Thạch Anh và Ngồi Thiền

0
365

Thiền định giúp cho tâm hồn đạt được sự hài hòa và tịnh lắng. Thiền với thạch anh giúp bạn đến với trạng thái yên bình hơn, làm cho quá trình thiền của bạn đạt mức giới tâm linh cao hơn. Trí tuệ bạn được khai thông, dễ dàng tìm ra giải pháp tốt cho những vấn đề khó khăn trước đó.

Những loại thạch anh thường được dùng là thạch anh trong suốt, thạch anh hồng, thạch anh tím hay thạch anh khói. Mỗi người nên chọn cho mình loại thạch anh riêng, thích hợp nhất để có kết quả tốt.

Với những người mới thực hiện thiền định lần đầu cần kiên trì, không nên vội vàng bỏ cuộc. Bạn cần chọn khoảng không gian và thời gian yên tĩnh để tránh làm phiền.

a415d67c-54a5-ad04-d17d-3af8f734ce9d

Một số ích lợi của việc thiền:

– Giảm bớt căng thẳng

– Giảm huyết áp

– Đem lại cảm giác yên bình cho tâm hồn

– Trẻ hóa tâm hồn và cơ thể

– Đem lại sự sáng suốt

– Đẩy mạnh quá trình phát triển tâm hồn

– Làm tinh thông đầu óc và tăng khả năng tập trung

– Tăng cường khả năng hồi phục

– Phát huy khả năng sáng tạo

– Tăng cường sức khỏe

Cách thức thiền:

– Không mặc quần áo bó sát, đặt nhiều gối quanh mình cho thật thoải mái.

– Khoác chăn quanh người phòng khi bạn bị lạnh.

– Ngồi thoải mái trên sàn hoặc trên ghế. Tư thế lý tưởng nhất là ngồi khoanh chân lại trên những chiếc gối đệm. Bạn cần ngồi hơi thẳng lưng nhằm tạo được sự kết nối mạnh mẽ với trái đất và cho năng lượng trong người bạn được lưu thông thoải mái.

– Nắm một viên thạch anh trong tay hoặc đặt nó trên sàn nhà hay trên bàn trước mặt bạn. Ngồi xuống và để tay vào lòng.

– Cần tập trung và chú ý vẻ đẹp, hình dạng và màu sắc của thạch anh. Nếu cầm thạch anh trong tay, nhớ để ý đến sức nặng, cảm nhận năng lượng và hơi ấm từ thạch anh truyền cho bạn.

– Nhắm mắt lại và điều khiển nhịp thở. Hít thở sâu, lấy hơi từ bụng. Hít vào, đếm đến bốn, rồi giữ hơi trong hai giây, sau đó thở ra trong bốn giây. Tiếp tục giữ nhịp thở này đến khi thấy đầu óc thư thái. Nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ ý nghĩ nào có trong đầu bạn.

– Để mình tự chìm sâu hơn vào trạng thái thiền. Cảm nhận trường năng lượng của bạn ngập tràn và ngày càng rộng hơn.

– Tưởng tượng mình đang dần trở thành một phần của thạch anh. Tạo ra nguồn năng lượng hòa hợp cho cả hai. Từ đó bạn có thể đi vào thạch anh và khám phá thế giới bên trong của nó. Hoặc bạn có thể cho thạch anh của mình một câu hỏi và ý nghĩ đầu tiên xuất hiện chính là câu trả lời.

– Giữ trạng thái thiền đến bất kỳ lúc nào bạn muốn. Khi đã sẵn sàng quay lại, cố gắng ý thức về cơ thể và sự tiếp xúc của bạn với mặt đất. Di chuyển nhẹ ngón tay, ngón chân bạn để nhận biết xung quanh.

– Từ từ mở mắt ra. Nếu đứng không vững, bạn hãy cầm lấy một viên thạch anh khói, tourmaline đen hoặc thạch anh trắng đến khi cảm thấy khá hơn. Việc tỉnh táo vào cuối buổi thiền rất quan trọng.

Nếu vẫn chưa cảm thấy tỉnh táo, hãy uống một ngụm nước. Để khỏi hoàn toàn hãy ra ngoài dậm chân hay tản bộ. Hoặc hút bụi, giặt quần áo cũng là một cách rất tốt để đưa bạn về với thực tại.

– Viết ngay lại kinh nghiệm này một cách tự nhiên nhất có thể. Đừng bỏ qua bất cứ cảm giác hay lời chỉ dẫn nào bạn nhận được lúc thiền.

Từ khóa tìm kiếm:

  • ghế ngồi thiền