‘Thủ tướng ăn phở, khen cafe 8.000 đồng…’

0
256

– Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé quán phở Phú Cường, đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP.HCM kiểm tra nồi nước dùng, sau đó cùng đoàn ăn sáng, uống cafe.

>> Thủ tướng làm thực người dùng tại quán ăn đường phố TP.HCM

XEM CLIP:

thủ tướng ăn phởPlay

“Lúc đó tôi cùng vợ đang loay hoay làm phở cho người dùng thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo bước vào quán cho nên rất bất chợt. Tôi vui quá, chỉ biết đứng lóng ngóng và cười…”- chủ quán phở, anh Trần Thái Thiện share.

Anh Thiện nói rằng thêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đích thân kiểm tra nồi nước dùng và khen mùi rất thơm, sau đó quyết định cùng đoàn ăn sáng tại đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng ăn phở, thủ tướng uống cafe
Vợ chồng chủ quán phở bất chợt khi tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Chị Nguyễn Thị Hồng Viên, vợ chủ quán phở nhớ lại: “Từ trước đến giờ tôi chẳng bao giờ được gặp Thủ tướng, thế tuy nhiên bữa nay lại là người mách nhỏ Biện Pháp làm phở và làm bữa ăn cho Thủ tướng cùng đoàn cho nên có chút bối rối, lo lắng…”.

Theo chủ quán này, thời điểm đoàn ghé vào, ẩn sâu quán có đa dạng thực khách đang dùng bữa, ai cũng cũng ngỡ ngàng. Sau khi dùng bữa chấp dứt, Thủ tướng thân tình bắt tay thăm hỏi các thực khách, đồng thời thể hiện mong muốn mọi người không ngừng được ăn ngon, ăn sạch.

Play

“Thủ tướng ăn hết một tô phở và khen “rất được”. Tiếp đó, ông còn gọi cho thành viên trong đoàn mỗi người 1 ly cafe đá. Ông uống hết cafe chi phí 8.000 và khen cafe. Tôi thật sự cảm động trước cá tính dân dã, mât thiết của Thủ tướng”- chị Hồng Viên share.

Sau khi ăn phở, uống cafe chấp dứt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc quán làm ăn tốt và kèm theo lời căn dặn: “Làm theo lương tâm của bản thân, bán buôn phải đặt hư hỏng không nguy hiểm thực phẩm lên trên hết; lấy thực phẩm không nguy hiểm để bảo đảm bữa ăn ngon, sạch cho người dân”.

Sau khi rời quán phở, Thủ tướng cùng đoàn qua đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh để thăm hỏi, đồng thời mua một số giò chả tại đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng ăn phở, thủ tướng uống cafe
Sau khi mua 1 ít giò chả, Thủ tướng căn dặn người thân quen chủ đại lý giò chả phải giữ chất lượng mặt hàng, bảo đảm làm sạch không nguy hiểm thực phẩm

Bà Trần Thị Thu, chủ đại lý giò chả Bà Lý Tiên cho biết: Lúc đó người thân quen tôi vừa trọn vẹn những công đoạn làm chả thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn ghé vào.

“Thật sự tôi rất bất chợt, Thủ tướng cùng đoàn không chỉ ghé thăm cửa tiệm mà còn kiểm định sáng tỏ từng vật dụng, từng công đoạn làm giò chả của người thân quen tôi. Ông khen ngợi và căn dặn người thân quen tôi phải giữ chất lượng mặt hàng, bảo đảm làm sạch không nguy hiểm thực phẩm cho người dân…”- bà Thu cho biết.

Như Sỹ (Clip: Tuổi Trẻ)