Top 5 bảng chữ cái in hoa hay nhất, đừng bỏ qua

Tại sao bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa lại quan trọng?

Bảng chữ cái tiếng Việt là nền tảng đầu tiên để học tốt tiếng Việt. Đầu tiên là phải học thuộc lòng 29 chữ cái tiếng Việt sau đó là âm, các vần, các dấu câu, ghép chữ. Bảng chữ cái có công dụng là hỗ trợ tối đa cho việc học hay nhận diện mặt chữ quý phụ huynh và các bạn nhỏ.

Nói đúng hơn, bảng chữ cái tiếng Việt được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình dạy trẻ nhỏ tiếp thu những kiến thức về ngôn ngữ. Việc nhìn và nhận diện chữ cái sẽ dễ hơn rất nhiều, trẻ nhỏ có thể tái hiện lại con chữ thông qua các phương thức minh hoạ khác nhau như tô màu hoặc viết lại.

Thế nào là bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa

Bảng chữ cái hoa là những chữ cái được viết ở kích thước lớn, thường được dùng ở đầu câu hoặc khi viết tên riêng. Người ta dùng chữ hoa để viết tên người nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với người đó. Bảng chữ cái tiếng Việt kiểu hoa được chia làm hai kiểu nhỏ là kiểu viết hoa chuẩnviết hoa kiểu cách hơn.

Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa chuẩn

Các chữ cái trong bảng tiếng Việt viết hoa chuẩn (hay còn gọi là in hoa) đều có đặc điểm chung là độ cao các chữ ngang bằng nhau. Các nét viết đều được cấu thành từ những đường thẳng. Kiểu chữ này còn được gọi là kiểu in hoa. Ta sẽ dễ dàng bắt gặp mẫu chữ này ở các văn bản đánh máy. Chữ cái kiểu này dễ viết, đơn giản và cũng dễ nhận diện.

Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa cách điệu

Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa cách điệu sẽ có đường nét mềm mại hơn, nghệ thuật hơn. Đây là kiểu viết hoa được các học sinh yêu thích và các thầy cô cũng khuyến khích viết theo. Kỹ thuật viết kiểu chữ này sẽ khó hơn một chút so với bảng chữ in hoa.

Tuy nhiên, nếu rèn luyện được kiểu chữ này thì chữ viết cũng vì thế mà được cải thiện hơn, trang vở tập viết nhìn vào cũng ấn tượng hơn hẳn bởi những nét chữ như hoa văn.

Những mẹo hay khi dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Việt

Dạy trẻ bảng chữ cái tiếng Việt không hề đơn giản. Nếu áp dụng sai cách thì có thể dẫn đến việc trẻ không hứng thú với việc học tiếng Việt. Monkey sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ khi dạy trẻ, giúp bé học nhanh hơn và hứng thú hơn.

Học bảng chữ cái tiếng Việt kiểu thường trước khi học kiểu viết hoa

Cho trẻ nhìn nhận chữ in hoa trước khi biết đến chữ thường sẽ khiến trẻ mau ngán ngẫm với việc học chữ bởi sự rắc rối về kiểu viết. Chữ viết rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng đọc của trẻ. Vì thế hãy cho bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt ở dạng viết thường trước nhé!

Xem thêm: Bật mí cho phụ huynh cách học bảng chữ cái mẫu giáo theo quy trình chuẩn

Vừa đọc vừa viết

Hãy luôn khuyến khích con đánh vần và viết chữ cái ra nhằm giúp kích thích trí não và giúp trẻ nhớ lâu. Mẹ cần kiểm tra lại xem thử trẻ còn nhớ chữ đã học trước đó không bằng cách cho trẻ tập đọc và viết các từ đã học trước đó.

Ngoài ra, cha mẹ hãy biến thời gian tập đọc cho bé thành những khoảnh khắc vui vẻ bằng việc thường xuyên chơi những trò chơi cùng bé, đọc sách cho bé nghe. Nhờ đó, bé sẽ dần yêu thích chữ cái và ham học tiếng Việt hơn.

Đừng quá cố gắng bắt trẻ phải đọc thật chuẩn

Khi mới tập đọc, đương nhiên bé sẽ khó mà phát âm đúng. Đừng vì thế mà các cha mẹ la mắng, bắt bé phải đọc đúng. Cứ yên tâm vì trong quá trình bé giao tiếp, khôn lớn, khả năng phát âm của bé sẽ hoàn thiện hơn.

Khi con phát âm sai, đừng bắt con đọc đi đọc lại cho đến khi chính xác. Cũng đừng sử dụng những hình phạt bởi nó sẽ vô hình làm giảm hứng thú học tập của con, hãy cho con cơ hội để sửa lại.

Hướng dẫn bé ghi nhớ mặt chữ ở mọi nơi

Khi bé ở giai đoạn 2-5 tuổi, hãy cho bé tiếp cận và làm quen dần với bảng chữ cái thông qua cuộc sống hàng ngày. Hãy để cho bé vừa chơi vừa học, chỉ có vậy mới không còn tạo áp lực lên con.

