có thể tải game Pokemon Go về máy. Đến lúc này, người chơi sẽ cần phải có tài khoản AppStore Úc, và thường họ mượn của người khác, những người có lòng “có tâm” trên mạng xã hội, hay trên các Group về Pokemon Go Việt Nam.

Điều đáng tiếc rằng nếu như thông thường, người dùng chỉ đăng nhập tài khoản cho AppStore mà thôi. Tuy nhiên, một số người do không quen sử dụng nên đã đăng nhập tài khoản Apple này cho cả iCloud, và đáng tiếc hơn, sau khi đăng nhập vào iCloud thì máy họ đột ngột bị người chủ tài khoản chính khóa máy, đồng nghĩa với việc chiếc máy di động iOS của họ từ nay đã trở thành cục gạch.

2

Nguyên nhân đứng đằng sau sự việc này có thể là do máy chủ kích hoạt của Apple đang gặp lỗi. Hoặc, cũng có thể Apple đang tiến hành “càn quét” các máy được unlock “lậu”. Nếu như vậy sẽ có không ít người dùng iPhone tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi một lượng lớn iPhone tại đây từng là bản lock, nhưng đã được mua code để biến thành máy quốc tế. Nếu như code này được thanh toán bằng các hình thức phi pháp (thẻ tín dụng bị đánh cắp chẳng hạn), hay mua qua các kênh trung gian không chính thống, máy sử dụng code hoàn toàn có thể bị khoá.

Đối với bất kỳ người dùng iOS nào đều biết rằng việc đăng nhập tài khoản iCloud của người khác, đặc biệt là những người lạ vào máy là điều cấm kỵ, khi đối phương có thể dùng chức năng khóa máy và Apple sẽ không hỗ trợ mở khóa cho máy của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng từ nay, chiếc máy iOS này sẽ chẳng khác gì… cục gạch cả.

4

Lưu ý tuyệt đối không đăng nhập tài khoản lạ vào iCloud của máy iOS, chỉ đăng nhập vào AppStore mà thôi

Cần chú ý rằng trên một số Group về Pokemon Go Việt Nam, đã có tới cả chục người chơi thông báo về việc máy iOS của họ đã chính thức bị biến thành cục gạch như vậy, và tất cả đều là do đăng nhập tài khoản Apple Úc vào iCloud của mình để cố tìm cách download bản cài đặt của game về.

Mong rằng  với những thông tin vô cùng cần thiết của chúng tôi, bạn có thể phòng ngừa được hiện tượng iPhone bị biến thành cục gạch. Chúc các bạn thành công !

Từ khóa tìm kiếm:

  • những cách lưu ý để iphone không thành cục gạch
  • restore iphone 6 không thanh cuc gach
  • điều cần tránh khi dùng iphone lock