Thạch anh đen và cách phân biệt thật giả

0
170

Đá thch anh đen là một trong những loại đá cực kì hiếm và được sử dụng để chế tạo đồ trang sức góp phần tạo nên sự phong phú của nền trang sức ở Việt Nam.Không những mang vẻ ngoài quyền lực và uy nghiêm mạnh mẽ cho người đeo mà nó còn mang đến nhiều tác dụng với sức khỏe và phong thủy nên thường bị làm giả hoặc nhận biết sai. Vậy làm cách để trở thành người tiêu dùng thông minh khi phân biệt được đá thạch anh đen thật và giả.

Cũng như các loại đá thạch anh khác, Đá thch anh đen tuy có giá không quá đắt nhưng là một loại đá quý được sử dụng nhiều trong phong thủy và làm đồ trang sức.Trong tự nhiên, Đá thch anh đen là loại đá thạch anh cực kỳ hiếm với khối lượng riêng rất nặng và độ cứng cao nhất trong số các loại đá thạch anh.

Tác dng ca thch anh đen

Đá thạch anh đen được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu ”, Đá thạch anh đen thường được dùng làm trang sức đá quý, đeo vòng tay thạch anh đen hoặc mặt dây chuyền thạch anh đen để giúp điều trị chứng nhồi máu cơ tim, chống đột quỵ.

Đá thạch anh đen sẽ giúp người sở hữu nó cải thiện hơn về chứng đau cột sống, điều trị chứng xơ vữa, chứng đột quỵ, nhồi máu cùng một số bệnh khác liên quan đến máu. Ngoài ra, Đá thch anh đen còn được cho rằng có khả năng cai nghiện ma túy, đưa người nghiện trở về hòa nhập cộng đồng.

Đá thạch anh đen có độ cứng cao nhất trong các loại Đá thạch anh cho nên nó rất dễ giòn, dễ vỡ và khó gia công chế tác nên các loại trang sức được gia công chế tác từ thạch anh đen rất có giá trị.

Với màu đen huyền bí, Đá thạch anh đen được coi là viên đá của các nhà sư hay các nhà tiên tri. Năng lượng tỏa ra từ Đá thch anh đen giúp người mang nó có được sự may mắn trên mọi lĩnh vực, sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và phát đạt. Không những vậy, Đá thch anh đen còn có tác dụng trừ tà ma, giải trừ sự sợ hãi, đem lại sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Năng lượng bên trong của Đá thch anh đen rất phù hợp với những người mệnh Thủy, Mộc và Kim nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tiền bạc cho những người sở hữu thuộc một trong ba cung mệnh này.

Phân bit đá thch anh đen tht và gi

Đá thạch anh đen thường tồn tại dưới 3 dạng thường thấy bao gồm:

Đá thạch anh đen tuyền: Thịt đá không nhìn xuyên được.

Đá thạch anh đen khói: Một phần hoặc toàn phần của viên đá có thể được nhìn xuyên thấu.

Đá thạch anh đen tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được).

Để phân biệt Đá thch anh đen thật với những loại đá trên bạn chỉ cần sử dụng đèn pin rọi vào Đá thch anh đen thật về cơ bản là không xuyên sáng nhưng nếu rọi đèn pin sát vào mặt đá sẽ thấy đá rất trong và có nhiều vết rạn bên trong đá.

Từ khóa tìm kiếm:

  • thạch anh đen phân biêy
  • cach phan biet da thach anh den that gia