Top 4 cách chèn hình trong word hot nhất, bạn nên biết

Chèn ảnh vào Word ở mọi phiên bản, cách chèn trên điện thoại, chèn hình chồng lên nhau, chèn nhiều ảnh vào cùng một trang và cách chú thích ảnh trong Word.

chen anh vao word 1

Chèn ảnh vào Word là một việc làm không còn quá xa lạ gì đối với những người nào thường xuyên sử dụng Word. Thế nhưng để có thể thực hiện chèn ảnh bằng vào Word với thao tác nhanh nhất thì không phải ai cũng làm được. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn cách chèn hình ảnh vào Word ở mọi phiên bản với thao tác nhanh nhất. Mời các bạn tham khảo nhé!

Cách chèn ảnh vào Word nằm bên cạnh của văn bản

Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn ảnh vào Word nằm bên cạnh của văn bản. Đây là cách sẽ giúp các bạn biết được cách chèn hình ảnh, cách di chuyển hình ảnh trong Word. Bên dưới đây sẽ là các bước thực hiện, các bạn chú ý và thực hiện theo nhé.

Hướng dẫn chèn ảnh vào Word phiên bản 2013

Bước 1: Click vào vị trí mà bạn cần chèn ảnh vào Word.

Bước 2: Nhấn chọn Insert => Chọn vào Picture => Tiếp theo chọn vào From File rồi lựa chọn hình ảnh muốn chèn. Rồi nhấn vào Insert để thực hiện việc chèn ảnh.

Bước 3: Sau khi chèn ảnh xong thì các bạn hãy thực hiện việc di chuyển hình ảnh nằm ở bên cạnh của văn bản. Để thực hiện các bạn Nhấn chuột phải vào hình ảnh rồi nhấn vào Format Picture.

Bước 4: Nhấn vào mục Layout. Tại phần Wrapping style rồi chọn Square. Tiếp theo ở phần Horizontal alignment các bạn click vào Left để chữ nằm bên trái hoặc là Right để chữ nằm bên phải. Có nghĩa là hình ảnh của bạn sẽ nằm ở bên phía còn lại của văn bản.

Bước 5: Cuối cùng các bạn hãy kéo, thả và di chuyển ảnh sao cho hình ảnh nằm bên trái hoặc là bên phải.

Chèn ảnh vào Word ở các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019

Bước 1: Click vào vị trí mà bạn cần chèn ảnh vào Word.

Bước 2: Nhấn chọn Insert -> Chọn Picture -> Chọn vào This Device. Tại đây bạn lựa chọn hình ảnh cần chèn rồi nhấn vào Insert.

Bước 3: Khi đã chèn xong ảnh các bạn nhấn chuột phải vào ảnh rồi chọn vào Wrap Text. Tiếp theo các bạn chọn More Layout Options.

Bước 4: Ở mục Text Wrapping tìm đến phần Wrapping style rồi chọn vào Square. Ở phần Wrap text các bạn chọn vào Left only hoặc là Right only để văn bản xuất hiện ở bên trái hoặc là bên phải. Và hình ảnh của bạn sẽ nằm ở bên phía còn lại của văn bản.

Bước 5: Tiếp theo các bạn kéo, thả và di chuyển hình ảnh nằm ở bên cạnh của văn bản.

Hướng dẫn chèn ảnh vào Word ở trên điện thoại

Để có thể thực hiện được việc chèn ảnh vào Word ở trên điện thọa thì các bạn hãy chú ý theo dõi và thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đưa con trỏ đến đúng vị trí mà bạn muốn chèn ảnh vào văn bản.

Bước 2: Khi đã chọn được vị trí chèn ảnh, các bạn chọn vào mũi tên nằm ở bên phải góc dưới màn hình rồi nhấn chọn Trang chủ.

Bước 3: Tiếp theo các bạn ấn chọn vào Chèn.

Bước 4: Tại đây bạn ấn chọn vào Ảnh để lựa chọn ảnh có sẵn ở trong máy. Nếu không có ảnh có sẵn bạn ấn chọn Camera để chụp ảnh rồi chèn vào Word.

Hướng dẫn chèn ảnh chồng lên nhau ở trong Word

Thao tác chèn ảnh chồng lên nhau ở trong Word cũng khá là đơn giản và dễ thực hiện. Để thực hiền chèn ảnh chồng lên nhau thì các bạn hãy thực hiện theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Trước hết bạn phải chèn 2 ảnh như bình thường vào trong Word.

(Cách chèn hình ảnh chồng lên nhau trong Word 2003)

Đầu tiên bạn vào Insert -> chọn Picture -> From File rồi lựa chọn hình ảnh bạn cần chèn vào Word. Sau đó bạn nhấn Insert để hoàn thành việc chèn ảnh.

(Cách chèn hình ảnh chồng lên nhau trong Word 2007 trở lên)

Vào phần Insert -> chọn Picture -> This Device. Lựa chọn hình ảnh mà các bạn cần chèn rồi nhấn Insert để hoàn tất.

Bước 2:

(Ở Word 2003)

Sau khi hoàn tất việc chèn ảnh. Các bạn hãy nhấn vào hình ảnh muốn chèn lên trên hình ảnh kia. Xuất hiện tab Picture, sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng Text Wrapping giống như hình ảnh bên dưới. Tiếp theo nhấn vào In Front of text.

