Những thông tin cơ bản liên quan đến đá thạch anh trắng – Clear Quartz

Đá thạch anh trắng là loại đá bán quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và rất được người tiền sử chuộng dùng làm trang sức. Thạch anh trắng được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến đá thạch anh trắng qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đá thạch anh trắng là gì?

Đá thạch anh trắng là gì?

Thạch anh trắng có tên quốc tế là Clear Quartz. Xuất xứ từ Brazil, Mỹ và Madagascar, chứa các nguyên tố Si (Silic) là một nguyên tố khá phổ biến trên Trái đất, giúp tăng sự gắn kết.
Clear Quartz có số lượng lớn, không màu (trong suốt) được ứng dụng nhiều nhất. Các tinh thể Thạch anh có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp bán dẫn. Nếu tác động năng lượng vào tinh thể thạch anh thì chúng ta sẽ tạo ra một điện áp dao động có tần số tương đương, nên được áp dụng trong nhiều lĩnh vực.
Được biết đến với cái tên khác là pha lê, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “băng”. Trong y học người Tây Tạng và Ấn Độ thì Thạch anh trắng giữ một vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Đối với họ năng lượng tự nhiên của nó giúp tìm được tần số dao động của người để điều chỉnh và ổn định.

Truyền thuyết và lịch sử thạch anh trắng

Truyền thuyết và lịch sử thạch anh trắng
Thạch anh trắng là viên đá được ứng dụng rộng rãi từ nhiều nền văn minh từ khắp mọi nơi trên Trái Đất. Từ thời cổ đại cho đến cuộc sống hiện đại hôm nay. Dù mỗi nền văn hóa có những câu chuyện thú vị như thế nào thì thạch anh trắng luôn được xem là viên đá mang lại những điều tích cực cho cuộc sống.
Tiếng Anh của thạch anh trắng là clear quartz, từ ‘quartz’ xuất phát từ tiếng Đức ‘quarz’, có nghĩa là ‘cứng’. Nó cũng được xem là một loại khoáng vật thần bí trong thần thoại Úc.
Tại Nhật Bản, người Nhật tin rằng ý nghĩa thạch anh trắng được gọi là “viên ngọc hoàn hảo” bởi vì họ tin rằng nó tượng trưng cho không gian, sự tinh khiết và kiên nhẫn.
 Các nền văn hóa Bắc Mỹ bản xứ nghĩ về đá như một chúng sinh, và sẽ tặng nó thức ăn cũng như các nghi lễ liên quan đến ý nghĩa của nó. Cả hai nền văn hóa ở Austraylia và Nam Mỹ đều có một ý nghĩa thạch anh tương tự trong thần thoại sáng tạo của họ mô tả một con rắn vũ trụ, người tạo ra cuộc sống, người được dẫn dắt bởi một tinh thể thạch anh.
 Đối với các nền văn hóa ở Trung và Nam Mỹ, ý nghĩa thạch anh là của một con tàu. Người ta tin rằng linh hồn tổ tiên của họ được tổ chức trong thạch anh trắng giống như một chiếc bình đựng rượu. Họ chạm khắc viên đá thạch anh trong hình dạng hộp sọ của con người, và sử dụng nó như một bùa tôn giáo.
 Ở Scotland và Ireland, các tinh thể thạch anh được chạm khắc vào các hình cầu. Họ tin rằng thạch anh trắng có khả năng siêu hình để chữa lành bệnh ở gia súc của họ. Ngày nay thì thạch anh trắng đã được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử và bán dẫn.

Tính chất vật lý của thạch anh trắng

Màu sắc Màu trắng hoặc trong suốt
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Ánh thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh thể
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2,65; biến 2.59–2.63 trong các loại không tinh khiết
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác
Khai thác thạch anh trắng như thế nào? 
Khai thác thạch anh trắng như thế nào?
Thạch anh là thường nằm trong các mỏ đá và khoáng vật như đá granit và đá lửa felsic. Nó thường tìm thấy phổ biến trong các trầm tích đá như đá sa thạch và đá phiến sét.
Thạch anh trắng là tắc kè hoa của tất cả các loại đá quý. Tùy thuộc vào các yếu tố địa chất góp phần hình thành và các tạp chất có trong tinh thể, thạch anh chất lượng đá quý có thể được tìm thấy trong hơn một chục màu sắc và giống khác nhau.
 Nhiều loại trong số này được gọi bằng những tên khác ngoài thạch anh: citrine(thạch anh vàng) , amethyst(thạch anh tím), chrysoprase, onyx, chalcedony và nhiều hơn nữa.
Phần lớn thạch anh hình thành do sự nóng chảy của magma Trái Đất, nhưng cũng có trường hợp nó xuất hiện là do kết tủa từ các mạch thủy nhiệt nóng như gangue, đôi khi các quặng như vàng, bạc và đồng
Tinh thể thạch anh trắng lớn thường được tìm thấy trong mỏ đá pegmatit magma . Các tinh thể hình thành tốt có thể dài tới vài mét và nặng hàng trăm kilogam.

