Nông nghiệp sạch VN cho người VN và cho các châu lục

0
258

Phát biểu tại lễ ra đời sự kiện truyền hình “Nông Nghiệp Sạch” do Đài truyền hình VN và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tối nay, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Việc bắt đầu khởi động sự kiện “Nông nghiệp sạch” xách định kiên trì đưa nền trồng trọt VN hướng tới trồng trọt sạch VN cho người VN và cho các châu lục.

nong nghiep sach viet nam cho nguoi viet nam va cho the gioi hinh 0
Ông Nguyễn Thiện Nhân dự ra đời sự kiện truyền hình “Nông Nghiệp Sạch”.

“Nông Nghiệp Sạch” là sự kiện truyền hình hiện thực mách nhỏ và quảng cáo các loại nông đặc sản của VN, các vùng trồng trọt đi đầu của nhà nước và các chuỗi chế tạo sạch hiện đang manh nha cải tiến trên tất cả các tỉnh thành của nhà nước.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng: 30 năm qua, thi hành chính sách Đổi mới của Đảng, Nhà nước, trồng trọt VN đã liên tục cải tiến, đạt được đa dạng thành tích khổng lồ. Tuy nhiên, hiện con người đang phải đối mặt với các thử thách lớn cho địa điểm trồng trọt. Đó là, chế tạo nhỏ lẻ, manh mún dẫn đến năng xuất và hiệu năng thấp, khó điều khiển toàn toàn thực phẩm; thay đổi thời tiết làm đảo lộn cơ cấu chế tạo, thử thách Biện Pháp cổ điển.

Bên cạnh đó, hội nhập chuyên sâu, đối mặt với tranh gành nông sản không chỉ xuất khẩu mà ngay cả nơi giao dịch trong nước. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng cho rằng: sau 3 năm thi hành Chương trình Tái cơ cấu lãnh vực trồng trọt theo hướng tăng cường khả năng tăng cường và cải tiến bền vững, ở các quy mô, cấp độ khác nhau, các lãnh vực hàng khác nhau đã có biến chuyển khác khả quan, đến gần với mục đích sau cùng là xây dựng gắn với nơi giao dịch sử dụng trong và người nước cũng như tham dự sâu vào chuỗi khả năng toàn cầu.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói: “Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các nông sản chủ lực, mặt hàng đặc sản, mặt hàng hữu cơ, mặt hàng có hướng dẫn địa lý… từ các vùng miền trong cả nước với chất lượng cao, bảo đảm tránh nguy hiểm thực phẩm có địa điểm đứng không thay đổi và sức tranh gành cao trên nơi giao dịch trong và ngoài nước. Đây là điều mà người nông dân và các cấp, các lãnh vực, toàn cộng đồng rất hi vọng và rất cần sự đồng hành, chung tay của tất cả con người, đặc điểm khác biệt là sự truyền thông, quảng cáo của các tổ chức truyền thông quần chúng”.
nong nghiep sach viet nam cho nguoi viet nam va cho the gioi hinh 1
Lễ ký kết thỏa thuận kết hợp sự kiện ” Nông nghiệp sạch”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Phương châm của sự kiện cần vận động người nông dân muốn chế tạo tránh nguy hiểm và chỉ rõ chế tài để họ người chế tạo thấy được chẳng thể không chế tạo tránh nguy hiểm. Bên cạnh đó, có chiến lược hỗ trợ để người chế tạo thấy được chế tạo thực phẩm tránh nguy hiểm có lợi hơn làm thực phẩm không tránh nguy hiểm. Đồng thời, để thấy được muốn chế tạo tránh nguy hiểm thì được hỗ trợ về số liệu, biện pháp chế tạo tránh nguy hiểm, mua đầu vào tránh nguy hiểm, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, sử dụng mặt hàng. Chính vì vậy phải vận động mỗi hộ nông dân phải là một hộ chế tạo tránh nguy hiểm, chẳng thể có xã nông thôn mới là xã chế tạo không tránh nguy hiểm vì đây chính là văn hóa của người VN.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Không thể có xã nông thôn mói mà chế tạo không tránh nguy hiểm, đó là văn hóa của người VN. Vì vậy, sự kiện “Nông nghiệp sạch” chính là công lão 3 tính năng. Vừa truyền thông, vừa hỗ trợ và vừa đóng góp sử dụng mặt hàng rất cần chú trọng. Chúng ta hãy cùng nhau để trồng trọt VN phải là trồng trọt sạch và VN xuất khẩu phải là xuất khẩu sạch”.

Tại buổi lễ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) công khai sự kiện tín dụng Nông nghiệp sạch – con đường nông sản Việt trị giá 50 ngàn tỷ đồng cho một nền trồng trọt sạch./.

Từ khóa tìm kiếm:

  • người va cho