Top 5 cách viết chữ trong photoshop hot nhất

Viết chữ trong Photoshop không khó nếu biết cách. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết chữ trong Photoshop và chỉnh sửa nó như thế nào nhé!

Ngày nay, không khó để bạn chỉnh sửa hình ảnh bởi đã có sự trợ giúp của những phần mềm chuyên dụng như Photoshop. Đây là một sản phẩm nổi tiếng của Adobe. Từ lâu, nó đã được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với hàng loạt tính năng hữu ích. Bạn có thể cắt ảnh, thay đổi hiệu ứng, kích thước, xóa khuyết điểm trong ảnh và nhiều hơn thế nữa.

Nếu thường xuyên sử dụng phần mềm này cho công việc, ắt hẳn bạn đã làm quen với hầu hết các tính năng của nó. Tuy nhiên, với người dùng mới thì có một số tính năng không hề dễ dùng, trong đó có chỉnh sửa và thêm chữ trong Photoshop.

Khi sửa ảnh, có những lúc bạn cần thêm một chút nội dung để làm rõ tác phẩm. Photoshop có thể làm tốt việc này. Tất cả nhờ công cụ Type Tool. Nó giúp người dùng chèn và chỉnh sửa kiểu chữ. Dưới đây là chi tiết cách viết và chỉnh sửa chữ trong Photoshop.

Cách viết chữ trong Photoshop CS6

Đầu tiên, các bạn mở Photoshop CS6 lên và tạo một file mới hoặc mở file ảnh cần viết chữ.

Sau khi đã mở file ảnh, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T hoặc nhấn nút chữ T ở thanh công cụ bên trái phần mềm.

Nút chữ T

Nhấn vào một điểm trên ảnh để bắt đầu chèn chữ. Sau khi nhập xong nội dung, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl +Enter để kết thúc và lưu lại việc chèn chữ.

Chèn chữ

Sau khi chèn xong, đoạn chữ của bạn sẽ được tính là một Layer.

Cách viết chữ trong Photoshop CS2

Bước 1: Các bạn chuẩn bị ảnh cần viết chữ lên.

Ảnh gốc

Bước 2: Nhấn chuột trái vào biểu tượng chữ T bên thanh công cụ để viết chữ. Có thể chọn chuột phải vào đó để thay đổi kiểu viết (từ trên xuống, viết chữ trên nền đổi màu…).

Viết chữ

Bước 3: Nhấn chuột trái vào điểm muốn bắt đầu viết chữ và thực hiện.

OK

CHÚ Ý:

Nếu muốn viết chữ tiếng Việt có dấu trong Photoshop, các bạn cần cài font tiếng Việt cho Photoshop và đổi kiểu gõ trong bộ gõ của mình thành VNI.

Cách thêm đoạn văn bản trong Adobe Photoshop

 1. Click nút công cụ Text trong menu hoặc dùng phím tắt T, bạn sẽ thấy một con trỏ xuất hiện.
 2. Click và kéo con trỏ tới vị trí bạn muốn text xuất hiện trên canvas và vẽ một box hạn chế kích thước của đoạn văn bản bạn muốn thêm.
 3. Sau đó bắt đầu gõ nội dung vào text box.
 4. Bạn có thể thay đổi kích thước của text box bằng cách click & kéo điểm neo bất kỳ. Chỉ cần trỏ chuột qua chúng và con trỏ sẽ biến thành mũi tên.
Chỉnh sửa chữ trong Adobe Photoshop

Chỉnh sửa chữ viết trên Photoshop

Có rất nhiều cách sửa khác nhau, tùy vào mục đích của bạn là gì? Nhưng có một số thao tác cơ bản như sau:

1. Đổi màu chữ:

Bước 1: Nếu muốn đổi màu của toàn bộ dòng text đã thêm, các bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng chữ T của layer text (hình bên dưới).

Bước 2: Lúc này toàn bộ dòng sẽ được bôi đen, sau đó click chuột trái vào ô màu hiển thị trên thanh Menu.

Sửa chữ

Bước 3: Khi bảng màu hiện ra, chọn màu cần dùng rồi OK.

Chọn màu

Bước 4: Nhấn tiếp vào biểu tượng dấu Tích để thực hiện thay đổi.

