Tổng hợp 5 cách đo size nhẫn tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Nhẫn là món phụ kiện trang sức vừa giúp tạo nên vẻ đẹp bên ngoài cho các chị em vừa có thể chứa đựng ý nghĩa đặc biệt cho chủ nhân như mang đến quyền lực, sức khỏe hay may mắn,… Vì vậy, nhiều người thường dùng nhẫn để làm quà tặng cho người thân hay người đặc biệt của mình. Hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu thật kỹ về bảng size nhẫn nữ và các cách đo size nhẫn chính xác nhất để có thể dễ dàng mua tặng món quà này mà chẳng lo không vừa nhé!

1. Đo size nhẫn là gì?

Đo size nhẫn (ni tay) là một cụm từ dùng để chỉ việc tìm số đo, kích thước, hay chính xác hơn là chu vi của ngón tay đeo nhẫn. Điều này sẽ giúp người mua lựa chọn được chiếc nhẫn vừa vặn và thoải mái nhất khi đeo.

bảng đo size nhẫn nữ
Bạn cần đo size nhẫn, ni tay để chọn được size nhẫn phù hợp

2. Bảng size nhẫn nữ phổ biến hiện nay

Bảng size nhẫn nữ dùng để đối chiếu sau khi bạn đã xác định được chu vi ngón tay đeo nhẫn để nhận biết size nhẫn của người đeo. Mỗi quốc gia sẽ có một bảng size nhẫn khác nhau và tại một số cửa hàng nhẫn trong mỗi quốc gia đó còn sử dụng size riêng. Vì vậy, có rất nhiều bảng size nhẫn nữ.

Mời bạn cùng Vua Nệm tham khảo bảng size nhẫn nữ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay ở bên dưới. Tuy nhiên, bảng này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên đến cửa hàng để đo size hoặc nhờ nhân viên tại nơi mua tư vấn kích cỡ nhẫn phù hợp với tay đeo nhẫn.

size nhẫn nữ
Bảng size nhẫn nữ phổ biến

3. 5 cách đo size nhẫn nữ đơn giản

Để đo chu vi của ngón tay đeo nhẫn, bạn có thể tham khảo một số cách đo dễ thực hiện mà đem lại độ chính xác cao như dưới đây:

2.1. Đo size nhẫn nữ bằng thước dây

Khi thực hiện đo size nhẫn bằng cách này, bạn hãy cố định vị trí số 0 của thước dây trên ngón tay rồi quấn thước sao cho đủ một vòng và ôm vừa vặn với ngón tay. Cuối cùng, xem số đo trên thước dây rồi đối chiếu với bảng size nhẫn nữ để biết mình thuộc size nào.

size nhẫn nữ phổ biến
Có thể sử dụng thước dây để đo size nhẫn nữ

2.2. Đo size nhẫn nữ bằng giấy và thước kẻ

Để thực hiện đo size nhẫn nữ bằng giấy và thước kẻ, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau: 1 cây thước, 1 cái kéo, 1 cây bút và 1 tờ giấy. Tiếp theo, cắt một đoạn giấy dài 10cm, rộng 1cm rồi dùng phần giấy ấy quấn quanh ngón tay cần đo. Sau đó, bạn hãy đánh dấu điểm giao nhau của mảnh giấy. Lấy đoạn giấy ra rồi dùng thước đo chiều dài của nó từ điểm bắt đầu đến phần đã đánh dấu. Cuối cùng dùng kết quả đã đo chia 3,14 rồi đối chiếu với bảng size nhẫn nữ.

cách đo size nhẫn nữ
Sử dụng giấy và thước kẻ để đo size nhẫn nữ

2.3. Đo size nhẫn nữ bằng nhẫn có sẵn và thước kẻ

Nếu bạn đang đeo 1 chiếc nhẫn có độ rộng và bề dày tương tự như chiếc nhẫn muốn mua thì có thể sử dụng chính chiếc nhẫn ấy để đo size. Để thực hiện cách đo này, bạn cần chuẩn bị thêm 1 chiếc thước kẻ và thực hiện lần lượt các bước như sau:

