Danh sách 4 cách uninstall trong win 10 hot nhất, bạn nên biết

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Windows khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết. Những phần mềm, ứng dụng không cần thiết cần được gỡ bỏ một cách triệt để, tránh việc chiếm dụng bộ nhớ của máy.

Vậy làm thế nào để xóa hoặc gỡ cài đặt phần mềm một cách hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Laptop Vàng.

Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Cách xóa ứng dụng trên máy tính đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới đó là sử dụng Control Panel. Đây là giải pháp vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Control Panel thông qua công cụ Search của máy tính. Sau đó tại cửa sổ vừa mở ra, bạn click vào mục Programs và chọn tiếp Programs and Features.

“Control Panel” > “Programs” > “Programs and Features”

Bước 2: Tại cửa sổ Programs and Features, bạn sẽ thấy danh sách một loạt các phần mềm, ứng dụng đang được cài đặt trên máy. Click chuột phải vào app và chọn Uninstall để gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính trên Windows.

Sử dụng Uninstall shortcuts để gỡ phần mềm trên máy tính

Hầu hết các phần mềm trên desktop sau khi được cài đặt đều tự tạo ra một shortcut gọi là Uninstall. Như vậy cách gỡ phần mềm trên máy tính Windows với Uninstall shortcuts rất dễ dàng.

Bạn chỉ việc tìm đúng file Uninstall của chương trình muốn gỡ cài đặt là có thể nhanh chóng gỡ bỏ triệt để chương trình đó khỏi hệ thống.

Chạy file Uninstall.exe của chương trình

Nhiều ứng dụng, phần mềm khi được cài đặt trên máy tính cũng sẽ tự tạo file uninstall.exe. Tệp này thường nằm trong thư mục cài đặt của ứng dụng. Để tìm file uninstall.exe, bạn hãy mở phần thông tin cài đặt của phần mềm đó trên máy tính.

Bạn lưu ý sẽ có nhiều file uninstall được viết tắt có thể gây nhầm lẫn. Tuy nhiên không cần quá lo lắng bởi chỉ cần tìm được tệp và click vào, làm theo hướng dẫn trên màn hình là ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt một cách nhanh gọn. Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 7 bằng cách chạy file Uninstall.exe khá đơn giản phải không nào.

Tham khảo thêm video bên dưới nhé:

Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

Một số phần mềm không được cài đặt bằng file setup.exe mà sử dụng tập tin có đuôi .msi (ví dụ như bản 7 Zip 64 bit). Đây là định dạng cài đặt đặc biệt sử dụng bởi Windows Installer. Với tập tin cài đặt dạng này, bạn chỉ cần click chuột phải vào tập tin rồi chọn Uninstall. Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách gỡ cài đặt trên máy tính với tập tin MSI rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể xóa bỏ phần mềm, ứng dụng có file cài đặt msi bằng Command Prompt:

Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào thanh tìm kiếm và chọn Run as administrator.

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt vừa mở ra, bạn copy paste lệnh sau và nhấn Enter:

msiexec /x tên tập tin

Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và chương trình từ màn hình Start

Để gỡ cài đặt ứng dụng từ cửa sổ Start hoặc Microsoft Store. Bạn chỉ cần click đúp chuột vào tên của ứng dụng muốn gỡ bỏ. Sau đó màn hình sẽ tự hiện lên tùy chọn Uninstall. Click vào tùy chọn này là bạn có thể xóa bỏ ứng dụng ngay lập tức.

Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ PC Settings

Với Windows 8 hoặc 8.1, bạn có thể sử dụng PC Settings để gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ Windows Store:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở PC Settings lên bằng cách nhập từ khóa tương ứng vào công cụ Search.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Search and apps và click vào mục App sizes ở bên dưới.

Bước 3: Lúc này ở bên phải cửa sổ bạn sẽ thấy hiển thị toàn bộ các ứng dụng cài đặt trên máy. Hãy click vào ứng dụng muốn xóa rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ. Cửa sổ xác nhận sẽ hiện lên, bạn click Uninstall một lần nữa để đồng ý gỡ phần mềm trên máy tính.

