Top 7 cách làm mờ ảnh trong powerpoint tốt nhất, bạn nên biết

Cách làm mờ ảnh trong Powerpoint hoàn toàn, cách làm mờ một phần ảnh, tăng hiệu ứng mờ cho ảnh bằng tính năng Soft Edge, cách làm mờ với Transparency.

cach lam mo anh trong powerpoint 1

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint hoàn toàn

Khi thiết kế bài thuyết trình, trong một số trường hợp việc làm mờ ảnh có thể khiến slide của bạn trông thu hút hơn. Theo các cao thủ Powerpoint, đây thực sự là một tips hiệu quả để khiến bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp tựa như được soạn thảo bởi một chuyên gia chứ không phải những tay mơ.

Chi tiết cách làm mờ ảnh trong Powerpoint hoàn toàn bằng công cụ Artistic Effects:

Bước 01: Trước hết bạn vẫn thực hiện chèn một hình ảnh vào slide PowerPoint như bình thường bằng cách bấm chuột tại vị trí muốn chèn => chuyển sang thẻ Insert trên thanh công cụ => chọn Picture.

cach lam mo anh trong powerpoint 2

Tại hộp thoại Insert Picture vừa hiện lên, chọn một hình ảnh bạn cần dùng => chọn Open => sau đó hình ảnh này sẽ được chèn vào đúng vị trí bạn đã đặt con trỏ chuột.

cach lam mo anh trong powerpoint 3Bước 02: Bấm chuột vào hình ảnh mà bạn muốn làm mờ toàn bộ => chuyển sang thẻ Format trên thanh công cụ => chọn công cụ Artistic Effects => tại hộp thoại Format Picture vừa hiện lên, chọn lệnh Blur để thực hiện làm mờ hình ảnh.

cach lam mo anh trong powerpoint 4

Ngoài ra nếu cần điều chỉnh độ làm mờ của hình ảnh, từ các dòng lệnh xổ xuống sau khi bấm vào công cụ Artistic Effects => bấm chọn Artistic Effects Options.

cach lam mo anh trong powerpoint 5

Trong hộp thoại Format Picture của công cụ Artistic Effects vẫn còn có rất nhiều chức năng khác để bạn lựa chọn, chẳng hạn như viền hình, đổ bóng (shadow) hoặc điều chỉnh tone màu,…

cach lam mo anh trong powerpoint 6

Sau khi thực hiện cách làm mờ ảnh trong Powerpoint như trên, đây là kết quả mà chúng ta nhận được.

cach lam mo anh trong powerpoint 7

Cách làm mờ một phần ảnh trong PowerPoint

Hiện tại Powerpoint chưa hỗ trợ một lệnh cụ thể nào giúp làm mờ một phần ảnh giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu làm mờ quá chi tiết, bạn vẫn có thể tận dụng một cách thay thế hữu ích dưới đây để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Chi tiết cách làm mờ ảnh trong Powerpoint với mục tiêu chỉ làm mờ một phần như sau:

Bước 01: Tại hình ảnh bạn đã chèn vào Powerpoint, hãy chèn lên vùng mình muốn làm mờ một hình dạng phù hợp.

Lấy ví dụ đối tượng làm mờ của bạn là một logo có hình tròn => chèn một hình dạng trong lên vị trí logo này bằng cách chuyển sang thẻ Insert trên thanh công cụ => chọn Shape => chọn hình dạng tròn.

Bước 02: Bấm chuột vào hình dạng bạn vừa chèn => chuyển sang thẻ Format trên thanh công cụ => chọn Shape Fill => trên thanh cuộn vừa hiện ra, bấm chọn nút lệnh Eyedropper => bấm chuột vào bất kỳ một vị trí nào trong ảnh có màu sắc tương đồng với màu ở vị trí cần làm mờ (nhằm mục đích để công cụ này tự động bôi màu sắc đó vào hình dạng đã chèn).

cach lam mo anh trong powerpoint 8

Nếu PowerPoint của bạn không có sẵn nút lệnh Eyedropper (hiện chỉ có Microsoft PowerPoint phiên bản từ 2013 mới có) để hỗ trợ tự động lấy màu, bạn có thể tìm kiếm một màu sắc tương tự với màu ở vị trí cần làm mờ trong bảng màu công cụ Shape Fill.