 • Bước 1: Đặt mép vòng bên trong của nhẫn trùng với vạch số 0 của thước để đo đường kính bên trong nhẫn.
 • Bước 2: Đối chiếu số mm trên thước của độ dài đường kính nhẫn với bảng size nhẫn nữ.
 • Bước 3: Size nhẫn phù hợp với người đeo chính là size được ghi trên bảng.
size nhẫn của nữ
Sử dụng nhẫn có sẵn và thước kẻ để đo size nhẫn nữ

2.4. Ước lượng size nhẫn nữ qua chiều cao và cân nặng

Nếu bạn không có đủ các vật dụng như 3 gợi ý trên để thực hiện đo size nhẫn nữ thì vẫn có thể ước lượng kích cỡ nhẫn theo cân nặng và chiều cao của người đeo. So với 3 cách trên thì cách này chỉ tương đối, có độ chính xác không cao bằng. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn vẫn có thể dự đoán được kích cỡ nhẫn phù hợp với người đeo nhất.

Cùng Vua Nệm tham khảo các size nhẫn nữ phổ biến dựa vào chiều cao và cân nặng như dưới đây nhé!

 • Cao 150 cm, nặng 40 kg thích hợp với size nhẫn 7, 9, 10. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
 • Cao 150 cm, nặng 45 kg thích hợp với size nhẫn 8, 10, 11. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
 • Cao 155 cm, nặng 45 kg thích hợp với size nhẫn 9, 11, 12. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
 • Cao 160cm, nặng 50kg thích hợp với size nhẫn 11, 13, 14. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
 • Cao 165cm, nặng 60kg thích hợp với size nhẫn 13, 15, 17. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
 • Cao 170cm, nặng 65kg thích hợp với size 14, 16, 17. Tương ứng đeo ở ngón áp út, giữa, trỏ.
cách chọn size nhẫn nữ
Ước lượng size nhẫn nữ thông qua chiều cao và cân nặng của người đeo

4. Lưu ý khi đo size nhẫn

4.1. Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay

Nếu đo size nhẫn vào lúc trời lạnh thì ngón tay có thể nhỏ hơn bình thường. Vì vậy, bạn hãy cộng thêm 1 mm vào chu vi ngón tay khi đo size nhẫn vào lúc này. Ngược lại, nếu đo size nhẫn vào lúc trời nóng thì thì bạn hãy trừ 1mm vào chu vi ngón tay.

cách chọn size nhẫn cho nữ
Nhiệt độ nóng hay lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay

4.2. Tham khảo trước độ dày của nhẫn

Độ dày của nhẫn cũng có thể gây ảnh hưởng đến size nhẫn. Mỗi loại nhẫn sẽ có độ dày khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo trước độ dày của nhẫn trước khi mua, chọn loại rộng hoặc chật hơn một khoản để thoải mái, không bị gò bó khi đeo.

các size nhẫn nữ
Độ dày của nhẫn có thể ảnh hưởng đến size nhẫn

4.3. Để ý phần khớp ở tay đeo nhẫn

Nếu khớp ở tay của bạn to hơn so với phần gốc của ngón thì bạn cần đo kích thước ở cả khớp ngón và gốc ngón khi đo ni tay. Cuối cùng, dùng kích thước ở giữa của 2 phần này để chọn size nhẫn thích hợp. Điều này sẽ giúp ngón tay đeo nhẫn của bạn thoải mái, không bị gò bó khi co hoặc gập ngón tay lại.

Trường hợp khớp xương ngón tay của bạn quá to thì bạn không nên nên đo kích cỡ ở trên khớp mà hãy đó ở gần khớp. Việc làm này sẽ ngăn ngừa không cho nhẫn bị tuột mất khi đeo.

