Tổng bí thư dự lễ kỷ niệm 140 năm huyện Đông Anh

0
249

– Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập huyện Đông Anh đã diễn ra tối nay. Nhân dịp này, huyện vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng nhì và bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới công đoạn 2010 – 2015.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Phạm Thế Duyệt, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm… đã tới dự buổi lễ.

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, Đông Anh
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự lễ kỷ niệm 140 thành lập huyện Đông Anh

Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Phạm Văn Châm đã điểm lại history cải tiến của vùng đất “địa linh nhân kiệt” này.

“Nhìn lại chặng đường 140 năm xây dựng và cải tiến, Đảng bộ, nhà nước, dân chúng huyện Đông Anh có quyền tự tin trước bề ngoài càng ngày càng cải biến của quê hương, đồng thời ý thức đây chỉ là bước đầu trong công cuộc xây dựng, cải tiến để vươn tới mục đích một Đông Anh giàu đẹp, văn minh, tiên tiến”, ông Châm nói.

Sau phát biểu kỷ niệm, Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải đã trao huân chương Lao động hạng nhì cho huyện Đông Anh.

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, Đông Anh
Huyện Đông Anh nhận huân chương Lao động hạng nhì

Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đã trao bằng đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo huyện.

Phát biểu chúc mừng thành tích cao của Đảng bộ, dân chúng huyện Đông Anh, Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải cho biết, Đông Anh là vùng đất cổ, chỗ có bề dày về history – văn hóa và cổ điển cách mạng rất đáng tự tin.

Đông Anh còn có cổ điển hiếu học, khoa bảng, là quê hương của đa dạng danh nhân văn hóa như: Nguyễn Thực, Lê Tuấn Mậu, Ngô Tất Tố, Nguyễn Huy Tưởng… Nơi đây có đa dạng địa danh, di tích history đi đầu gắn kết với history dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, Đông Anh
Huyện đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện Đông Anh cần quan tâm thi hành tốt một số nhiệm vụ, trong đó cần không ngừng kêu gọi các nguồn lực để đầu tư cải tiến, để thi hành mục đích đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Đông Anh sẽ trở thành một thành phố nội đô và là một trong các vành đai xanh theo Quy hoạch tổng thể của TP.

Đoàn Bổng – Hồng Nhì – Ảnh: Hà Nội mới

Từ khóa tìm kiếm:

  • phó chủ tịch huyện đông anh