Thư ngỏ tham gia Mạng lưới NAAC

0
216

Thư ngỏ tham gia Mạng lưới NAAC

Thân gửi các anh chị nghệ sĩ,

Mạng lưới các Nghệ sĩ Hành động vì Khí Hậu (tên viết tắt: NAAC – Network of Artists Acting for Climate) là mạng lưới do Phong trào Toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam khởi xướng và thành lập từ ngày 18/09/2014 với và ca sĩ/nhạc sĩ Thanh Bùi là thành viên đầu tiên tiên phong tham gia. NAAC là diễn đàn của những người hoạt động trong ngành nghệ thuật sáng tạo ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) bằng chính tài năng của mình.

Các hoạt động của thành viên NAAC:

Hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Phong trào 350.org Việt Nam, thông qua việc tham gia sáng tác các tác phẩm nghệ thuật (âm nhạc, hội họa, điêu khắc, kịch nghệ, ẩm thực, điện ảnh …) nhằm truyền tải các thông điệp về môi trường và BĐKH một cách sáng tạo; từ đó kêu gọi người hâm mộ và khán giả thay đổi nhận thức và hành vi để cùng ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp hạn chế các nguyên nhân gây nên BĐKH vốn đang đe doạ cuộc sống chúng ta.

Giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu không phải là việc nhanh chóng dễ dàng. Phong trào 350.org trên toàn cầu sử dụng nhiều cách thức tiếp cận đa dạng để các hoạt động của mình tại 188 quốc gia trở nên phù hợp với đặc thù của địa phương và đạt được hiệu quả cao nhất. Riêng nghệ thuật và sáng tạo vẫn luôn được coi là chiến thuật quan trọng để hoạt động hiệu quả tại hầu hết các quốc gia vì nó giúp chuyển tải các thông điệp về những vấn đề vốn được coi là khô khan hoặc gây tranh cãi bằng cách thức thu hút và hấp dẫn nhất với công chúng; nó có thể được thực hiện ở mọi quy mô bởi bất kỳ ai, từ những bạn sinh viên đến các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Trong những năm qua, 350.org đã tập hợp được một đội ngũ rất đông đảo các “Artivists” từ nhiều quốc gia. Họ cùng các nhóm 350 tại địa phương đã chọn nghệ thuật làm công cụ truyền thông trọng tâm trong các chiến dịch rất thành công của mình.

Tại Việt Nam, mạng lưới các “Artivists” này mang tên NAAC. 350.org Việt Nam trân trọng gửi lời mời các nghệ sĩ đang hoạt động trong tất cả các lĩnh vực nghệ thuật tham gia vào mạng lưới NAAC có thể cùng nhau tạo nên những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, đóng góp vào nỗ lực truyền thông về BĐKH đầy cảm hứng và hiệu quả. Điều này không chỉ khẳng định vai trò to lớn của các tác phẩm nghệ thuật mà còn đề cao tiếng nói của nghệ sĩ trong nỗ lực toàn cầu đối phó với BĐKH.

Kính chúc anh chị luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo !
Trân trọng cám ơn và mong nhận đươc sự ủng hộ của các anh chị

Hãy liên hệ với chúng tôi

Lê Trần Khánh Vy (Ms.)
Điều phối viên NAAC
Phong trào toàn cầu về Biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam
Email: [email protected]
SĐT: 016 8990 1772