Top 6 cách tải hình nền về máy tính hot nhất

Để giúp quý khách có thể thay đổi hình nền yêu thích cho máy tính của mình. Sửa laptop Techcare sẽ hướng dẫn quý khách cách cài hình nền máy tính hình nền desktop đơn giản nhất sau đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Đối với các dòng máy mới hiện nay thì đa số đều được cài đặt sẵn bằng win 10 hoặc 8. Hoặc các quý khách dùng các dòng máy sử dụng win 7 cũng đang dần có xu hướng chuyển sang sài win 8 và 10. Thế nhưng, do cấu hình khác nhau, vì thế cách cài hình nền máy tính có hai dòng win này cũng sẽ khác hoàn toàn so với win 7. Bởi vậy, nếu quý khách đã từng sử dụng win 7 trước đó thì khi thay hình nền ở máy win 8 hoặc 10 thì nên chú ý cẩn thận.

Để giúp quý khách có thể biết cách thay đổi ảnh nền máy tính đẹp cho máy tính tại win 8 và 10 nhanh chóng. Sau đây, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare.vn sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện cách cài hình nền máy tính như sau:

Bước 1: Tại hình nền của máy, bạn hãy kích chuột phảichọn Display settings

doi hinh nen may tinh windows 10

Bước 2: Sau khi bạn kích vào Personalize, màn hình máy của bạn sẽ xuất hiện Một menu lựa chọn. Hãy chọn vào mục Background.

Hãy click vào đó và lựa chọn một trong 3 nội dung như sau:

– Chọn được 1 hình ảnh làm hình nền và hình ảnh này là hình ảnh cố định

– Chọn được 1 màu làm nền và màu đó sẽ là tông nền chủ đạo khiến máy bạn trở nên tươi mới hơn

– Chọn một album làm ảnh nền và các ảnh trong album này sẽ luôn phiên thay nhau xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Tìm ảnh để chọn làm hình nền cho máy. Bạn vào Picturetìm file ảnhchọn OK là xong. Nếu bạn muốn chọn 1 album thì chọn file có nhiều ảnh và bấm Slide show để các ảnh có thể luân phiên nhau xuất hiện trên màn hình.

doi hinh nen may tinh windows 10 1

Chỉ với 3 bước đơn giản trên đây là bạn đã thực hiện cách đổi hình nền máy tính trên win 8 và 10 thành công rồi đấy. Vì thế, hãy nhanh tay thực hiện ngay đi nào.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop

Bởi vì win 7 là dòng win gắn với các loại máy tính đời đầu. Vì thế, cách cài hình nền máy tính cho dòng win này khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện cách cài hình nền cho laptop mà mình thích như sau:

Muốn chọn 1 hình làm hình nền

Bạn hãy chọn ảnh nền đẹp cho máy tính của bạn. Sau đó, kích phải chuột vào ảnh mà bạn chọn rồi bạn chọn Set as desktop background là xong.

doi hinh nen may tinh windows 7

Muốn làm slide show hình nền

Muốn thay đổi hình nền máy tính thành một slide show hình ảnh đẹp như dòng win 10, hay 8 ở trên thì bạn hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Hãy bấm chuột phải vào hình nền và chọn mục Personalize

doi hinh nen may tinh windows 7 1

– Bước 2: Chọn vào mục Desktop Background

doi hinh nen may tinh windows 7 2

– Bước 3: Hãy chọn mục Browse và chọn vào thư mục chưa hình ảnh mà bạn muốn đổi. Sau đó bấm OK để chọn và chọn Save change. Ngay lập tức hình nền của bạn sẽ tự động thay đổi theo ý muốn của bạn.

doi hinh nen may tinh windows 7 3

doi hinh nen win

Dòng máy tính XP được xem là dòng máy tính lâu đời nhất so với các dòng máy tính hiện nay. Thế nhưng, từ khi ra mắt, dòng máy tính này đã có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Đối với người tiêu dùng mà không dòng máy nào bây giờ có thể so sánh được. Mặt dù, với sự phát triển của win7, 8, 10 thì hiếm người còn dùng dòng XP. Tuy nhiên không phải không có. Do đó, sau đây Techcare.vn cũng sẽ bày quý khách cách đổi hình nền trên máy tính chạy win XP này nhé.

Việc sử dụng hình ảnh để làm hình nền Desktop đã quá quen thuộc với người dùng. Hôm nay, sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách Cài video làm hình nền laptop nhanh chóng.

Xem thêm: Xuất màn hình laptop ra màn hình ngoài

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn tải phần mềm Push Video Wallpaper về máy. Sau khi đã tải về, bạn tiến hành chạy file VideoWallpaper_setup.exe rồi bắt đầu thực hiện cài đặt. Chọn vào dòng đầu tiên rồi nhấn Next để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 1

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn Finish để quá trình cài đặt kết thúc.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 2

Bước 3: Trên giao diện chính, bạn hãy chọn vào dấu + để thêm video vào.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 3

Bước 4 : Tiếp theo, bạn chọn file video cần thêm vào rồi chọn mục Add to playlist.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 4

Bước 5 : Ngay sau đó, đoạn video vừa được chọn sẽ được phát trên màn hình Desktop của các bạn.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 5

Bên cạnh đó, các bạn có thể thêm vào nhiều video để tạo nên một playlist. Sau đó, các bạn cần tiến hành một chút tinh chỉnh nhỏ.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 6

Bước 6 : Hãy nhấn vào biểu tượng bên góc trái màn hình laptop để thiết lập độ phân giải nếu trường hợp video không vừa với màn hình.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 7

Bước 7 : Lúc này, bạn hãy chuyển sang mục Settings rồi chọn vào tab Basic. Hãy chọn vào cả 2 ô để phần mềm tự động chạy mỗi khi hệ thống khởi động. Đồng thời, nó sẽ thu nhỏ xuống khay icon.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 8

Sang tab PAUSE, các bạn sẽ có các thiết lập về VGA cùng với một số tinh chỉnh khác.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 9

Sau cùng chính là tab ADJUSTMENT. Ở đây sẽ cho phép căn chỉnh độ sáng cũng như độ trong suốt của icon.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 10

Đây chính là thành quả nhận được sau quá trình đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng phần mềm Push Video Wallpaper.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 11

Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player

VLC Media Player là một trong những phần mềm đa năng. Phần mềm hỗ trợ cho người dùng khi nghe nhạc, xem phim hay cắt video, quay video màn hình cũng như xem tivi trực tuyến,… Mang lại cho người dùng rất nhiều hữu ích và thú vị.

Bước 1 : Trước tiên, các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm VLC Media Player vào máy tính.

Bước 2 : Sau khi đã cài đặt phần mềm VLC Media Player hoàn tất. Trên giao diện chính của phần mềm này, các bạn lần lượt chọn vào Media và Open File… hoặc các bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + O để mở File video mà các bạn cần chọn để làm hình nền.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 12

Bước 3 : Khi cửa sổ File Explorer hiển thị. Bạn hãy chọn đường dẫn đến file video mà bạn cần chọn để làm hình nền rồi chọn Open.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 13

Bước 4 : Tại đây, bạn có thể để cho Video chạy hay không chạy. Đó là tùy vào nhu cầu của các bạn.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 14

Bước 5 : Nhấn chuột phải lên video rồi bạn chọn lần lượt vào mục Video >> Set As Wallpaper để đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10.

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 15

Bước 6 : Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã thực hiện xong.