Việc học chữ cái có thể diễn ra ở mọi nơi như khi cha mẹ dẫn con đi chơi công viên, siêu thị, thăm họ hàng… Ví dụ, khi nhìn thấy một bảng quảng cáo, bạn có thể hỏi con: Trên bảng kia có những chữ gì? Chữ A,B,C…có trong tờ menu này không? Việc học ở mọi nơi được vận dụng khéo léo sẽ tạo được hứng thú cho trẻ và giúp bé nhanh thuộc bảng chữ cái hơn.

Việc luyện viết bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa sẽ giúp bé nhanh ghi nhớ mặt chữ, làm quen dần với các kiểu chữ hoa. Trong quá trình dạy bé học bảng chữ cái tiếng Việt ghi hoa, cha mẹ cũng đừng nên quá khắt khe với bé, hãy cho bé sự thoải mái khi học. Theo dõi Monkey tại đây để đón xem nhiều bài viết hay ho về giáo dục cho con nhé!

Top 5 bảng chữ cái in hoa tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Bảng chữ cái viết hoa cách điệu đẹp 2023

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 4.99 (991 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài cách viết chữ cái in hoa theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các em, các bạn học tập và viết chữ in hoa chuẩn thì còn có rất nhiều cách viết …

Bảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất

Bảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất
 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 4.59 (444 vote)
 • Tóm tắt: Bảng chữ cái viết hoa là những chữ cái được viết ở kích thước lớn. Đặc điểm chung của bảng chữ cái hoa là cao 5 li và gồm 6 đường kẻ. Tất cả chữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng chữ cái viết hoa là những chữ cái được viết ở kích thước lớn. Đặc điểm chung của bảng chữ cái hoa là cao 5 li và gồm 6 đường kẻ. Tất cả chữ in hoa cùng có chung một chiều cao. Bảng chữ cái tiếng Việt có 29 chữ, đồng nghĩa với việc có cách viết …

BẢNG CHỮ CÁI VIẾT HOA VÀ VIẾT THƯỜNG

 • Tác giả: bangvietbavico.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.39 (246 vote)
 • Tóm tắt: BẢNG CHỮ CÁI VIẾT HOA HOẶC BẢNG CHỮ CÁI VIẾT THƯỜNG. – Mặt bảng: bằng polyester của Taiwan, dễ lau. – Tấm lót bảng: bằng ván MDF 4ly của Thái Lan mặt sau có …

✅ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG VIỆT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

✅ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG VIỆT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
 • Tác giả: giasutamtaiduc.com
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 4.17 (404 vote)
 • Tóm tắt: Trong bảng chữ cái tiếng Việt mới nhất hiện nay gồm các nguyên âm đơn: a, ă, â, e, ê, i, y, o, ô, ơ, u, ư, oo. Ngoài ra còn có ba nguyên âm đôi với rất nhiều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài các chữ cái truyền thống có trong bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn thì hiện nay bộ giáo dục còn đang xem xét những ý kiến đề nghị của nhiều người về việc thêm bốn chữ mới vào bảng chữ cái đó là: f, w, j, z. Vấn đề này đang được tranh luận hiện …

Bảng Chữ Cái In Hoa Đẹp ❤️1001 Kiểu Chữ Hoa Sáng Tạo

 • Tác giả: symbols.vn
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 3.81 (381 vote)
 • Tóm tắt: Bảng Chữ Cái In Hoa Đẹp ❤1001 Kiểu Chữ Hoa Sáng Tạo Giúp Bạn Viết chữ hoa sáng tạo đơn giản ✓ với nhiều mẫu trong bảng chữ cái. MỤC LỤC NỘI DUNG. Bảng Chữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: A Æ B Ɓ Ƃ C Ƈ D Đ Ɖ Ɗ Ƌ Ð E Ǝ Ə Ɛ F Ƒ G Ǥ Ɠ Ɣ Ƣ H Ƕ Ħ I Ɨ Ɩ J K Ƙ L Ł M N Ɲ Ƞ Ŋ O Œ Ø Ɔ Ɵ Ȣ P Ƥ Q R Ʀ S ß Ʃ T Ŧ Ƭ Ʈ U Ɯ Ʊ V Ʋ W X Y Ƴ Z Ƶ Ȥ Ʒ Ƹ Ȝ Þ Ƿ Ƨ Ƽ ƄÁ À Ă Ắ Ằ Ẵ Ẳ  Ấ Ầ Ẫ Ẩ Ǎ Å Ǻ Ä Ǟ à Ȧ Ǡ Ą Ā Ả Ȁ Ȃ Ạ Ặ Ậ Ḁ Ǽ Ǣ Ḃ Ḅ Ḇ Ć Ĉ Č Ċ Ç Ḉ Ď Ḋ Ḑ Ḍ Ḓ Ḏ É …

Related Posts