Cây Mắt Nai – Chợ Hoa Online

THÔNG TIN

Tên cây: Cây Mắt Nai

Tên gọi khác: Cây mắt nhung , Cây Mắt Tím, cây mắt nai

Tên khoa học: Alternanthera dentata.

Họ thực vật: Amaranthaceae ( rau dền )

Có nguồn gốc từ Châu Phi , Trung Quốc . Hiện nay nó được trồng khắp nơi ở Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Mắt Nai được sử dụng hầu như tất cả các công trình đô thị, đường phố, vì chúng dễ trồng, phát triển nhanh và có màu tím đặc trưng, dễ phối kết làm nền, cây có chiều cao trung bình khoảng 30-40cm nếu để tự nhiên cây có thể cao tới 2m. Mắt nai sống lâu năm và cắt tỉa được.

+ Cây Mắt Nai có lá mọc đối xứng nhau theo từng cặp, phiến lá giống hình trái xoan, dài khoản 3-6cm, rộng khoảng 2-3cm và nhọn ở cuối lá . Mép lá nguyên, có lông nhỏ ở hai bên mặt của lá, hơi nhám, hệ gân nổi rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá, có gân phụ 3-5 cặp .Cuốn lá dài mọc từ thân cuối dài khoảng 2-3cm.Toàn lá điều màu tím đậm.

+ Thân cây mắt nai có màu tím giống lá , thân mảnh, nhỏ và mềm thân mọng nước, phân nhiều cành, ở mỗi nách lá mọc lên những nhánh cây con khác, chiều cao trung bình của cây từ 25-50cm .Mọc theo bụi .

+ Hoa Mắt Nai có màu trắng như bông tuyết rất nổi bật, chăm sóc tốt , không bị cắt tỉa nhiều bông sẽ nở rất đẹp vào tháng 4 và , tháng 5, nhưng bông trắng tuyết nở trên thảm màu lá tím rất đẹp và nổi bật.Hoa nở từng nhóm 3, một thụ, 2 lép. Hoa nở trên ngọn cây hoặc từ nách lá, hình tròn và lâu tàn.

+ Quả bế màu nâu láng , có một hạt .Sau khi hoa tàn thì tụ quả.

Cây Mắt Nai

CÔNG DỤNG

+ Cây Mắt Nai có thể cắt tỉa tạo hình đa dạng nhờ khả năng ra lá nhanh và nhiều cho nên dễ tạo hình dạng tự nhiên, hoặc trồng để làm chữ nổi đặc biệt ở trước bảng hiệu công ty, nhà xưởng, cây có hoa màu trắng tạo thảm , phủ nền lá tím rất đẹp .

+ Ngoài ra cây có thể trồng xen lẫn phối kết với các loại cây như cây chuỗi ngọc, lá trắng, cô tông màu, hay các hoa lá màu khác, mục đích tận dụng phông tím của cây để đưa các cây khác nổi bậc lên, tạo một không gian tự nhiên gắn kết chặt chẽ.

+ Cây Mắt Nai là một sáng kiến tuyệt vời để làm thảm thực vật của đô thị sinh động và tươi sáng .

+ Cây được trồng trong sân vườn biệt thự, dọc các bó vải để làm viền. Đặc biệt cây Mắt Nai có thể trồng trong chậu và bồn .

Cây Mắt Nai

Cây Mắt Nai

Ý NGHĨA

+ Cây mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên xung quanh, giúp giảm bụi bẩn, cải thiện môi trường, cuộc sống giúp cho môi trường sống tốt hơn .

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây Mắt Nai ưa nắng , không tưới nhiều nước vì tưới nhiều cây sẽ không chịu được ngập úng , nếu bị ngập thì thân cây và lá sẽ bị chết cây , nếu trồng cây nơi thiếu ánh sáng thì màu sắc của cây sẽ bị nhợt nhạt, phát triển chậm.

+ Cây Mắt Nai trồng trong đất xốp , có thể thoát khí và thoát nước vì cây không chịu được ngập úng.

+ Nếu trồng để tạo chữ nổi, hoặc các logo bảng hiệu thì thường xuyên cắt tỉa để giữ chiều cao và đường nét của chúng, sau mỗi lần cắt tỉa thì tăng cường bón phân và tưới nước để cây ra lá mới nhiều hơn.

+ Trong khuôn viên sân vườn nhà ở hay các ban công sân thượng cũng có thể trồng được, nếu trồng ở những nơi này thì phải tìm nơi có ánh sáng đầy đủ, và chọn loại đất giàu dinh dưỡng hơn.

+ Thường xuyên bón phân hữu cơ và tăng cường phân hóa học để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+ Cây mắt nhung-mắt nai này dễ bị rệp sáp xâm hại, cho nên phải kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và duyệt trừ.

NHÂN GIỐNG

+ Cách nhân giống cây Mắt Nai là cắt dâm cành .Thường cắt một đoạn khoagr 20cm hoặc hơn một đốt cây, sau đó ghim và vùng đất đã chuẩn bị sẵn, dưỡng trong môi trường mát khoảng 2 tuần thì cây sẽ ra rễ và phát triển, lúc này mang ra ngoài nắng để cây sống khỏe mạnh hơn.

Cây Mắt Nai

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây Mắt Nai tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com.

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Related Posts