Đá vân rắn – Serpentine Ý nghĩa và cách sử dụng đá vân rắn

Đá Serpentine không chỉ là một viên đá quý mà còn là một nhóm khoáng chất bao gồm 20 thành viên khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều loại Mặc dù có nhiều Đá serpentines, chỉ có hai cấu trúc cơ bản của serpentine bao gồm antigorite và chrysotile. Serpentine là khoáng chất giàu silicat, thường có màu xanh lá cây, vàng nhạt, hoặc nâu nhạt. Tên của nó được bắt nguồn từ màu xanh lá cây giống như rắn. Chữ “ Serpen” có nghĩa là rắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về loại đá rắn này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đá Serpentine

Đá Serpentine là gì?

Đá Serpentine là gì?
Đá Serpentine là tên gọi chung của 1 nhóm đá biến chất với cùng 1 cấu trúc giống nhau và có tới 20 thành phần khác nhau. Loại đá này được hình thành từ các khoáng vật silicat magie ngậm nước và có chứa một lượng nhỏ các thành phần khác nhau. Tinh thể đá Serpentine cũng có thể được tìm thấy trong đá biến chất hay đá magma. Tùy theo biến đổi địa chất khác nhau, thành phần khác nhau mà có nhiều loại Serpentine khác nhau. Tuy nhiên loại phổ biến nhất là antigorite và chrysotile.

Nguồn gốc hình thành của đá Serpentine

Nguồn gốc hình thành của đá Serpentine
Đá Serpentine được hình thành từ các khoáng vật silicat magie ngậm nước và có chứa 1 lượng nhỏ các thành phần như Crom, Coban, Mangan và Niken. Người ta có thể tìm thấy loại đá này ở trong đá magma hoặc đá biến chất. Khoáng chất Serpentine là do sự biến đổi của peridotit và pyroxene và tùy vào điều kiện môi trường và một số yếu tố khác mà tạo ra Serpentine khác nhau.
Tên của loại đá Serpentine có thể được bắt nguồn từ tiếng La Tinh “Serpens” mang ý nghĩa là “con rắn”. Từ xa xưa loại đá này đã được nền văn hóa cổ đại sử dụng với mục đích chống lại ma thuật xấu xa và nó được xem là hòn đá mạnh mẽ trong thiền định và giúp chủ nhân bình an, thanh thản trong tâm trí.

Khu vực phân bố của đá Serpentine

Khu vực phân bố của đá Serpentine
Đá Serpentine được tìm thấy nhiều ở Pháp, Hàn Quốc, Áo, Ấn Độ, Afghanistan, Anh Quốc, Hy Lạp, Nga, Myanmar, New Zealand, Hoa Kỳ…
Tại Việt Nam người ta cũng tìm thấy loại đá Serpentine này ở khu vực Yên Bái với các màu xanh nhạt, xanh vàng và xanh trắng ở Gia Lai, còn ở Đắk Lắk với màu xanh lục đậm.

Tính chất hóa học của đá Serpentine

Tính chất hóa học của đá Serpentine
Tên thường gọi: Serpentine
Công thức hóa học: ((Mg,Fe)3Si2O5[OH]4)
Thành phần hóa học: Crom, Coban, Mangan và Niken
Màu sắc: Màu trắng hoặc màu vàng sang màu xám và từ nâu sang đen
Độ cứng Mohs: 2,5 đến 5,5 /10
Tỉ trọng: 2,44 đến 2,62
Tính chất vật lý của Serpentine
Tùy theo thành phần tạo thành Serpentine mà độ mờ đục sẽ khác nhau. Loại đá này khá mềm, nhẹ và nhẹ hơn một chút so với đá
thạch anh. Loại đá này có thể bóng hoặc mượt, nhờn và đôi khi có thể bị nhầm lẫn với loại đá cẩm thạch hay ngọc bích.

Xác định giá trị của đá Serpentine

Xác định giá trị của đá Serpentine

Màu đá Serpentine

Serpentine thường thấy nhất có màu xanh lục, nhưng đôi khi nó cũng có thể thay đổi từ từ nâu sang đen và từ trắng, vàng đến xám. Hầu hết các đá Serpentine đều có vân hoặc đốm nhìn như da con rắn vậy và 1 vài chỗ có thể có hiệu ứng mắt mèo – hiệu ứng này sẽ sáng và tối hơn tùy thuộc vào góc nhìn.