đo size nhẫn nữ
Khớp ở tay có thể ảnh hưởng đến size nhẫn

4.4. Đo lại nhiều lần để có kích thước chính xác nhất

Việc tự đo size tay tại nhà có thể mắc phải một vài sai sót dẫn đến kích cỡ nhẫn không đúng. Vì thế, bạn nên đo lại từ 3 đến 4 lần để tìm được số đo chính xác nhất. Điều này có thể giúp kích cỡ bạn đo có độ chính xác lên đến 85 – 95%.

cách tính size nhẫn nữ
Bạn nên đo từ 3 đến 4 lần để có số đo chính xác nhất

5. Một số mẹo đo size nhẫn nữ bí mật một cách tự nhiên

Phái nữ thường rất thích được tặng quà bất ngờ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây để có thể âm thầm tạo ra niềm vui cho “người ấy” nhé!

 • Đo size nhẫn khi “người ấy” đang ngủ say: Lúc này, bạn cần dùng một sợi dây hoặc sợi chỉ để đo ngón tay. Nếu cô ấy bất ngờ thức giấc, bạn phải tỏ ra thật bình tĩnh để tránh làm cho cô ấy nghi ngờ và giải thích rằng mình đang vuốt ve tay cho cô ấy thôi.
 • Nhờ người thân: Đây là cách làm đơn giản nhất để biết được size nhẫn của cô ấy mà không lo bị phát hiện. Mẹ, chị em gái hoặc bạn bè của cô ấy sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu về size nhẫn một cách tự nhiên và dễ dàng.
 • Quan sát và ước lượng: Nếu bạn không thể tìm được lý do hoặc cơ hội thích hợp nào để đo cho tự nhiên thì có thể ước lượng size nhẫn thông qua chiều cao cân nặng theo bảng mà Vua Nệm đã chia sẻ bên trên.

Lời kết

Như vậy là Vua Nệm đã chia sẻ những thông tin bổ ích xoay quanh bảng size nhẫn nữ cho bạn. Chúc bạn có thể sớm tìm được những chiếc nhẫn phù hợp với mình hoặc người thân nhất!

Top 5 cách đo size nhẫn tổng hợp bởi 350 Việt Nam

5 cách đo kích thước size nhẫn đơn giản và chính xác

 • Tác giả: vuahanghieu.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 4.88 (841 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn 3 cách đo size nhẫn đơn giản nhất · 1. Bắt đầu bằng cách cắt một dải giấy rộng khoảng 3/4 inch và dài 4 inch. · 2. Quấn giấy quanh gốc …

Hướng dẫn cách đo size nhẫn đơn giản, chính xác tại nhà

 • Tác giả: trangsucngoclan.com
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 4.6 (308 vote)
 • Tóm tắt: Cách chính xác nhất là bạn tìm một chiếc nhẫn có độ rộng và kiểu dáng tương tự với chiếc nhẫn định mua, đo đường kính của nó để tìm được chiếc nhẫn mới có kích …

Đo size nhẫn – Trang sức DOJI

 • Tác giả: trangsuc.doji.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 4.4 (402 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Cắt một sợi len hoặc giấy bản nhỏ. Bước 2: Dùng len hoặc giấy bản nhỏ vừa cắt rời quấn quanh khu vực trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn.

Cách Đo Size Nhẫn – Đo Kích Thước Tay Đeo Nhẫn Năm 2021

Cách Đo Size Nhẫn - Đo Kích Thước Tay Đeo Nhẫn Năm 2021
 • Tác giả: nhanuk.com
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 4.05 (452 vote)
 • Tóm tắt: Làm cách nào để đo kích thước nhẫn cách đo size nhẫn bạn hoàn toàn yên tâm sau khi mua nhẫn. Đeo nhẫn nam như thế nào mới đúng phong thuỷ.

Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện và sản phẩm khác

Hướng dẫn, thủ thuật về Phụ kiện và sản phẩm khác
 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 3.87 (409 vote)
 • Tóm tắt: Dụng cụ cần chuẩn bị: – 1 thước dây hoặc 1 mảnh giấy (vải). – 1 cây kéo. – 1 cây thước kẻ. Các bước thực hiện đo size nhẫn: Bước 1: Cắt một mảnh …

Related Posts