Còn ở Word 2007 trở lên thục hiện như sau:

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chèn ảnh. Thì các bạn hãy nhấn chọn hình ảnh muốn chèn lên trên hình ảnh kia. Rồi bạn nhấn chuột phải vào ảnh đó, nhấn vào Wrap Text và tiếp theo nhấn chọn In Front of text.

Bước 3: Tiếp theo các bạn di chuyển hình ảnh lên trên hình ảnh còn lại. Như vậy các bạn đã hoàn tất việc chèn hình ảnh chồng lên nhau. Nếu như các bạn muốn chèn thêm nhiều hình ảnh hơn thì hãy thực hiện lại từ Bước 2 nhé.

Hướng dẫn chèn nhiều hình ảnh vào trong một file Word

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn nhiều hình ảnh vào trong một file Word. Dưới đây là các bước thực hiện việc chèn nhiều ảnh.

Cách chèn nhiều hình ảnh vào trong Word 2003

Bước 1: Chọn Insert => Picture => From File

Bước 2: Chọn vào các ảnh bạn muốn chèn.

Bước 3: Nhấn vào Insert để thực hiện việc chèn ảnh.

Cách chèn nhiều hình ảnh vào trong Word 2007 trở lên

Bước 1: Chọn Insert => Picture => This Device

Bước 2: Chọn vào những ảnh bạn muốn chèn.

Bước 3: Nhấn vào Insert để chèn ảnh.

Mách bạn cách thêm chú thích vào ảnh trong Word

Cuối cùng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm chút thích vào ảnh trong Word. Và để có thể thêm chú thích vào trong một hình ảnh nào đấy thì các bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn chọn hình ảnh mà bạn cần thêm chú thích.

Bước 2: Open hộp thoại Caption.

Ở Word 2003 thì các bạn nhấn chuột phải rồi chọn vào Caption.

Còn ở Word 2007 trở lên thì các bạn nhấn chọn Insert Caption.

Bước 3: Tại mục Caption các bạn hãy điền chú thích cho hình ảnh rồi nhấn vào OK.

Và như vậy bên trên là những cách chèn ảnh vào Word ở mọi phiên bản với thao tác nhanh nhất. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ thực hiện thành thạo các bước chèn ảnh vào công cụ Word hơn. Nếu như bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì các hãy hãy chia sẻ với mọi người xung quanh để mọi người tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé!

Microsoft Office –

 • Chuyển file XML sang PDF dành cho anh em dân văn phòng

 • Chuyển file ảnh sang Word nhanh mà không lo bị lỗi font

 • Cách tách chữ trong Excel cực nhanh, cực dễ làm

 • Cách xóa khung trong Word đơn giản, dễ làm nhất

 • Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel cực đơn giản

Top 4 cách chèn hình trong word tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Mẹo chèn hình ảnh vào Word không gây rối văn bản

Mẹo chèn hình ảnh vào Word không gây rối văn bản
 • Tác giả: tinhocmos.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 4.79 (396 vote)
 • Tóm tắt: Cách chèn hình ảnh có sẵn trong máy tính. Bạn di chuột đến vị trí cần chèn ảnh vào Word, sau đó mở thẻ Insert -> chọn Pictures.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn bản thuần túy đôi khi gây nhàm chán và giảm hiệu quả truyền đạt nội dung. Để khắc phục nhược điểm này, Word đã cung cấp thêm cho người dùng tính năng Chèn hình ảnh vào Word. Thế nhưng, do chưa hiểu hết cách thực hiện nên nhiều người khi chèn …

Cách chèn hình ảnh vào văn bản Word

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 4.58 (226 vote)
 • Tóm tắt: Cách chèn hình ảnh vào văn bản Word ; Bước 1: Bạn kích chọn Insert -> Picture. ; Bước 2: Hộp thoại Insert Picture xuất hiện -> chọn đường dẫn tới file ảnh cần …

3 Cách chèn ảnh vào Word đơn giản nhất

3 Cách chèn ảnh vào Word đơn giản nhất
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 10/10/2022
 • Đánh giá: 4.2 (358 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật về cách chèn hình ảnh vào Word 2003, Word 2007, Word 2010, Word 2013, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để chèn hình ảnh vào trong Word. Trong quá trình thao tác, có vấn đề gì khó khăn, bạn hãy truy cập vào khóa học Word từ cơ bản đến nâng cao để trau dồi thêm kiến thức về Word cũng như các kỹ năng tin học …

4 Cách chèn ảnh vào Word từ hình có sẵn đơn giản, thao tác cực nhanh

 • Tác giả: thuthuatoffice.net
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 4.08 (521 vote)
 • Tóm tắt: Cách chèn ảnh vào Word 2003 … Bước 1: Click con trỏ chuột vào vị trí bạn đầu bạn muốn chèn hình (bất kỳ vị trí nào cũng được) vào Word. Bước 2: Vào Insert -> …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên đó là cách giúp bạn chèn ảnh vào một bên cạnh văn bản trong Word. Đây sẽ là thao tác vừa giúp bạn có thể học cách chèn ảnh vào Word, vừa giúp bạn học được cách di chuyển ảnh trong Word nhanh nhất. Các bạn hãy chú ý các bước thao tác để làm …

Related Posts