Chúng ta cũng có thể áp dụng cách này để thay đổi kiểu chữ của cả dòng. Còn nếu chỉ muốn thực hiện cho một từ hoặc một chữ cái nào đó của đoạn text. Chỉ cần click đúp chuột trái thẳng vào từ cần sửa đó.

Đổi màu một chữ

Sau đó làm tương tự như trên để thay đổi. Chúng ta có thể chọn dùng các tùy chọn trên thanh Menu để tăng tính khác biệt như kiểu chữ, kích cỡ, màu sắc hoặc căn lề cho chúng.

Tùy chọn khác

2. Thay đổi vị trí chữ, xoay chữ trong Photoshop

Bước 1: Chọn Layer chữ cần thực hiện.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + T để lấy định dạng chung cả đoạn text.

Đổi định dạng

Bước 3: Nhấn chuột trái, giữ và xoay chữ theo hướng mình muốn. Còn nếu muốn thay đổi, di chuyển chữ thì cần chọn layer text này rồi nhấn phím tắt V, sau đó nhấn chuột trái, giữ và kéo text tới vị trí mới.

Xoay chữ

Trước đây Download.vn từng hướng dẫn các bạn cách viết chữ lượn sóng và làm chữ tàng hình trên Photoshop, nếu muốn, các bạn có thể áp dụng cả hai cách này vào đoạn text cần tạo của mình để bức ảnh đẹp và phù hợp hơn.

Hoàn thành

Cách này có thể áp dụng cho mọi bức ảnh hay mọi đoạn text mà các bạn đã thực hiện. Chỉ cần nhớ là bạn phải chọn đúng layer của chữ đó (nếu có nhiều lớp ảnh khác nhau).

Top 5 cách viết chữ trong photoshop tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách viết chữ trong photoshop, chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2022
 • Đánh giá: 4.73 (223 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm Photoshop có bộ công cụ viết chữ cực kỳ hữu ích và mạnh mẽ với nhiều hiệu ứng khác nhau. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn …

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 4.4 (204 vote)
 • Tóm tắt: Chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ, điều chỉnh vị trí của chữ · Bôi đen toàn bộ nội dung chữ viết, Click tiếp chuột chọn vào biểu tượng Warp text ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tất cả các phần mềm, công cụ text được xem là một tính năng rất quan trọng, đặc biệt đối với phần mềm Photoshop. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho các bạn cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop “đỉnh cao”. Ngay bây giờ, Unica mời …

Cách viết chữ trong Photoshop CS6

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 4.24 (205 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho các bạn cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đỉnh cao. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau …

Viết chữ lên ảnh trong photoshop – Cách chèn chữ vào ảnh bằng Ps

Viết chữ lên ảnh trong photoshop - Cách chèn chữ vào ảnh bằng Ps
 • Tác giả: tuhocdohoa.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 4.1 (222 vote)
 • Tóm tắt: 2. Cách Viết chữ lên ảnh bằng photoshop. · Bước 1: Mở ảnh lên bằng photoshop. · Bước 2: Lựa chọn công cụ viết chữ lên ảnh. · Bước 3: Xác định khu vực viết chữ lên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước tiên bạn cần chọn tất cả các nội dung văn bản mà bạn muốn thiết lập thuộc tính. Bạn có thể sử dụng ctrl + A để chọn tất cả. Tiếp theo bạn có 2 cách để thiết lập các thuộc tính của chữ trên ảnh trong photoshop. Cách 1: bạn thiết lập thuộc tính …

Lỗi chữ, Lỗi viết hoa trong Photoshop và cách khắc phục

Lỗi chữ, Lỗi viết hoa trong Photoshop và cách khắc phục
 • Tác giả: colorme.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 3.81 (378 vote)
 • Tóm tắt: PSD được chia sẻ với thiết lập all caption in text box. Lỗi hiển thị font chữ hoa tất cả có thể khắc phục bằng cách sau: Bước 1: Vào Windows -> …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Lỗi này thường xảy ra khi bạn resize 1 file ảnh xuống kích thước nhỏ hơn. Mặc định độ phân giải màn hình (screen resolution) trong Photoshop là 72 Pixels/inch, khi bạn resize nhiều khi Photoshop sẽ tự điều chỉnh thông số này xuống thấp khiến cho …

Related Posts