Lưu ý : Cách đặt video làm hình nền Desktop trong windows 10 bằng VLC Media Player này chỉ có thể sử dụng để đặt video làm hình nền như khi xem Full màn hình. Nó sẽ không thể hiện thị chương trình và các icon. Nếu bạn không thích như vậy thì có thể áp dụng cách thứ nhất nhé !

dat video lam hinh nen desktop trong windows 10 16

Trên đây là các cách cài hình nền máy tính vô cùng nhanh chóng và dễ dàng mà Techcare muốn hướng dẫn các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện cách thay đổi hình nền trên máy tính thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.

Top 6 cách tải hình nền về máy tính tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách đặt hình nền máy tính Win 10 bằng ảnh tải về

 • Tác giả: icare.center
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 4.68 (379 vote)
 • Tóm tắt: Cách đặt hình nền máy tính Win 10 bằng ảnh tải về vô cùng đơn giản và dễ dàng với những thao tác gần như tương tự trên các phiên bản hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn thay đổi hình nền đẹp cho máy tính

Hướng dẫn thay đổi hình nền đẹp cho máy tính
 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 4.49 (221 vote)
 • Tóm tắt: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình desktop, sau đó chọn Personalize. Tiếp theo, nhấn chuột vào tùy chọn Desktop Background. Sau đó, duyệt thư mục chứa hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy yêu thích một hình ảnh nào đó và muốn đặt nó làm hình nền cho máy tính của mình thì đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Set as desktop background. Chỉ trong chốc lát, hình ảnh này sẽ được hiển thị trên màn …

Cách đổi hình nền máy tính Windows, MacBook đơn giản nhất

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 4.32 (232 vote)
 • Tóm tắt: Cách đổi hình nền trên máy tính Windows 10 … Bước 1: Vào Cài đặt (Settings). Click Cài đặt (Settings), sau đó máy tính sẽ hiện ra …

Hướng dẫn cài hình nền máy tính, laptop Win 7, 8, 10 nhanh chóng

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 4.02 (494 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Đây là cách cài hình nền máy tính khá đơn giản bằng những tấm ảnh bạn tải về. Tuy nhiên để có được một background đẹp mắt thì bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo, bạn hãy chọn thumbnail thứ 15 hiển thị ở mục dưới cùng của ảnh nền background. Việc này sẽ giúp cho màn hình Desktop cũng chính là ảnh nền màn hình Start Screen. Cách cài hình nền máy tính Start Screen này sẽ giúp bạn có được một ảnh …

3 Cách Cài Hình Nền Máy Tính Cho Windows 7, 8 Và 10

3 Cách Cài Hình Nền Máy Tính Cho Windows 7, 8 Và 10
 • Tác giả: hoanghapc.vn
 • Ngày đăng: 12/11/2022
 • Đánh giá: 3.93 (449 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Click vào biểu tượng Windows nằm ở góc trái dưới màn hình. Sau đó, nhập vào dòng tìm kiếm Change Desktop Background. Cách đổi hình nền máy tính cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang thấy hình nền của mình nhàm chán, muốn tìm cho mình hình nên máy tính thẩm mỹ hơn mà không biết làm sao để thay chúng trên hệ điều hành Windows, sau đây Hoàng Hà PC tìm sẽ chỉ cho bạn cách cài hình nền máy tính cho Windows 7 và 10 qua …

[Hướng dẫn] Cách tải ảnh trên mạng về máy tính mới nhất 2022

[Hướng dẫn] Cách tải ảnh trên mạng về máy tính mới nhất 2022
 • Tác giả: softfolder.com
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 3.64 (498 vote)
 • Tóm tắt: 1.3. Cách tải hình từ Google Photo về máy tính … Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos và đăng nhập tài khoản của bạn. Bước 2: Nhấn vào dấu tích để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời đại Internet bùng nổ hiện nay khiến cho việc xem hình ảnh và tải ảnh trên mạng về máy tính trở nên quá phổ biến. Nếu bạn đã tìm được một hình ảnh đẹp ưng ý nhưng lại loay hoay không biết cách tải ảnh về máy tính để làm hình nền thì hãy xem qua …

Related Posts