Để bạn dễ hình dung hơn về cách làm, chúng ta cùng thử một ví dụ Powerpoint không có nút lệnh Eyedropper. Yêu cầu đặt ra ở đây là làm mờ hình ảnh của ngọn núi trong hình.

cach lam mo anh trong powerpoint 9

Bước 01: Để thực hiện, trước hết hãy chèn một hình dạng (shape) phù hợp vào ảnh thông qua thao tác chuyển sang thẻ Insert trên thanh công cụ => chọn Shape => chọn một hình dạng thích hợp với đối tượng trong ảnh bạn muốn làm mờ.

cach lam mo anh trong powerpoint 10

cach lam mo anh trong powerpoint 11

Bước 02: Bấm chuột vào hình dạng đó => nhấn phải chuột => chọn Format Shape => tại hộp thoại Format Shape vừa hiện lên, bấm chọn nhóm công cụ Fill nằm ở cột bên trái => tiếp tục chọn công cụ Gradient Fill => điều chỉnh lại những cột mốc Gradient Stops (kết hợp Transparency – điều chỉnh độ trong suốt) để đảm bảo công cụ có thể làm mờ hình ảnh một cách tự nhiên nhất.

cach lam mo anh trong powerpoint 12

Tăng hiệu ứng mờ cho ảnh bằng tính năng Soft Edge

Sau khi đã làm mờ ảnh trong Powerpoint thành công nhưng nhận thấy cần tăng thêm hiệu ứng làm mờ cho đối tượng, bạn có thể sử dụng công cụ Soft Edge. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 01: Bấm chuột chọn đối tượng là hình dạng đã chèn vào ảnh/ hình ảnh.

Bước 02: Chuyển sang thẻ Format trên thanh công cụ => chọn công cụ Shape Effects => Soft Edges => tại đây, hãy lựa chọn một mức độ làm mờ hình dạng/hình ảnh từ viền ảnh vào.

cach lam mo anh trong powerpoint 13

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint với Transparency

Nếu muốn thực hiện cách làm mờ ảnh trong Powerpoint cho đối tượng là background (hình nền) của slide, Transparency chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chi tiết cách sử dụng công cụ này như sau:

Bước 01: Trước hết hãy chèn hình nền cho slide trình chiếu bằng cách chuyển sang tab Design trên thanh công cụ => chọn công cụ Background Styles => Format Background.

cach lam mo anh trong powerpoint 14

Bước 02: Tại hộp thoại Format Background vừa hiện lên, trong khung công cụ Fill, bấm chọn mục Picture or texture fill => chọn lệnh File để tìm kiếm và chọn hình nền muốn chèn.

cach lam mo anh trong powerpoint 15

Bước 03: Cũng trong hộp thoại này, bạn có thể tiến hành làm mờ hình ảnh background trong PowerPoint với công cụ Transparency. Trong đó, con số phần trăm càng tăng thì độ mờ ảnh sẽ càng lớn => cuối cùng, bấm chọn lệnh Close để đóng hộp thoại lại.

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn các cách làm mờ ảnh trong Powerpoint với rất nhiều tùy chọn khác nhau. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thấy thích bài viết, hãy bấm vào nút theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác trong thời gian tới bạn nhé!

Microsoft Office –

 • Xóa số trang trong Word dễ và nhanh nhất hiện nay

 • Cách làm CV bằng Powerpoint cực chuẩn và hút mắt

 • Phép trừ trong Excel – Hướng dẫn chi tiết các cách thực hiện

 • Căn lề trong Word theo tùy chọn mặc định và tùy chọn cá nhân

 • Cách viết tắt trong Word để tối ưu hiệu quả làm việc

 • Comment trong Word là gì – Cách tạo và chỉnh sửa chi tiết

 • Cách xoay dọc 1 trang giấy trong Word 2010 siêu đơn giản

Top 7 cách làm mờ ảnh trong powerpoint tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách tạo hiệu ứng viền mờ cho hình ảnh PowerPoint 2010

 • Tác giả: gacongnghe.com
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 4.93 (870 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo hiệu ứng viền mờ cho hình ảnh PowerPoint 2010, huong dan cach tao hieu ung vien mo cho hinh anh trong powerpoint 2010.