Sử dụng phần mềm CCleaner để gỡ phần mềm trên máy tính

Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner cũng tích hợp tính năng gỡ cài đặt các ứng dụng và file rác trên máy tính. Sau đây là hướng dẫn cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính bằng phần mềm CCleaner:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm CCleaner trên máy tính lên. Sau đó click vào mục Tools và chọn tiếp mục Uninstall ở bên phải.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các phần mềm đang được cài đặt trên máy. Click vào phần mềm có nhu cầu loại bỏ và nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải.

Sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Một cách xóa ứng dụng khá hiệu quả khác là nhờ tới sự trợ giúp của phần mềm Your Uninstaller. Cách gỡ phần mềm trên máy tính bằng phần mềm này được thực hiện nhanh gọn như sau:

Bước 1: Mở Your Uninstaller lên và click đúp chuột vào ứng dụng muốn loại bỏ.

Bước 2: Cửa sổ Select Uninstall Mode sẽ hiện ra cung cấp các tùy chọn chế độ xóa khác nhau:

 • Built-in Mode: Xóa thông thường
 • Safe Mode: Xóa thông thường đồng thời quét các tập tin
 • Normal Mode: Tích hợp Safe Mode, các tập tin rác sẽ được quét kỹ càng hơn
 • Super Mode: Tích hợp Normal Mode, ngoài ra phần mềm còn quét toàn bộ hệ thống máy và xóa tất cả các file liên quan tới phần mềm cần gỡ.

Bước 3: Sau khi phần mềm đã được gỡ cài đặt thành công. Bạn nhấn Next và cuối cùng là Finish để kết thúc.

Mong rằng các cách gỡ phần mềm trên máy tính được Laptop Vàng hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thủ thuật máy tính thú vị khác trên laptopvang.com nhé.

Bài viết liên quan:

Top 4 cách uninstall trong win 10 tổng hợp bởi 350 Việt Nam

8 Cách xóa ứng dụng trên laptop cực nhanh

 8 Cách xóa ứng dụng trên laptop cực nhanh
 • Tác giả: hc.com.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.76 (367 vote)
 • Tóm tắt: – Hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi cài đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong thư mục của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cách này thường áp dụng cho các trường hợp muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình Start. Để thực hiện rất đơn giản, chỉ cần double click vào title của ứng dụng đang có nhu cầu gỡ bỏ, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện “Uninstall”. Chỉ cần …

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10

3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10
 • Tác giả: kaspersky.proguide.vn
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 4.4 (421 vote)
 • Tóm tắt: Nhấp chuột phải vào nút Start > Chọn Control Panel > Programs and Features >Tìm chương trình bạn muốn gỡ bỏ cài đặt, nhấp vào ứng dụng đó > Nhấn …

Hướng dẫn cách uninstall trong win 10

Hướng dẫn cách uninstall trong win 10
 • Tác giả: ben.com.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 4.36 (449 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Click chuột phải vào nút “ Start” sau đó chọn mục “ Control Panel”. Bước 2: Chọn “ Programs and Features” sau đó tìm đến ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Click chuột phải vào nút “ Start” sau đó chọn mục “ Control Panel”. Bước 2: Chọn “ Programs and Features” sau đó tìm đến ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt. Bước 3: Click vào ứng dụng đó rồi ấn vào “ Uninstall” sau đó ấn “ Yes”. Như vậy bạn đã …

Làm Sao Để Xóa Triệt Để Ứng Dụng Windows 10 Đơn Giản

Làm Sao Để Xóa Triệt Để Ứng Dụng Windows 10 Đơn Giản
 • Tác giả: blogchamchi.com
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 4.01 (342 vote)
 • Tóm tắt: Cách xóa ứng dụng trên máy tính win 10 từ Menu Start · Nhấn vào biểu tượng “windows” trên thanh menu Start dưới góc trái màn hình => Settings => …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IObit Uninstaller giúp tối ưu PC tốt hơn, hỗ trợ nâng cao cải thiện hiệu suất hoạt động của PC. Không chỉ giúp bạn loại bỏ triệt để ứng dụng cứng đầu, mà còn hỗ trợ quét & tìm ra các trình duyệt, tệp gây hại rồi xóa đi. Nếu bạn cần tìm ứng ụng …

Related Posts