Tại sao giá vòng tay thạch anh vàng ở các cửa hàng lại khác nhau?

0
49

Trong dòng họ thạch anh thì thạch anh vàng được xem là loại mang nhiều nguồn năng lượng nhất, nó được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy từ đồ trang sức đến đồ trang trí nhà cửa.

Vòng tay thạch anh vàng không chỉ dành riêng cho các quý bà cao tuổi mà còn dành cho cả giới trẻ và tuổi trung niên do chúng có nhiều mẫu mã nên độ tuổi nào cũng đeo được.

Khi bạn tham khảo vòng tay thạch anh vàng ở 1 số cửa hàng chắc chắn sẽ có 1 hiện tượng xảy ra là chênh lệch giá giữa các cửa hàng với nhau.

Điều này có rất nhiều nguyên nhân và dưới đây là 1 số nguyên nhân cơ bản:

  • Nguồn nhập hàng: Nếu hàng được nhập từ Brazin hay Mianma thì tức nhiên giá sẽ đắc hơn so với đá có từ Việt Nam.
  • Thương hiệu cửa hàng: các cửa hàng nổi tiếng, được nhiều người biết tới thì giá sẽ đắc hơn so với các cửa hàng bán nhỏ, lử và có tên tuổi trê thị trường.
  • Địa điểm cửa hàng: chác chắn ở các cửa hàng ngoài mặt tiền, lượng nhân viên đông thì giá vòng tay cũng cao hơn.
  • Lợi nhuận đặt ra của chủ cửa hàng: Với các chủ cửa hàng muốn sinh lợi nhuận cao thì giá vòng tay sẽ cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Vì vậy để tránh tình trạng mua lầm giá bạn nên tìm hiểu thông tin về từng cửa hàng và so sánh giá ở cửa hàng đó so với giá thị trường như thế nào, chênh lệch cao không.

Ngoài ra, đừng nên mua hàng rẻ mà chuốt lấy phiền phức cho bản thân nhé, không chỉ tốt kém mà còn không tốt cho sức khỏe và đường làm ăn của bạn nữa đấy.