TỲ HƯU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

0
438

TỲ HƯU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Theo các nhà phong thủy Trung Quốc:

Tỳ Hưu là một trong những mãnh thú hung tợn và dũng mãnh của Trung Quốc trong truyền thuyết, nhưng lại nó lại là con vật mang lại điềm lành, linh thiêng đem về may mắn cho tài lộc, công danh của gia chủ. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu có hình dạng tựa như Kì Lân nhưng lại dài hơn một chút – và bản chất thật của Tỳ Hưu là con út thứ 9, sinh ra đã dị tật bẩm sinh và không có cửa hậu, do đó bị qua đời. Lúc đó, Ngọc Hoàng xót thương, bèn biến nó trở thành Linh thần dưới trần gian, giúp trần gian vượt qua khổ ai khó khăn, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Từ đó họ thờ Tỳ Hưu làm thần giữ cửa trong nhà, với ý nghĩa đem lại tài lộc, vận may ( với ý ăn rồi thì không thải ra “ vì không có hậu môn” thì mọi của cải đi vào thì không bị thất thoát ra ngoài)

Phân biệt Tỳ Hưu đực và cái:

Theo giấc chiêm bao của vua Minh Thái Tổ, Tỳ Hưu có cái đầu Lân, chân to, một bên sừng, con đực có râu và con cái thì không, mông thì to như mông bò đuôi dài và có chum rộng. Và thức ăn của nó là vàng bạc, và vàng bạc của nó ăn dô thì sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài vì không có hậu môn, cho dù là no đến mức nào. Việc báo mộng cho vua làm Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên, giúp cho tượng đá hấp thụ được khí trời, luân chuyển, ổn định tài lộc và vận may. Việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu đúng lúc cũng đem lại cho Tỳ Hưu nguồn năng lượng lớn, nguồn Thiên Khí và Địa Khí  trung hòa, từ đó đem lại vận may, hạnh phúc cao hơn khi làm từ các nguyên liệu khác.

Khai quan sử dụng Tỳ Hưu:

1, Chọn một ngày đẹp.

2, Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài.

3, Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh.4, Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

5 Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

6, Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

7, Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

8, Khai quang đã hoàn tất.

BÀY TRÍ TỲ HƯU

Bày trí Tỳ Hưu có tam kỵ ( 3 điều cấm kỵ )

1, Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

2, Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

3, Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế xẽ không có lợi cho chính mình.

Từ khóa tìm kiếm:

  • ky huu
  • tỳ hưu thạch anh xanh lá cây