VÒNG TAY MÃ NÃO THẬT VÀ CÁCH PHÂN BIỆT THẬT GIẢ

0
572

Đá mã não đem lại sự hưng thịnh cho sự nghiệp, bình an cho gia đình và sự khỏe mạnh của thân thể. Chính vì vậy mà một trong những món đồ trang sức làm từ đá mã não như Vòng tay đá mã não đang tràn lan trên thị trường, nhưng không phải vòng tay đá mã não nào cũng là hàng thật mà còn xen lẫn rất nhiều hàng giả. Dưới đây là những cách giúp bạn phân biệt thật giả của Vòng tay đá mã não:

  • Các vân trên Vòng tay đá mã não như in ra từ một khuôn:

Thực tế đá mã não có rất nhiều loại và mỗi loại có một màu sắc , độ trong, độ sáng cũng như các vân trên đá đều khác nhau vì vậy mà sẽ không có vòng tay đá mã não nào hoàn toàn giống nhau được. Vòng tay đá mã não giả thường được chế tạo từ nhựa hoặc thủy tinh giả ra đá mã não mà ra.

  • Mát lạnh như biển: Vòng tay đá mã não thật mang lại cảm giác mát như biển khi chạm vào. Tuy nhiên giữ lâu trong lòng bàn tay thì sự mát lạnh này sẽ truyền thẳng vào cơ thể nên nhiệt độ của nó lại tăng lên và nếu bỏ ra thì nhiệt độ của đá lại giảm xuống và lại mát lạnh.

  • Đốt trực tiếp đá mã não: Bạn chỉ cần đem vòng tay đá não đốt trực tiếp trên lửa từ 30 đên 40 giây hoặc bỏ vào lò nướng hàng ngàn độ C, nếu vòng tay bị chảy sẽ là đá mã não giả.Cảm nhận trọng lượng của mã não: Mã não cầm trên tay sẽ thấy nặng còn nhựa sẽ nhẹ hơn.

 Đến trung tâm giám định đá: Nếu bạn đã thử tất các các dấu hiệu trên nhưng vẫn không an tâm thì hãy tới trung tâm giám định đá nhé.

Chúc các bạn thành công nhận biết được Vòng tay đá mã não thật nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách nhận biết đá mã não
  • mã não giả ghet
  • phân biệt đá mã não thật giả