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint nhanh và hiệu quả

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint nhanh và hiệu quả
 • Tác giả: phuongtung.vn
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 4.48 (211 vote)
 • Tóm tắt: Bước 3: Tại giao diện Format Background => tìm đến Transparency => chỉnh thanh ngang để làm mờ ảnh. Cách làm mờ hình nền trong PowerPoint – hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công cụ trình chiếu PowerPoint lâu nay đã trở nên quen thuộc và thiết yếu đối với nhiều người, đặc biệt sử dụng để thuyết trình, báo cáo. Tuy nhiên có một tính năng khác của PowerPoint mà nhiều người có thể còn chưa biết chính là cách làm mờ ảnh …

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 4.35 (272 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint · Mở Powerpoint lên – vào menu Design – Format Background · Tích chọn Picture or texture fill, trong File – chọn một ảnh để chèn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3: Công cụ Powerpoint Remove Background sẽ tự động xác định vật thể và hình nền. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tối đa hóa hoặc thu nhỏ vùng được đánh dấu bằng cách sử dụng con trỏ chuột để đưa chính xác ra khỏi nền. Bạn cũng có thể xem bản xem …

4 cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2016 không thể bỏ qua

 • Tác giả: kienit.com
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 4.11 (260 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng của slide PowerPoint. Bạn cần biết cách làm mờ ảnh trong PowerPoint để làm nổi bật lên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều cách làm mờ ảnh trong PowerPoint. Đây cũng là một thủ thuật không kém phần quan trọng trong việc làm slide thuyết trình. Hình ảnh, chữ cần phải có sự kết hợp hoàn chỉnh để mọi người sẽ ấn tượng cũng như có đánh giá tốt về phần chuẩn bị …

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản
 • Tác giả: mega.com.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 3.86 (566 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm mờ trên đây sẽ áp dụng cho 1 slide đang mở. Nếu muốn làm mờ hình ảnh cho toàn bộ các slide hiện có, bạn click vào slide bất kỳ rồi nhấn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Tiếp đến cũng tại giao diện Format Background, nhìn xuống phần Transparency, người dùng sẽ tiến hành điều chỉnh thanh ngang để làm mờ hình ảnh nền đã chọn. Hoặc có thể điều chỉnh bằng cách tích và mũi tên để lựa chọn phần trăm độ mờ cho ảnh …

Các cách làm mờ ảnh trong PowerPoint chi tiết nhất

Các cách làm mờ ảnh trong PowerPoint chi tiết nhất
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 3.77 (442 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint đơn giản, dễ dàng chỉ với 3 click chuột giúp bài thuyết trình của bạn trông chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PowerPoint là một phần mềm hữu ích trong việc thuyết trình bằng các slide. Việc bạn chèn ảnh nền vào sẽ giúp cho phần thuyết thuyết trình thêm phần lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, có những lúc bạn bắt buộc phải làm mờ ảnh trong PowerPoint này để làm nổi …

Hướng dẫn người dùng cách làm mờ ảnh trong Powerpoint

 Hướng dẫn người dùng cách làm mờ ảnh trong Powerpoint
 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 3.41 (239 vote)
 • Tóm tắt: Để làm mờ hình ảnh người dùng click vào thanh cuộn nhấn giữ và kéo sang phải hoặc nhấp vào ô điền phần trăm muốn làm mờ. Ngoài ra người dùng có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một slide trống rỗng không màu sắc thì không gây bắt mắt và thu hút người xem bằng slide được tạo nền bằng hình ảnh phía sau. Tuy nhiên, khi chọn ảnh làm nền cho slide, người dùng cần lưu ý làm mờ đi để có thể làm các nội dung bao gồm chữ và ký tự …

Related Posts