Tác dụng của đá thạch anh trắng trong đời sống

Tác dụng của đá thạch anh trắng trong đời sống
Trong cuộc sống hàng ngày: Clear Quartz giúp tập trung năng lượng giải phóng theo một hướng, như laser thạch anh. Giúp lưu giữ thông tin trong công nghệ thu thanh hay ghi âm, giúp truyền tải thông tin người ta dựa vào tần số ổn định để truyền tải thông tin như điện thoại. Làm chuyển đổi từ năng lượng này sang năng lượng khác, như phát điện từ năng lượng mặt trời, làm khuếch đại năng lương đặc biệt trong mạch như điện thoại, Ti vi và loa,..
Hội tụ năng lượng tinh khiết: Thạch anh trắng được dùng để tạo dựng ý niệm trong trị liệu, vì nó có hiệu quả khá trực tiếp, nên nhanh chóng giúp ta biến ý tưởng thành hiện thực và nâng cao năng lượng bản thân tránh tác động ngoại cảnh, tăng lòng can đảm. Khai sáng tâm trí con người, thu hút nguồn năng lượng tích cực.
Không những vậy: Thạch anh trắng mang năng lượng dương cực lớn, có khả năng trấn tà, xây dựng hình ảnh quyền lực gia tăng trí nhớ và tăng năng lực tập trung, xoa dịu và xua tan căng thẳng mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống của bạn.
Khoa học đã chứng minh:
Thạch anh trắng có thể cản trở một số từ trường xấu tác động lên cơ thể, khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi hãy nắm viên đá trong tay rồi ngồi thiền sẽ giúp tuần hoàn máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn, loại bỏ các năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến cơ thể con người.
Với những ai đang tìm kiếm tình yêu: Cao thượng, bền vững, một sắc đẹp trẻ trung thì tinh thể đá Thạch anh trắng chính là câu trả lời. Một chiếc vòng thạch anh trắng sẽ đem đến cho nam một phong thái khiêm tốn và tao nhã, ngây thơ trong sáng thuần khiết đối với nữ. Đây là một món đồ trang sức ý ngĩa dành cho những người thân thương.

Thạch Anh trắng trấn trạch, xua tà khí

Sở dĩ Thạch Anh trắng vụn được nhiều chuyên gia phong thủy cũng như những người sành đá quý đặc biệt yêu thích là vì. Dòng này có khả năng trấn trạch, tránh tà vô cùng tuyệt vời. Nhiều tài liệu phong thủy khẳng định loại đá này có thể xua đuổi tà khí, mang lại những điều tốt lành cho chủ sở hữu.
Hơn thế nữa, Clear Quartz còn mang lại khả năng hóa giải năng lượng phụ, tiêu trừ những luồng khí xấu cũng như khử tia phóng xạ. Đây là lựa chọn tuyệt vời khi bạn dùng đặt ở công ty hay nơi làm việc. Bởi lẽ Thạch Anh trắng có thể biến các luồng khí độc giảm ảnh hưởng xấu tới năng lượng cơ thể của chúng ta đáng kể.

Clear Quartz giải tỏa căng thẳng, mang lại tâm an yên

Lựa chọn thạch anh trắng bên mình còn giúp quý vị có được năng lượng cơ thể dẻo dai. Bởi đây là trang sức có tác dụng thanh nhiệt, hạ sốt rất tuyệt vời.
Dòng đá quý này còn mang lại tâm trạng tốt vì giúp chúng ta tránh xa sự căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, trang sức từ đá thạch anh trắng giúp điều hòa khí huyết, giảm đau, chống sưng viêm vượt trội. Để dòng trang sức này bên cạnh có thể giúp bạn tránh xa sự mệt mỏi và áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.
Hơn thế nữa, sở hữu màu trắng tinh khiết, loại đá quý kể trên còn đại diện cho những mới mẻ, khởi sắc giúp sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến.
Do đó, nếu cảm thấy cơ thể đã quá mệt mỏi, tinh thần nhiều khi không được tỉnh táo, dễ cáu giận, bạn đừng chần chừ tìm chọn ngay một chiếc vòng từ Thạch Anh trắng. Tin rằng những tác dụng tuyệt vời mà loại này mang lại sẽ không làm quý vị thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ đi trăng nữa.

Tác dụng của thạch anh trắng với phong thủy

Đeo dây chuyền từ đá thạch anh trắng có tác dụng phát huy bảo vệ sự bình an, làm lá bùa hộ mệnh, bùa bình an tốt nhất.
Nếu bạn có vận khí không tốt, gặp nhiều vận xui thì có thể đeo vòng tay đá thạch anh trắng giúp kích thích năng lượng, tạo sinh khí tốt, giải vận và đem lại may mắn cho bản thân.
Đặt thạch anh trắng ở những góc tài lộc trong nhà để tăng vượng khí , sinh tài, phát lộc cho gia chủ.
Đối với góc nhỏ bên ngoài nhà, có thể đặt đá Thạch anh trắng trên những vị trí đối xứng nhau, có hiệu quả hóa giải sát trạch.
Nếu phải đi vào những nơi có năng lượng xấu như bệnh viện, nhà xác, tang lễ thì nên đeo trang sức từ thạch anh trắng ngăn ngừa tà khí xâm nhập vào cơ thể.

