Top 5 chữ cái viết hoa hay nhất, đừng bỏ lỡ

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ hoa cơ bản

Chữ hoa có nhiều nét bay bổng hơn chữ viết thường. Điều này có thể khiến các bé mới bắt đầu tập viết có phần lúng túng. Với cách viết chữ hoa cơ bản dưới đây, việc viết chữ hoa sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

bang chu cai
Bảng toàn bộ nét cơ bản, chữ thường, chữ số, chữ hoa, nghiêng, đứng tại lớp học

Có tất cả 29 chữ cái hoa, được chia làm 5 nhóm. Chúng đều được cấu tạo từ những nét cơ bản, với chiều cao 2,5 đơn vị. Riêng 2 chữ G và Y có chiều cao 4 đơn vị. Khi tập viết chữ hoa, nên hướng dẫn bé tập trung rê bút tạo thành đường cong lượn mềm mại. Từ đây sẽ là bước đệm giúp các bé tập viết và luyện chữ đẹp ở cấp học kế tiếp.

Chuẩn bị cần thiết khi luyện chữ hoa cơ bản

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tập viết, luyện chữ đẹp cho học sinh. Chúng tôi nhận thấy rằng trong quá trình hướng dẫn học sinh. Giáo viên nên thực hành viết mẫu chữ hoa cơ bản để các em tập viết theo. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có cung cấp sản phẩm: vở mẫu chữ hoa cơ bản có thể dễ dàng viết theo. Với người tự luyện chữ đẹp thì tham khảo bài viết chia sẻ video luyện chữ đẹp online, và chuẩn bị thêm bộ vở mẫu.

Để viết và luyện chữ hoa cơ bản có nét thanh nét đậm, Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Bút lá tre 041 calligraphy G trắng. Đây là chiếc bút của Ánh Dương sản xuất với ngòi tự tạo thanh đậm theo độ ấn tay của người viết. Không quá khó để tạo nét thanh nét đậm như những dòng bút mài hiện nay. Không gai khi viết như những chiếc bút ngòi lá tre kim tinh. Những hình ảnh chúng tôi sưu tầm gửi đến bạn đọc đa phần sử dụng dòng bút này.

Cần chuẩn bị một bảng chữ hoa cơ bản chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cái này có thể mua ngoài hiệu sách hoặc có ngay trên các quyển vở mẫu luyện chữ đẹp nhé.

Tài liệu hướng dẫn cách viết chữ hoa cơ bản

Để tải bản mềm vui lòng ấn vào đường link bên dưới:

TẢI BẢN MẪU CHỮ HOA CƠ BẢN

Nhóm 1: U, Ư, Y, V, X, N, M

Điểm chung của nhóm chữ này là những nét móc 2 đầu. Riêng 3 chữ cái X, N, M sử dụng các nét biến điệu. Vì nét móc 2 đầu phức tạp hơn 1 đầu, bé cần tập trung rê bút sao cho mềm mại hơn.

Nhóm 2: A, Ă, Â, N, M

Trọng tâm cách viết chữ hoa cơ bản của nhóm số 2 là ở nét móc ngược (đầu và cuối chữ). Có 2 chữ cái biến điệu là N và M. Chú ý nét viết số 1 là đưa từ dưới lên, độ nghiêng, lượn của nét móc cần vừa phải.

Nhóm 3: C, G, E, Ê, T

Những chữ ở nhóm 3 tập trung vào các nét cong. Chúng có nhiều biến điệu khác nhau theo từng chữ cái. Bé cần nắm vững cách điều khiển ngòi bút để tạo được những đường cong thật mềm mại. Trong nhóm này, 2 chữ cái C và E khá khó viết, cần phải luyện tập thật chăm chỉ.

Nhóm 4: P, R, B, D, Đ, I, K, H, S, L, V

Cách viết chữ hoa cho nhóm chữ số 4 tập trung vào các nét biến điệu. Trong mỗi chữ cái đều có sự kết hợp của nhiều nét cơ bản. Ví dụ cách viết chữ H (gồm 3 nét cơ bản).

Nét 1 gồm 2 nét cơ bản: cong trái và lượn ngang.

Nét 2 gồm 3 nét cơ bản: khuyết ngược, khuyết xuôi và móc ngược phải.

Nét 3 là nét thẳng đứng (nằm ở giữa đoạn nối của hai nét khuyết).

Nhóm 5: O, Ô, Ơ, Q, A trong cách viết chữ hoa cơ bản

Các chữ cái ở nhóm này thường gồm 1 hoặc 2 nét. Tuy nhiên, chúng khá liền mạch và đòi hỏi sự linh hoạt của ngòi bút theo nhiều hướng. Nắm vững cách viết chữ hoa cơ bản của chữ O, bé sẽ dễ dàng viết các chữ còn lại trong nhóm. Vậy làm sao để dạy trẻ mẫu giáo viết chữ đẹp đơn giản nhất Điều quan trọng là phải chú ý tạo được nét bút liền mạch, mềm mại và cân đối đúng mẫu.

Phương pháp dạy trực quan và khoa học nhất là chia chữ cái theo từng nhóm. Như vậy bé sẽ dễ hình dung và không bị bỡ ngỡ khi gặp các chữ cái riêng lẻ. Viết chữ hoa đẹp là nền tảng để bé có thể thử sức trong các cuộc thi chữ đẹp sau này. Mong rằng cách viết chữ hoa cơ bản trên đây sẽ giúp bé viết được chữ hoa đẹp và dễ hơn.

Top 5 chữ cái viết hoa tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Bảng chữ cái viết hoa cách điệu tiếng Việt đẹp nhất cho các bé học tập

 Bảng chữ cái viết hoa cách điệu tiếng Việt đẹp nhất cho các bé học tập
 • Tác giả: tailieu247.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 4.73 (348 vote)
 • Tóm tắt: Bảng chữ cái viết hoa cách điệu đẹp nhất giúp bé nhận biết và luyện tập các chữ cái trong tiếng Việt. Chữ in hoa với nhiều kiểu sáng tạo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài những đường cong đẹp mắt hơn, có thể tạo chữ cách điệu bằng các hình vẽ nhỏ khác. Giống như những chữ cái viết hoa cách điệu ở trên, chúng được viết bằng mực đỏ và tạo thành những trái tim nhỏ xinh xắn. Các đường lượn sóng nhưng không gây rối …

Bảng chữ cái viết hoa cách điệu đẹp 2023

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 4.58 (235 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài cách viết chữ cái in hoa theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các em, các bạn học tập và viết chữ in hoa chuẩn thì còn có rất nhiều cách viết …

Bảng chữ cái viết hoa cách điệu đẹp 2022

 • Tác giả: thptnguyenchithanhag.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 4.32 (248 vote)
 • Tóm tắt: Làm mới bảng chữ cái đẹp Wiki 2022 … Ngoài cách viết chữ hoa chuẩn theo mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các bạn học sinh và các …

Bảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất

Bảng Chữ Cái Viết Hoa ❤️ 1001 Mẫu In Hoa Kiểu Đẹp Nhất
 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 4.06 (260 vote)
 • Tóm tắt: Bảng chữ cái viết hoa là những chữ cái được viết ở kích thước lớn. Đặc điểm chung của bảng chữ cái hoa là cao 5 li và gồm 6 đường kẻ. Tất cả chữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng chữ cái viết hoa là những chữ cái được viết ở kích thước lớn. Đặc điểm chung của bảng chữ cái hoa là cao 5 li và gồm 6 đường kẻ. Tất cả chữ in hoa cùng có chung một chiều cao. Bảng chữ cái tiếng Việt có 29 chữ, đồng nghĩa với việc có cách viết …

✅ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG VIỆT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

✅ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG VIỆT ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
 • Tác giả: giasutamtaiduc.com
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 3.99 (244 vote)
 • Tóm tắt: Các chữ cái viết hoa trong Tiếng Việt được chia thành 6 nhóm chữ, các chữ đều có đặc điểm chung giống nhau là các nét móc đầu tiên. Sau đây là các nhóm chữ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Khi dạy cách phát âm cho học sinh, dựa theo độ mở của miệng và theo vị trí của lưỡi để dạy cách phát âm. Cách miêu tả vị trí mở miệng và của lưỡi sẽ giúp học viên dễ hiểu cách đọc, dễ dàng phát âm. Để học tốt những điều này cần tới trí tưởng tưởng …

Related Posts