NÓNG: Ngày Hành động Quốc gia vì Năng lượng và Khí hậu

0
398

350 – Ngày Hành động Quốc gia vì Năng lượng và Khí hậu sẽ chính thức diễn ra tại công viên cầu Ánh Sao – hồ Bán Nguyệt, Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng (quận 7) trong ngày Chủ Nhật 10/11/2013 sắp đến. Chương trình mở cửa tự do từ 09:00 – 16:00 với các hoạt động đặc sắc sẽ chào đón tất cả mọi người đến tham dự.

Chủ đề của chương trình thúc đẩy quá trình cộng đồng chủ động chuyển dần sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo đồng thời tập trung nâng cao nhận thức của người dân về hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ngày Hành động Quốc gia vì Năng lượng và Khí hậu là dấu mốc quan trọng nhất trong khuôn khổ chiến dịch toàn quốc Vietnam Power Shift sẽ mở đầu cho hàng loạt các hoạt động cấp địa phương và quốc gia tiếp theo sẽ diễn ra liên tiếp đến hết năm 2014.

NONG XUAT 02 cover colors

Chương trình sân khấu chính sẽ có sự góp mặt của các đại diện nghệ sỹ: ca sỹ Thanh Bùi – đại sứ thiện chí của chiến dịch, ca sỹ Hoàng Bách, Hà Okio, cùng sự tham gia của các nhóm Acoustic Band, Lý Lệ Quyên Band… cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo đài. Các hoạt động bên lề sẽ liên tục diễn ra cho đến cuối chương trình bao gồm:

  • ĐẠI TIỆC MẶT TRỜI: Bữa tiệc ngoài trời với 1.000 phần ăn trưa miễn phí các món từ nguyên liệu rau củ được chế biến tại sự kiện bằng bếp quang năng. Ngoài nếm thử và quan sát, khách tham dự cũng có thể tận tay trải nghiệm và học cách chế biến những món đơn giản. Ngoài ra, có một khu trưng bày các mô hình bếp quang năng dễ thực hiện đã phổ biến tại các quốc gia khác trên thế giới.
  • CUỘC THI ĐẦU BẾP MẶT TRỜI: Truy tìm đội đầu bếp xuất sắc nhất với một bàn ăn dự thi hoàn chỉnh được nấu bằng bếp quang năng để nhận các phần thưởng có giá trị từ BTC.
  • GÓC NGẮN: Tham gia bốc thăm để được chọn ngẫu nhiên là 3 người may mắn nhất “thay đổi diện mạo” miễn phí từ các chuyên viên tạo mẫu tóc.
  • GÓC HÀNH ĐỘNG: Tự tay vẽ phông NÓNG hoặc Vietnam Power Shift siêu “độc” cho chính mình bằng stencil với các dấu ấn cá nhân sáng tạo độc đáo; Học cách từng bước tự thực hiện một mô hình Chai Mặt trời, xếp và tự trang trí túi giấy …
  • GÓC NGHỆ THUẬT: Triển lãm ảnh và các tác phẩm nghệ thuật đương đại và tương tác cùng khách tham dự về tác hại của than đá với môi trường và sức khỏe của con người. Nhập cuộc hội cờ caro
  • GÓC GIẢI PHÁP: Gian dành cho các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự hoạt động về môi trường trưng bày; bao gồm các sản phẩm giải pháp xanh về năng lượng bền vững như pin quang năng, bình nước nóng quang năng, cánh quạt gió của công ty SolarBK …
  • GÓC ĐIỆN ẢNH: Trình chiếu xen kẽ chùm phim tư liệu khoa học ngắn quốc tế, khám phá về chủ đề năng lượng bền vững
  • DU CA VÌ KHÍ HẬU: 10 CLB du ca đến từ 10 trường đại học cao đẳng

Vietnam Power Shift là chiến dịch về biến đổi khí hậu có quy mô toàn quốc được phát động và thực hiện bởi Phong trào 350.org Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Trung tâm CHANGE. Chiến dịch được sự ủng hộ của Văn phòng Biến đổi khí hậu TP.HCM – Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và các đối tác phối hợp truyền thông bao gồm Báo Tuổi TrẻBan Thanh thiếu niên (VTV6) – Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH). Sự kiện Ngày Hành động Quốc gia vì Năng lượng và Khí hậu hân hạnh nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.