Thạch anh thật giả

0
28

Trong phong thủy, đá thạch anh là loại đá được ưu chuộng nhất. Ở Việt Nam, đã thạch an được khai thác ở Lâm Đồng, đó là nơi núi lửa từng hoạt động. Ở phương Đông họ đã áp dụng đá thạch anh vào phong thủy để bộ trợ cho sức khỏe từ rất lâu, nhưng đó không phải loại đá trị bách bệnh mà chỉ công hiệu trong một số trường hợp.

Chẳng hạn, trẻ em đeo đá thạch anh sẽ giúp cho trẻ kích thích khả năng tìm tòi, khám phá, say mê học hỏi. Đặt đá thạch anh gần các vật dụng phát sóng như lo vi sóng, điện thoại, … sẽ ngăn cản sóng từ gây biến chứng tới sức khỏe con người. Còn đối với những người ốm, đặt đá thạch anh gần họ, đá thạch anh sẽ giúp cơ thể họ điều tích kích thích đào thài mầm mống gây bệnh, từ đó tăng cao đề kháng và mau hết bệnh.

Cách phân biệt đá thạch anh thật – giả

Đá thạch anh có độ trong suốt cao, nên ta có thể thấy được các vân ngang bên trong đá khi quan sát bằng mắt thường.

Đá thạch anh giả thường được làm từ nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, ở đây là đá công nghiệp, qua quá trình nấu pha và phun màu, họ đã có được viên đá với màu sắc sặc sỡ. Loại đá này thường không có các vân mây bên trong, mặc dù độ trong suốt của nó rất cao.

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm từ đá thạch anh uy tín, thì bạn nên tìm tới các cửa hàng có chứng nhận sản phẩm chất lượng, hay những nơi có lượng người biết đến cao, chứ không nên mua những sản phẩm được bản rải rác ngoài đường, vỉa hè.