Trường ĐH căn bản tuyển thạc sĩ không cần thi đầu vào

0
312

Bắt đầu từ năm nay, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ tuyển sinh các sự kiện thạc sĩ bác học xu hướng tìm hiểu theo bề ngoài xét tuyển chứ không thi đầu vào.

Trường ĐH Bách khoa HN vừa được Bộ GD-ĐT phê duyệt Đề án thí điểm cải biến tuyển sinh huấn luyện trình độ thạc sĩ công đoạn 2016-2021.

Theo đó, mở đầu từ năm nay, trường sẽ tuyển sinh các sự kiện thạc sĩ bác học xu hướng tìm hiểu theo bề ngoài xét tuyển chứ không phải thi đầu vào như trước đó.

huấn luyện thạc sĩ, Đại học Bách khoa Hà Nội, tuyển sinh thạc sĩ
Theo ông Hoàng Minh Sơn, việc xét tuyển cao học chỉ được sử dụng với các sự kiện thạc sĩ bác học xu hướng tìm hiểu.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa HN, việc cải biến tuyển sinh theo bề ngoài xét tuyển chỉ thi hành với các lãnh vực kỹ thuật, kỹ thuật xu hướng tìm hiểu chứ không phải là sử dụng đại trà với tất cả các lãnh vực học.

“Các lãnh vực huấn luyện thạc sĩ xu hướng app như thạc sĩ quản trị bán buôn, thạc sĩ kỹ thuật vẫn thi tuyển như thông thường” – ông Sơn số liệu.

Ông Sơn nói rằng, việc cải biến bề ngoài tuyển sinh thực chất là gắn huấn luyện sau đại học với tìm hiểu để tăng cường chất lượng huấn luyện thạc sĩ của Trường ĐH Bách khoa HN.

Theo ông Sơn, hiện giờ, sự kiện thạc sĩ xu hướng tìm hiểu ít có sức hút được các SV. Trong khi đó, đa dạng SV lại có đòi hỏi học chấp dứt đại học thì học thẳng cao học để về sau có khả năng không ngừng theo con đường tìm hiểu và giảng dạy. Do đó, việc biến đổi bề ngoài tuyển sinh từ thi tuyển sang xét tuyển ở một số sự kiện là nhằm tạo điều cần phải có cho các các loại này.

Các em SV theo xu hướng tìm hiểu sẽ bình chọn vào các phòng lab (thử nghiệm) làm việc với các thầy. Sau đó đồ án hoàn thành khóa học của các em sẽ được cải tiến để làm thạc sĩ không ngừng. “Đây cũng hính là huấn luyện nguồn để các em không ngừng học TS hay ra ngoại quốc học tập về sau”- ông Sơn nói rằng.

Ông Sơn cũng cho biết, với sự kiện “tích hợp” cử nhân-thạc sĩ hay kỹ sư – thạc sĩ này, các SV muốn đuổi theo con đường tìm hiểu bác học có khả năng có được 2 bằng cùng lúc trong khoảng thời lượng 5,5-6 năm.

Theo kế hoạch, sau khi được Bộ GD-ĐT phê duyệt đề án, từ cuối năm nay, Trường ĐH Bách khoa HN sẽ mở đầu triển khai bề ngoài tuyển sinh mới.

Lê Văn