Tổng hợp 5 cách vẽ khung trong photoshop tốt nhất

Bạn muốn tạo khung trong Photoshop để có những bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn nhưng chưa biết cách làm? Hãy xem ngay 3 cách tạo khung ảnh đẹp Photoshop mà chúng mình hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Tuyệt đỉnh Photoshop – Trở thành chuyên gia Thiết kế

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Phần mềm này cung cấp cho chúng ta rất nhiều công cụ hữu dụng để làm việc với hình ảnh. Trong đó có cả các công cụ có thể dùng cho việc tạo khung trong Photoshop để giúp hình ảnh trở nên đẹp mắt.

Cách tạo khung ảnh đẹp Photoshop

Cách tạo khung trong Photoshop cơ bản

Để tạo được khung ảnh đơn giản thì chúng ta chỉ cần tạo viền ảnh trong Photoshop cho một bức ảnh bất kỳ. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop rồi vào thẻ File > chọn mục Open. Tiếp theo chọn đến bức ảnh mà bạn muốn tạo viền trong Photoshop rồi bấm nút Open.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Tải ảnh vào Photoshop

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Layer của bức ảnh trong Photoshop rồi bấm chọn Blending Options.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Chọn Blending Options

Hoặc các bạn có thể nhấp vào thẻ Layer trên giao diện làm việc của Photoshop rồi chọn Layer Style. Sau đó các bạn bấm vào Blending Options.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Mở thẻ Layer

Bước 3: Sau khi cửa sổ Layer Style được mở lên thì các bạn tích chọn vào Stroke. Tại đây các bạn có thể chỉnh được kích cỡ của khung viền ảnh trong Photoshop.

 • Size: Kích cỡ của đường viền
 • Position: Vị trí của đường viền. Bên trong sẽ bao gồm 3 tùy chọn là Inside (bên trong), Outside (bên ngoài) và Center (Ở giữa).
 • Blend Mode: Chế độ blend của khung viền.
 • Opacity: Độ đậm nhạt của khung viền. Thông số này càng lớn thì khung viền hiển thị càng rõ và ngược lại.
 • Fill Type: Kiểu đổ màu của khung viền. Bên trong sẽ bao gồm 3 tùy chọn là Color (màu đơn sắc), Gradient (dải màu pha trộn), Pattern (màu theo mẫu có sẵn). Sau khi chọn kiểu đổ màu của khung viền rồi thì các bạn có thể chọn màu sắc tùy thích.
Khung ảnh đẹp Photoshop: Chỉnh sửa khung viền

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa các thông số để có được khung ảnh Photoshop ưng ý thì các bạn bấm vào OK để lưu lại thiết lập nhé.

Kết quả mà chúng ta thu được như sau:

Khung ảnh đẹp Photoshop: Kết quả tạo khung trong Photoshop

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh màu ảnh trong Photoshop cực đơn giản cho người bắt đầu

Cách tạo khung trong Photoshop có hiệu ứng

Nếu bạn thấy cách tạo khung trong Photoshop ở phía trên đơn giản, chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì chúng ta sẽ cùng thử cách tạo khung có hiệu ứng này nhé:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop rồi vào thẻ File > chọn mục Open. Tiếp theo chọn đến bức ảnh mà bạn muốn tạo viền trong Photoshop rồi bấm nút Open.

Bước 2: Nhấp chuột chọn vào layer của bức ảnh rồi bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + J để nhân đôi layer. Các bạn có thể nhấp chuột phải vào layer rồi chọn Duplicate Layer cũng được nhé.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Nhân bản layer

Bước 3: Tại Layer vừa được copy ra, các bạn nhấp chuột phải rồi chọn Blending Options.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Mở Blending Options

Bước 4: Trong cửa sổ Layer Style, các bạn chỉnh các thông số và màu sắc cho khung viền ảnh trong Photoshop tương tự như với cách tạo khung đơn giản phía trên.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Tạo stroke

Bước 5: Các bạn tích vào tùy chọn Texture nằm ngay phía trên mục Stroke. Tiếp theo, các bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh mục Pattern để chọn kiểu hiệu ứng mà bạn muốn.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Tạo texture

Sau đó các bạn có thể điều chỉnh 2 thông số Scale (tỉ lệ của hiệu ứng) và Depth (độ sâu của viền ảnh) rồi bấm OK để lưu lại thiết lập. Lúc này trông bức ảnh sẽ có dạng như sau:

Khung ảnh đẹp Photoshop: Chọn texture phù hợp

Bước 6: Các bạn nhấp vào công cụ Marquee Tool ở bên trái màn hình làm việc của Photoshop rồi nhấp vào Retangular Marquee Tool để có thể tạo được vùng chọn hình chữ nhật.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Chọn Marquee Tool

Tiếp theo, kéo chuột để khoanh vùng mà bạn muốn giữ nguyên như ảnh gốc mà không áp dụng hiệu ứng như ở bước 5:

Khung ảnh đẹp Photoshop: Khoanh vùng cho vùng chọn cần giữ lại

Cuối cùng bấm nút Delete.

