Thuốc trị viêm xoang Tân Di Tán có hiệu quả không?

0
55

Trong y dược học cổ truyền ,nói đến các vị thuốc chữa viêm xoang ,viêm mũi không thể không kể đến cái tên Tân Di Tán.Đây là một vị thuốc thuộc nhóm tân ôn giải biểu,còn gọi là mộc lan,bạch mộc liên,ngọc lan hoa…Thực chất nó là búp hoa của cây Tân Di,có tên khoa học là Magnolialiliflorab Desr.

Thuốc trị xoang Tân Di Tán có hiệu quả không? Thuốc mang lại những công dụng gì cho người sử dụng? Những câu hỏi đó được rất nhiều bệnh nhân đề cập đến.Chúng ta cùng  tìm hiểu để nắm bắt rõ hơn về phương thuốc này.

 • Tân Di Tán là loại thuốc có vị cay ,tính ấm,có tác dụng trừ phong,tán hàn,giải quyết bệnh lý vùng đầu mặt và đặc biệt là giúp làm thông mũi mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị căn bệnh viêm xoang.
 • Tân Di Tán được kết hợp bởi rất nhiều các nguyên liệu ,vị thuốc khác nhau chính vì vậy nó có tác dụng rất mạnh trong việc điều trị bệnh. Tân Di Tán giúp làm giảm đau ,chống viêm,thông mũi giúp bệnh nhân nhanh chóng hết được các triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây ra như:Đau nhức ,sổ mũi,nghẹt mũi,làm hết các cơn đau đầu ,đau trán…
 • Ngoài ra nghiên cứu cho thấy trong thành phần của thuốc này còn có chứa nhiều tinh dầu(0,5%-2,86%) chủ yếu là eugenol,foeniculin,mannoflorine,…ngoài ra còn có các thành phần khác như flavonoid,anthocyanin,vitamine A,alkaloid…đó đều lầ những chất dùng trong việc điều trị bệnh viêm xoang mãn tính rất hữu hiệu.
 • Tân Di Tán còn có tác dụng dược liệu khá phong phú:Làm giảm mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu,nhờ đó giúp giảm đau và tiêu viêm,ức chế virut cúm và một số loại vi khuẩn khác
 • Đặc biệt Tân di Tán không gây ra các tác dụng phụ cho bện nhân trong quá trình sử dụng do đó người bệnh có thể sử dụng thuốc lâu dài để chữa trị viêm xoang một cách dứt điểm.
 • Tân Di Tán là thảo dược trị viêm xoang được chiết xuất dưới dạng thuốc xịt mũi 30ml vì vậy rất tiện dụng cho bênh nhân .

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc mấy ngày đầu tiên ,bệnh nhân sẽ cảm tháy hơi cay,hơi sốc.Với trẻ em lần đầu dùng có thể rất khó chịu.Nhưng sau một vài lần sử dụng khi đó thốc phát huy tác dụng bệnh nhân sẽ cảm thấy mũi thông thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều

Phương pháp và một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị xoangTân Di Tán:

 • Bệnh nhân nên xịt từ 3-4 lần trong ngày
 • Khi xịt bệnh nhân nên ngồi dựa lưng vào ghế,ngả đầu về phía sau để mũi hướng thẳng lên trên.Sau đó ấn vào 2 bên cánh của đấu xịt rồi xịt vào mỗi bên mũi 2-3 lần.
 • Không sử dụng Tân Di Tán đối với trẻ em dưới 3 tuổi
 • Chống chỉ định với phụ nữ có thai và đang trong thời kì cho con bú
 • Để có thể điều trị bệnh viêm xoang một cách nhanh chóng,mang lại công dụng cao nhất ,thì trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý ,kết hợp với việc luôn chủ động phòng tránh,hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.