Độ trong đá Serpentine

Serpentine thường mờ đục, hiếm khi có viên nào bán trong suốt. Hầu hết Serpentine chứa tạp chất canxit và các khoáng chất khác. Chính các tạp chất này tạo lên các vân, đốm trắng hoặc đen trên viên đá Serpentine. Khi được đánh bóng, Serpentine nhìn mượt và bóng nhờn

Hình dạng, thiết kế Serpentine

Serpentine rất mềm, chúng thường được chế tác thành các vật phẩm, tác phẩm phong thủy như: tỳ hưu, cá heo vượt biển, tượng Phật, cây đá, tháp văn xương, thiềm thừ…đặt cố định trong nhà, chỉ những loại đá ngọc Serpentine có độ cứng cao mới được chế tác thành vòng tay hay mặt nhẫn.

Công dụng và ý nghĩa của đá Serpentine là gì?

Đá Serpentine có công dụng và ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của chủ nhân sở hữu. Vì thế rất nhiều người ưa chuộng loại đá phong thủy này để giúp mang lại những điều tích cực cho cuộc sống của mình. Vậy đó là công dụng và ý nghĩa nào?

Công dụng về sức khỏe của đá Serpentine

Đối với đá Serpentine, bạn có thể thấy được những công dụng về sức khỏe của loại đá này với:
Loại đá này có tác dụng đối với hệ thần kinh của con người khi sở hữu nguồn năng lượng dương tích cực. Nó tác động mạnh mẽ nên chủ nhân sẽ luôn có cái nhìn khách quan, tỉnh táo để sáng suốt trong mọi vấn đề.
Đá Serpentine cũng là loại đá thích hợp cho những người mất ngủ lâu năm, ngủ hay giật mình, bị gặp ác mộng hay ngủ không sâu giấc. Loại đá này có nguồn năng lượng tích cực nên khi ngủ giúp chủ nhân dễ chìm vào giấc ngủ và xua đuổi những căng thẳng nên dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Loại đá này cũng có tác động tích cực lên hệ thống xương khớp, cột sống lưng nên giảm cảm giác đau nhức, mỏi lưng, tốt cho người
bị khớp, bị gút.
Ngoài ra, hệ tuần hoàn máu cũng được cải thiện đáng kể để giúp cho chủ nhân luôn có 1 trái tim khỏe, một hệ tim mạch tốt, phòng chống được các bệnh liên quan đến hệ này.
Chủ nhân của Serpentine cũng sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn nhờ kích thích dạ dày co bóp, giảm các triệu chứng của dạ dày và đem lại sự thoải mái, dễ chịu sau mỗi bữa ăn.
Đối với Serpentine, chủ nhân chỉ cần để trên bàn làm việc cũng giúp giảm đi tác hại của bức xạ máy tính nếu làm việc nhiều với thiết bị này.
Đá Serpentine có công dụng và ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của chủ nhân
Nói chung với đá Serpentine, công dụng về sức khỏe là vô kể nên người ta yêu thích loại đá này và muốn tìm để sở hữu giúp mình luôn khỏe mạnh, bình an.

Ý nghĩa phong thủy của đá Serpentine

Đối với đá Serpentine, ý nghĩa phong thủy cũng được tìm thấy nhiều qua những điều tích cực sau:
Loại đá này đã từng được sử dụng trong thời cổ đại để cúng dường các vị thần với mong muốn đem phước lành, may mắn đến cho nhân loại.
Loại đá này giúp kích thích, chi phối cảm xúc và tạo ra những cảm xúc về lòng nhân ái, sự chân thành, cởi mở nên những người đeo loại đá này luôn có 1 tấm lòng vị tha, bao dung và được người khác yêu quý.
Loại đá này còn có thể kích thích được cung tình cảm của chủ nhân, đem đến những tình cảm tốt đẹp từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người yêu hay vợ, chồng dành cho chủ nhân.
Loại đá này cũng thu hút được nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi được nguồn năng lượng tiêu cực để giúp cho chủ nhân luôn bình an. Nó cũng được sử dụng để trừ ta ma, những nguồn năng lượng tiểu nhân nên người sở hữu Serpentine luôn thuận buồn, xuôi gió khi làm ăn lớn hoặc đi đâu xa.
Loại đá này được xem như thần hộ mệnh với người làm ăn kinh doanh vì nó thu hút tài lộc, đem lại may mắn cho họ khi buôn bán.
Người làm nghệ thuật cũng sẽ được kích hoạt năng lượng sáng tạo nên cho ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.
Ngoài ra, người ta cũng sử dụng loại đá này để giúp tăng sự tập trung, thiền định khi tập thiền hay tập yoga.
Trên đây chính là rất nhiều những ý nghĩa và công dụng của đá Serpentine mà bạn có thể nhận thấy và bạn cũng đã hiểu được lý do người ta chọn đá Serpentine là gì rồi chứ.