Kết quả là chúng ta có thể thu được một bức ảnh với khung ảnh có hiệu ứng được tạo bằng Photoshop như sau:

Khung ảnh đẹp Photoshop: Kết quả tạo khung ảnh có hiệu ứng

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế hiệu ứng màu Gradient cho Text trong Photoshop

Cách tạo khung trong Photoshop với Rectangle Tool

Với hai cách làm ở trên thì chúng ta đều tạo khung ảnh trong Photoshop bằng công cụ Layer Style. Bây giờ, chúng ta sẽ đổi sang dùng công cụ Rectangle Tool để tạo khung ảnh đẹp Photoshop với thao tác đơn giản hơn nhé.

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop rồi vào thẻ File > chọn mục Open. Tiếp theo chọn đến bức ảnh mà bạn muốn tạo viền trong Photoshop rồi bấm nút Open.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào công cụ tạo hình khối của Photoshop rồi chọn Rectangle Tool.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Rectangle Tool

Bước 3: Kéo chuột để vẽ ra một hình chữ nhật phủ lên ảnh.

Khung ảnh đẹp Photoshop: Vẽ hình chồng lên ảnh

Bước 4: Chỉnh sửa các thông số của hình khối mà chúng ta vẽ ở phía trên.

 • Fill: Cắc bạn nên chọn vào biểu tượng ô trắng gạch chéo để hình khối không che toàn bộ hình ảnh gốc.
 • Stroke: Đường viền của hình khối. Các bạn có thể chọn màu cho đường viền này. Kích cỡ của đường viền có thể chỉnh ở ngay bên cạnh.
Khung ảnh đẹp Photoshop: Chỉnh sửa thông số của hình khối

Kết quả mà chúng ta thu được là hình ảnh có khung ảnh được tạo bằng Photoshop như sau:

Khung ảnh đẹp Photoshop: Kết quả tạo khung ảnh

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ cắt ảnh Select & Mask trong Photoshop

Kết luận

Hy vọng bài hướng dẫn cách tạo khung ảnh đẹp Photoshop của chúng mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng phần mềm này. Để có thể học kiến thức đầy đủ và bài bản hơn thì các bạn hãy đăng ký chương trình học Tuyệt đỉnh Photoshop tại Gitiho nhé. Với hệ thống bài giảng video trực quan, hướng dẫn từng bước làm với các chủ đề đi từ cơ bản đến nâng cao thì bạn sẽ nhanh chóng sử dụng Photoshop thành thạo. Nếu bạn gặp khó khăn trong lúc sử dụng phần mềm thì hãy đặt câu hỏi cho giảng viên ngay dưới video bài giảng để được giải đáp chi tiết nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Top 5 cách vẽ khung trong photoshop tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop

 • Tác giả: aphoto.vn
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • Đánh giá: 4.63 (568 vote)
 • Tóm tắt: Sau đó các bạn mở khóa layer background bằng cách nháy vào biểu tượng ổ khóa (Đối với phiên bản Photoshop CC thì các bạn chỉ nháy 1 cái, còn bản photoshop CS6 …

Cách tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop chi tiết nhất

Cách tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop chi tiết nhất
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 12/12/2022
 • Đánh giá: 4.43 (368 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Để thực hiện lệnh chỉnh sửa, bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + J để nhân đôi Layer cho ảnh đang muốn chỉnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3: Khi có Layer Style xuất hiện, bạn tiến hành xác định kích thước của hiệu ứng khung ảnh bằng cách điền thông số vào cột Size. Bạn nên chọn thông số khoảng 15-30 để tạo kích thước khung hình. Phần Position bạn chọn Inside để ảnh hiển thị bên …

Tạo viền trong Photoshop, cách sử dụng stroke trong Photoshop

Tạo viền trong Photoshop, cách sử dụng stroke trong Photoshop
 • Tác giả: tuhocdohoa.vn
 • Ngày đăng: 08/08/2022
 • Đánh giá: 4.27 (557 vote)
 • Tóm tắt: Tạo viền trong Photoshop. Hay còn gọi là tạo stroke ảnh là một trong những yêu cầu không thể thiếu. Có những cách nào để tạo đường viền cho bức ảnh.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ thiết lập và thay đổi các hiệu ứng về viền cho các đối tượng trong photoshop. Trong layer áp dụng hiệu ứng bạn sẽ lấy có biểu tượng effect và stroke. Để bật tắt hiệu ứng bạn chỉ cần bật tắt vào hình con mắt. Muốn thay đổi màu sắc và hiệu ứng …

3 cách kẻ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

3 cách kẻ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất
 • Tác giả: anhvufood.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 4.17 (280 vote)
 • Tóm tắt: Chọn Rectangular Marquee Tool ở bên trái > kéo chia tỷ lệ hình ảnh chính để giữ nguyên trong khung, sau đó nhấn phím xóa. Các hiệu ứng thừa bị …

Cách kẻ khung, tạo khung viền bằng Photoshop

Cách kẻ khung, tạo khung viền bằng Photoshop
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 04/06/2022
 • Đánh giá: 3.97 (223 vote)
 • Tóm tắt: Để kẻ khung tạo khung viền bằng Photoshop các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi để học được phương nhanh nhất, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với phương pháp sử dụng Stroke, chúng ta sẽ tạo đường viền bao quanh một layer nhất định, từ đó có thể tạo thành khung viền tùy chọn cho bạn sử dụng. Ở đây trong ví dụ ThuThuatPhanMem chỉ hướng dẫn các bạn tạo một khung viền hình chữ nhật trên phần …

Related Posts