Top 4 comment trong word hot nhất hiện nay

Comment trong Word là gì, cách tạo comment trong Word, cách chỉnh sửa, cách hiện và ẩn comment trong Word, cách xóa comment trong Word.

comment trong word 1

Comment trong Word là gì?

Dù sử dụng Word hàng ngày nhưng có lẽ nhiều người dùng chưa biết rằng từ phiên bản Word 2003, Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng comment trong Word vô cùng hữu ích. Cho đến phiên bản Word 2019 mới nhất hiện nay, tính năng này vẫn còn tồn tại. Mặc dù trong quá trình soạn thảo tài liệu, vì không biết nên chúng ta đã bỏ qua tính năng này, tuy nhiên việc ứng dụng nó chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về sau.

comment trong word 2

Trước đây tính năng comment trong Word thường chỉ được hiểu là thêm vào những lời bình luận của một người nào đó về một câu từ hay đoạn văn. Thế nhưng thực chất bạn còn có thể sử dụng nó như một kiểu chú thích, tức là thêm vào những đoạn giải thích chi tiết nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đoạn văn hoặc hiểu được dụng ý của bạn. Nếu văn bản của bạn có nhiều từ khó, nhất là những từ chuyên ngành, việc tận dụng tính năng comment trong Word để giải thích những từ này sẽ rất tiện lợi đấy.

Cách tạo comment trong Word

Cách tạo comment trong Word 2003

Hướng dẫn chi tiết cách tạo comment trong Word 2003:

Bước 1: Đầu tiên hãy bôi đen cụm từ hoặc toàn bộ vùng văn bản mà bạn cần tạo comment trong Word.

Bước 2: Bấm chuyển sang tab Insert trên thanh công cụ Ribbon => chọn mục Comment.

comment trong word 3

Bước 3: Tại hộp thoại mới vừa xuất hiện, bạn sẽ thấy phần nối từ vùng văn bản bạn đã chọn ra đến vùng nằm bên ngoài khung soạn thảo. Để dễ hình dung, bạn có thể nhìn vào hình minh hoạ bên dưới đây.

Giờ thì bạn chỉ cần gõ vào khung này những câu bình luận hoặc chú thích, giải thích nghĩa của mình là được.

comment trong word 4

Cách tạo comment trong Word từ 2007 trở đi

Cách tạo comment trong Word từ phiên bản 2007 trở đi có một số khác biệt so với khi tạo trong Word 2003. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy bôi đen cụm từ hoặc toàn bộ vùng văn bản mà bạn cần tạo comment trong Word.

Bước 2: Bấm vào tab Review trên thanh công cụ => chọn mục New Comment => gõ vào những câu bình luận hoặc chú thích, giải thích nghĩa của bạn là xong.

comment trong word 5

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo comment trong Word nhanh hơn bằng cách bôi đen cụm từ hoặc toàn bộ vùng văn bản cần tạo comment => bấm chuột phải => chọn mục New Comment => gõ vào những câu bình luận hoặc chú thích, giải thích nghĩa của bạn.

comment trong word 6

Chỉnh sửa comment trong Word

Sau khi đã tạo các comment trong Word, nếu muốn chỉnh sửa lại nội dung của những comment này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Lưu ý rằng cách chỉnh sửa comment trong Word này hoàn toàn áp dụng được cho toàn bộ các phiên bản Word hiện nay.

Bước 1: Bấm chuột vào một comment bạn đã tạo để được chuyển đến đoạn văn bản mà bạn đã tạo comment cho nó.

Bước 2: Bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong phần văn bản đó => bấm chọn mục Edit Comment.

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa lại nội dung comment theo đúng yêu cầu của bạn.

comment trong word 7

Ngoài ra để chỉnh sửa comment trong Word, bạn còn có thể nháy đúp chuột vào phần comment, sau đó thực hiện điều chỉnh lại nội dung bình luận của mình như bình thường.

Hiện và ẩn comment trong Word

Thực tế thì việc tạo quá nhiều comment trong một tài liệu có thể khiến phần hiển thị trở nên rất rườm rà và rối mắt, từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đọc. Chính vì vậy, nếu cần bạn có thể hiện hoặc ẩn comment trong Word theo các hướng dẫn dưới đây:

Hiện hoặc ẩn comment trong Word 2003

Để ẩn đi comment trong Word 2003, bạn chỉ cần bấm vào tab View trên thanh công cụ => sau đó bấm chọn Markup là được. Nếu muốn hiển thị lại những comment của mình, bạn cũng lặp lại thao tác chuyển sang tab View => Markup là được.

comment trong word 8

Ngoài ra chúng ta cũng có cách thứ 2 để hiện hoặc ẩn comment trong Word 2003 như sau:

Bước 1: Click chuột phải trên thanh công cụ => bấm chọn Reviewing.

comment trong word 9

Bước 2: Tìm mục Show như trong hình minh hoạ bên dưới => bấm chuột để loại bỏ dấu tích ở mục Comment => sau đó bạn có thấy những bình luận của mình đã được ẩn đi.

comment trong word 10

Khi cần hiển thị lại chúng, hãy bấm vào mục Show như trên => bấm chuột để đánh dấu tích vào mục Comment là được.

Hiện hoặc ẩn comment trong Word 2007 trở đi

Đối với Word phiên bản từ 2007 trở đi, cách hiện hoặc ẩn comment được thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào tab Review trên thanh công cụ => tìm đến mục Tracking.

comment trong word 11

Bước 2: Tại mục Tracking, hãy chú ý đến 2 mục là: Simple MarkupShow Markup. Đây cũng chính là 2 cách ẩn hoặc hiện comment trong Word. Cụ thể:

Nếu bạn lựa chọn mục Simple Markup, hãy bấm chọn nó => chọn mục No Markup.

comment trong word 12

Còn nếu bạn lựa chọn mục Show Markup, hãy click chọn => bỏ chọn mục Comment để ẩn đi các comment của mình.

comment trong word 13

Về sau, nếu muốn hiển thị lại các comment, bạn cũng vào đúng những mục mình đã chọn ở mỗi cách ẩn comment bên trên, sau đó bật lại các mục này là được.

Xóa comment trong Word

Hiện chúng ta có 2 cách để xóa comment trong Word. Chi tiết các cách như sau:

Xóa comment trong Word bằng công cụ Delete

Lưu ý rằng cách xóa comment trong Word này chỉ có thể thực hiện thành công trong Word phiên bản từ 2007 trở đi thôi nhé. Với những bạn đang sử dụng Word 2003, bạn có thể chuyển sang tham khảo cách thứ 2 ở bên dưới.

Để thực hiện xóa comment trong Word, đầu tiên hãy bấm chuột vào phần comment đang hiển thị => chuyển sang tab Review trên thanh công cụ => chọn Delete => sau đó bạn sẽ thấy phần bình luận mình chọn đã hoàn toàn biến mất.

comment trong word 14

Xóa comment trong Word bằng chuột phải

Nếu cảm thấy cách xóa comment trong Word bằng công cụ Delete quá mất thời gian, bạn cũng có thể thử sử dụng chuột phải. Chỉ cần bấm chuột phải vào phần bình luận bạn không còn cần đến nữa => sau đó chọn mục Delete Comment => giờ thì phần bình luận của bạn đã hoàn toàn biến mất rồi đó.

comment trong word 15

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã chia sẻ đến bạn cách tạo comment trong Word ở tất cả các phiên bản, đồng thời mở rộng thêm cả cách hiện/ẩn và cách xóa comment trong Word. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích với công việc của bạn. Cuối cùng, để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào sắp tới thuộc cùng chủ đề, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé!

Microsoft Office –

 • Cách xoay dọc 1 trang giấy trong Word 2010 siêu đơn giản

 • Thêm trang trong Word và cách xóa trang nhanh nhất

 • Cách tính phần trăm trong Excel – Update mới và đầy đủ nhất

 • Cách mặc định font chữ trong Word 2010 đơn giản nhất

 • Cách lưu Powerpoint và cách chia sẻ nhanh nhất hiện nay

 • Cách ghép video vào Powerpoint online và offline

 • SUBTOTAL trong Excel – Khái niệm và cách dùng chi tiết

Top 4 comment trong word tổng hợp bởi 350 Việt Nam

Cách tạo ghi chú và xóa ghi chú trong word đơn giản

Cách tạo ghi chú và xóa ghi chú trong word đơn giản
 • Tác giả: mega.com.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 4.77 (542 vote)
 • Tóm tắt: Tạo, xóa ghi chú (comment) trong Word đơn giản chỉ với 3 bước, bạn đã biết chưa? Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, cùng với tính ứng dụng cao trong mọi công việc giúp người dùng trong quá trình soạn thảo văn bản. Một trong những tính năng hữu ích trong Word giúp người dùng chỉnh sửa hoặc ghi …

Cách sử dụng chú thích, ghi chú (comment) trong Word

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 4.58 (235 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Để tạo ghi chú cho dòng hay đoạn văn bản trong tài liệu Word, đầu tiên các bạn cần chọn (bôi đen) dòng hay các đoạn văn bản mà các bạn muốn thêm ghi chú …

Cách tạo, chỉnh sửa và xóa comment (ghi chú) trong Word

 • Tác giả: thuthuat.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 4.38 (443 vote)
 • Tóm tắt: Để xóa toàn bộ comment trong fiile văn bản Word đang mở, trên thanh công cụ của Word, chúng ta chọn Review => nhấn nút mũi tên bên dưới nút Delete và chọn …

Hướng dẫn sử dụng comment trong Word đơn giản nhất

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.11 (461 vote)
 • Tóm tắt: Để có thể trả lời nhận xét của người khác, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng add trên lệnh comment và bắt đầu nhân xét. Hướng dẫn sử dụng comment trong Word. Và …

Related Posts