Vậy những ai nên sở hữu đá Serpentine?

Vậy những ai nên sở hữu đá Serpentine?
Vì màu sắc của Serpentine cũng khá đa dạng nên cung mệnh trong ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Thổ có thể sở hữu. Cung mệnh Mộc, Thủy sở hữu màu đen, mệnh Kim sở hữu màu trắng, Thổ sở hữu màu vàng.
Các cung mệnh trong ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Thổ có thể sở hữu loại đá Serpentine
Với những người phù hợp, Serpentine mang đến tác dụng rõ nét và nhanh chóng. Nó hỗ trợ và củng cố sức mạnh thể chất cũng như tinh thần của chủ nhân. Nhờ đó, xua tan những mệt mỏi, cô đơn hay bất an, điều phiền muộn trong cuộc sống mỗi người.
Khi bạn cảm thấy mất phương hướng hay âu lo quá mức về một vấn đề nào đó, nguồn năng lượng từ Serpentine sẽ tiếp thêm ý chí, củng cố tinh thần thêm vững chắc. Có thể nói, tác dụng của Serpentine đối với người dùng là không hề nhỏ.

Phân biệt đá Serpentine như thế nào?

Phân biệt đá Serpentine như thế nào?
Để phân biệt đá Serpentine thật giả bạn chỉ cần thực hiện theo một vài cách sau đây:
Để biết có phải đá Serpentine giả nhuộm màu hay không bạn có thể dùng dung dịch axeton và quét lên đá rồi lau, nếu thấy có màu thì chắc chắn đây là đá giả. Hoặc bạn có thể dùng loại máy phát hiện tiền giả vì ở đó tia cực tím, nếu là giả nhuộm màu sẽ chuyển sang màu xanh da trời.
Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy đo năng lượng để kiểm nghiệm xem mức năng lượng đá như thế nào nhé.

Lưu ý khi sử dụng đồ phong thủy Serpentine

Lưu ý khi sử dụng đồ phong thủy Serpentine
Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ món đồ phong thủy nào, bạn cũng nên biết rõ: Năng lượng không phải là vô hạn. Trong quá trình sử dụng, nó sẽ mất mát và tiêu hao đáng kể. Bạn cần biết cách tẩy rửa, bảo quản đá trong động thạch anh, tinh dầu để phục hồi năng lượng đã tổn thất.
Bên cạnh đó, tuyệt đối không ngâm hay phơi nắng đá. Điều này sẽ là hư hỏng kết cấu tinh thể, khiến chúng trở nên thô ráp và nhạt màu hơn.

Hướng dẫn bảo quản và làm sạch đá Serpentine

Hướng dẫn bảo quản và làm sạch đá Serpentine
So với các loại đá quý khác như thạch anh, Serpentine khá mềm và dễ vỡ. Do đó khi làm việc nặng, chơi thể thao,..thì cần bỏ các vòng tay hay nhẫn Serpentine ra, kẻo bị xước, vỡ.
Serpentine dễ bị ăn mòn bởi axit và các chất tẩy rửa mạnh. Khi đi tắm, rửa bát, vệ sinh nhà cửa cần cất Serpentine đi, kẻo trang sức, vật phẩm bị mất độ bóng, xấu màu đá.
Khi không dùng và cất đá Serpentine đi, bạn nên dùng vải sạch bọc lại và cất vào hộp hay chỗ kín, không để cùng với các loại đá cứng hơn khác.
Trên đây là những thông tin liên quan đến đá Serpentine do 350.org.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về loại đá quý này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *