Rớt giọt lệ học sinh nam lớp 7 xin nghỉ học vì nhà hết gạo

0
229

-Lá đơn xin nghỉ học của em Quách Văn Trúc (học trò lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) khiến ai đọc cũng phải rớt giọt lệ.

Trong lá đơn, em nêu cái cớ “bố bị bệnh phổi, mẹ bị tụt huyết áp, nhà hết gạo ăn, cho nên em phải nghỉ học ở nhà nuôi bố mẹ em”, cho dù em chưa được muốn bỏ học.

Trúc cũng không quên cảm ơn ngôi trường và những thầy cô giáo đã giáo dục, chúc những bạn học giỏi, chăm ngoan, biết bảo quản tài sản của ngôi trường và đặc điểm khác biệt trân trọng 3 bạn khuyết tật, tôn kính những thầy cô giáo, không đánh nhau…

Cuối đơn, em viết: “Xa những bạn tôi thấy nhớ những bạn đa dạng lắm. Tôi xin cảm ơn những bạn”.

đơn xin nghỉ học

Chia sẻ với Báo vietnamnet, cô Nguyễn Thị Khuyên – thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 7C tiết lộ, sau khi nhận được lá đơn của Trúc, cô đã tới nhà thăm hỏi và động viên Trúc đi học trở lại. “Khi tôi đến thì tôi nhầm nhà Trúc với một nhà ăn xóm. Bác gần nhau tiết lộ Trúc hiện đang đi xin gạo ở nhà dì nhữngh đó một ít cây số”.

Cô Khuyên tiết lộ, bối cảnh bạn bè Trúc rất đáng thương, bố bị viêm phổi, suy thận; mẹ bị tụt huyết áp, mắt yếu và có đa dạng bệnh tật khác. Nhà em có 2 huynh đệ, Trúc là lớn. Căn nhà mà bạn bè đang ở rất nhỏ và sập sệ. Vì bố mẹ đau yếu cường độ cao, cơm không đủ ăn, thiếu điều cần phải có học hành cho nên lực học của Trúc cũng chỉ ở mức bình quân, bổng nhiên em rất ngoan – cô Khuyên tiết lộ.

Gia đình Trúc thuộc hộ nghèo cho nên địa phương và ngôi trường cũng hết sức tạo điều cần phải có cho em như miễn giảm học phí, hỗ trợ gạo, tặng xe đạp mới, tuy nhiên Trúc vẫn muốn viết đơn xin nghỉ học để làm việc hỗ trợ bố mẹ. Cô Khuyên cũng tiết lộ, học trò của cô cũng có rất đa dạng bối cảnh áp lực như bạn bè em Trúc.

đơn xin nghỉ học

Hiện, sau khi được sự động viên của thầy cô, pạn, Trúc vẫn không ngừng đi học tuy nhiên được khoảng một tuần thì em lại nghỉ một ít ngày. “Hôm đó nghe những em nói bố em sắp mất. Chúng tôi lại tới thăm bạn bè và bước này em không ngừng đi học lại. Đến giờ thì có vẻ như bố em đã khoẻ hơn” – cô Khuyên share.

Nội dung đơn xin nghỉ học của em Quách Văn Trúc:

Kính thưa thầy giáo cô giáo và những cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể những bạn học trò.

Em tên là Quách Văn Trúc, học trò lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là bối cảnh áp lực. Bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học tuy nhiên bối cảnh nhà em áp lực cho nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn ngôi trường và những thầy cô đã dạy cho em. Em xin chúc ngôi trường và những thầy cô mạnh khỏe, chúc những bạn học trò thường xuyên học giỏi, những bạn ơi tôi chúc những bạn học trò lớp 7C cùng toàn thể những bạn khác phải cố gắng học thật giỏi thường xuyên là cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời bố mẹ, anh chị em trong nhà, Cần Biết bảo quản tài sản của ngôi trường, trân trọng những bạn nam, đặc điểm khác biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến thầy cô giáo nhân viên chức trong ngôi trường, không đánh nhau phải bảo quản đồ dùng học tập, đặc điểm khác biệt là giấy không vứt rác bừa bãi, Cần Biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, Cần Biết quý trọng pạn.

Xa những bạn tôi thấy nhớ những bạn đa dạng lắm, tôi xin cảm ơn những bạn.

Nguyễn Thảo