Hướng dẫn cách chọn đá thạch anh phù hợp

Hướng dẫn cách chọn đá thạch anh phù hợp
Vì Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi loại đều có tác dụng về sức khỏe cũng ý nghĩa về phong thủy cũng khác nhau. Theo người phương tây thì họ ứng dụng năng lượng đá thạch anh chủ yếu vào y học, sức khoẻ và một phần nào đó ứng dụng vào cải biến môi trường sống. Còn theo quan điểm người phương đông chúng ta thì ứng dụng chủ yếu vào phong thủy dựa trên màu sắc hợp mệnh

Chọn màu sắc đá thạch anh theo bản mệnh

Bạn đi theo quan niệm về nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy thì khi lựa chọn màu sắc thạch anh nếu có sự sai sót trong cách chọn thì có thể đem lại những điều không may mắn, xui rủi cứ bám theo bạn dẫn đến mọi việc không được như ý. Ngược lại, nếu sử dụng đá thạch anh có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh và sự nghiệp
ngũ hành
Lựa chọn đá thạch anh phong thủy dựa trên ngũ hành tương sinh – tương khắc
Dựa trên nguyên lý phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc. Mỗi người có một vận mệnh và gắn liền với một cung mệnh riêng. Vì vậy khi lựa chọn đá theo quan điểm về phong thủy mình cần xem cung mệnh của mình thuộc hành nào trong năm ngũ hành KIM –MỘC – THỦY- HỎA – THỔ để lựa chọn sao cho phù hợp.
– Cung khảm hành thủy
Sử dụng các loại đá thạch anh có màu trắng, xám, ghi thuộc hành kim để tương sinh. Sử dụng thạch anh màu đen, xám, xanh nước biển để tương hợp
– Cung (Ly) Hành Hỏa
Các loại đá thạch anh có màu xanh lá, xanh lục thuộc mộc tương sinh cho hỏa là tốt nhất. Hoặc có thể sử dụng các tone màu nóng đỏ, cam, hồng, tím… Thuộc hỏa tương hợp cho mệnh
– Cung (chấn, tốn) Hành Mộc 
Nguời mệnh Mộc hãy sử dụng các loại thạch anh có màu thuộc Thủy như  màu đen, xám đen, xanh dương hoặc sử dụng các loại đá có màu xanh lá và xanh lục.
– Cung (đoài, càn) hành kim
Sử dụng các loại thạch anh có màu nâu, vàng nâu…thuộc hành kim để tương sinh. Sử dụng thạch anh màu trắng, xám, ghi để tương hợp
– Cung (cấn, Khôn) Hành Thổ
Hỏa sinh Thổ bạn hãy dùng loại thạch anh có màu tím, hồng, đỏ, cam hoặc sử dụng màu của thổ vàng nâu và nâu đất.

Chọn đá thạch anh theo công năng

Qua phần mô tả bài viết ở trên một phần nào đó bạn cũng đã thấy tác dụng của đá thạch anh tuyệt vời như thế nào đến đời sống. Mỗi biến thể thạch anh trong quá trình hình thành đã tích tụ nguồn năng lượng dồi dào tùy vào trường hợp cụ thể ứng dụng vào đời sống như chữa bệnh, phòng ngừa bệnh tật hãy lựa chọn loại thạch anh phù hợp nhất
Vd: Khi khử sóng điện từ tốt nhất bạn nên sử dụng thạch anh trắng hoặc các tinh thể hình thành dưới dạng lục lăng. Gắn kết tình cảm, tìm kiếm hạnh phúc thì bạn nên sử dụng thạch anh hồng. Giảm căng thẳng mệt mỏi giúp hệ thần kinh phát triển có thể sử dụng thạch anh tím…
Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đá thạch anh theo 12 cung hoàng đạo tùy bạn thuộc cung nào để lựa chọn màu sắc đá phù hợp. Chọn đá theo các tháng trong năm, chọn đá để hóa giải sao xấu chiếu mệnh hàng năm hoặc tùy vào trường hợp cụ thể để lựa chọn loại đá tốt nhất.

Cách tẩy rửa và bảo toàn năng lượng

Để viên đá phát huy công dụng cũng như duy trì được nguồn năng lượng khi đeo, thì trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý: Hạn chế phơi nắng, đặt ở những nơi có nhiệt độ cao, rửa bằng muối loãng hoặc bảo quản trong tinh dầu nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đá thạch anh trắng do 350.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về thạch anh trắng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *