Gậy Như Ý Phong Thủy – Cách Bày Trí Thu Hút Sự Quyền Lực Và Tiền Tài

Gậy Như Ý hay còn có tên gọi khác là Vương Trượng Như Ý – đây là pháp khí phong thủy được ưa chuộng từ thời chế độ phong kiến đến xã hội hiện đại ngày nay. Gậy Như Ý Phong Thủy thường được gia chủ sử dụng để củng cố địa vị, tăng cường tiếng nói cũng như thể hiện sự uy quyền của mình. Ngoài ra gậy như ý trong phong thủy còn tượng trưng cho khát vọng hướng tới mọi điều tốt lành, an khang, thịnh vượng. Vậy cách sử dụng gậy như ý trong phong thủy như thế nào, gậy như ý phong thủy có tác dụng gì thì mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết dưới đây.

Sự tích gậy Như Ý

Gậy Như Ý phong thủy có nguồn gốc từ đâu? Theo một số ghi chép thì Gậy Như Ý phong thủy có nhiều nguồn gốc khác nhau, cụ thể là:

gay nhu y 5
Sự tích gậy Như Ý

Theo truyền thuyết nhà Phật

Gậy Như Ý bằng ngọc và bánh xe Phong Thủy Luân thường là 2 pháp bảo được Phật Bà Quan Âm thường xuyên sử dụng để giúp người, biến những lời cậu nguyện của chúng sinh thành sự thật. Vì vậy, Gậy Như Ý được xem là tượng trưng cho những lời cầu chúc “cát tường bình an, phúc thọ an khang” của mọi người.

Theo truyền thuyết các vị thần

Ba vị thần Tam đa Phúc – Lộc – Thọ Còn trên tay là một cây gậy như ý. Cây gậy này giúp thu hút phúc khí, xua đuổi hung sát và kẻ tiểu nhân.

Trong thời phong kiến

Trong thời phong kiến, những người có quyền lực lớn như nhà vua (hoàng đế), các vị quan tướng đều sở hữu một cây Gậy Như Ý phong thủy làm bằng ngọc, đá quý hoặc nạm vàng thể hiện sự uy nghi độc tôn một cách rõ ràng, thể hiện cái uy trước mặt binh sĩ và nhân dân.

Theo thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp ghi lại rằng, trong trận tham chiến tại thành Troa, Odixe đã dùng chính vương trượng của mình để đánh một số binh sỹ nhốn nháo.

Từ đó, gậy như ý mới được xem là biểu tượng của quyền uy tối cao. Ngày nay, cây gậy quyền lực này được mô phỏng thành gậy như ý phong thủy và rất được các nhà lãnh đạo ưa chuộng.

Ý nghĩa phong thủy của gậy như ý

Đúng như 2 chữ “như ý” trong tên gọi, gậy như ý thể hiện sự cầu được ước thấy, mưu sự thành công, mọi sự như ý sẽ đến với người sử dụng.

Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là hài lòng với những điều mình có, mong cầu sự ổn định, bền vững trong công việc cũng như cuộc sống.

Với những người làm lãnh đạo, người có chức quyền, muốn củng cố địa vị và uy nghiêm của bản thân rất thích hợp dùng gậy như ý. Đây là vật phẩm phong thủy hút công danh tài lộc dư dả, việc làm ăn thuận lợi, tránh xa kẻ kẻ tiểu nhân hãm hại hay cấp dưới lấn quyền.

gay nhu y 9
Ý nghĩa phong thủy của gậy như ý

Gậy như ý phong thủy hội tụ linh khí may mắn, có khả năng hóa giải hung khí, chiêu gọi cát khí rất tốt, mang lại những tiều tốt lành cho chủ nhân.

Hơn nữa, vì là một vật phẩm của quyền lực nên gậy như ý còn có thể giúp người sử dụng nâng cao ý thức và trách nhiệm của bản thân, biết quan tâm đến những người xung quanh.

Gậy như ý hiện diện như một sự nhắc nhở người sở hữu phải luôn nỗ lực vươn lên, không ngừng trau dồi và phát triển bản thân để xứng đáng với vật phẩm này.

Với trẻ nhỏ, gậy như ý giúp bồi dưỡng nhân cách phi thường, lớn lao cho trẻ từ khi còn nhỏ. Vật dụng phong thủy này nuôi dưỡng ý chí để trẻ luôn cố gắng học tập, thi cử đỗ đạt, sống có trách nhiệm để trở thành hiền tài của quốc gia.

Các loại gậy như ý phong thủy

Gậy như ý bằng đá

gay nhu y 13
Gậy như ý bằng đá

Gậy như ý phong thủy bằng đá tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay và thuộc phân khúc bình dân, từ xưa các quan lại đã dùng các gậy như ý bằng đá tự nhiên cho nên sở hữu một chiếc gậy như ý cổ bằng đá quả thật là rất giá trị. Ngày nay có rất nhiều kích cỡ cũng như bài tiết trang trí, điêu khắc khác nhau, đặc biệt hơn là các loại gậy như ý bằng đá quý trông rất vững vàng và được giới thượng lưu săn đón.

Gậy như ý bằng vàng

gay nhu y 11
Gậy như ý bằng vàng

Gậy như ý bằng vàng được cho rằng mang lại nhiều may mắn nhất trong tất cả các loại, dành cho phân khúc những người có tài chính cao. Điêu khắc trên những chiếc gậy như ý phong thủy bằng vàng không phức tạp như những loại khác nhưng nó mang trong mình nhiều điềm lành hơn, thu hút tài lộc cực tốt.

Gậy như ý bằng ngọc

gay nhu y 12
Gậy như ý bằng ngọc

Màu sắc là thứ giúp cho những chiếc gậy như ý làm bằng ngọc trông nổi bật hơn, nếu bạn có thiên hướng về nghệ thuật, bạn hẳn sẽ bị thu hút bởi những chiếc gậy như ý làm bằng ngọc. Được chạm khắc tinh xảo trong từng chi tiết, đường viền bóng loáng kết hợp cùng những hoa văn trang trí tinh tế. Ngoài việc dùng làm vật trưng phong thủy thì đa số những gậy như ý bằng ngọc còn được xem là vật tăng thêm vẻ đẹp trong dàn nội thất của gia chủ.

Các vị trí phong thuỷ để đặt gậy Như Ý

Đặt trên bàn thao tác

Để tăng vận may trong sự nghiệp, hãy đặt gậy Như Ý trên bàn thao tác ở vị trí dễ thấy. Điều này được cho là tạo ra một nguồn nguồn năng lượng tích cực để đạt được sự tôn trọng và khét tiếng cũng như mang lại sự tự do để tương hỗ việc làm kinh doanh thương mại của bạn .

gay nhu y 4
Đặt trên bàn thao tác

Một cây gậy như ý nằm điển hình nổi bật trên bàn thao tác của bạn cũng được cho là sẽ mang lại cho bạn sức ảnh hưởng tác động so với những người người xung quanh và quyền hạn nhất định trong nghành kinh doanh thương mại. Chúng cũng sẽ được cho phép bạn tự kỷ luật để củng cố đạo đức và năng lực của bản thân để thành công xuất sắc hơn trong tương lai .

Nếu bạn muốn sử dụng sức mạnh của gậy Như Ý trong việc duy trì và khuếch đại các mục tiêu công việc của mình thì đây là vị trí thích hợp. Vị trí này cũng được cho là sẽ nâng cao khả năng của bạn trong việc vượt qua và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Đặt gậy Như Ý ở khu vực phía Bắc của phòng khách

gay nhu y 2
Đặt gậy Như Ý ở khu vực phía Bắc của phòng khách

Đặt chúng ở vị trí này sẽ giúp bạn kích hoạt vận may nghề nghiệp và mời gọi thêm nhiều điều phước lành để đạt được tiềm năng nghề nghiệp cũng như thăng quan tiến chức .

Đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà

gay nhu y 1
Đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà

Để mang lại như mong muốn cho chủ nhà cũng như những người nam trong mái ấm gia đình thì vị trí Tây Bắc là lựa chọn tốt nhất. Sự sắp xếp này cũng được cho là rất tốt so với những bậc cha mẹ đang tìm cách giáo dục hay điều hướng con cháu đến với những điều tốt đẹp hơn .

Đặt ở khu vực Tây Nam của ngôi nhà

gay nhu y 3
Đặt ở khu vực Tây Nam của ngôi nhà

Để củng cố quan hệ mẫu hệ cũng như vai trò của người mẹ trong gia đình thì nên đặt gậy như ý phong thủy ở vị trí Tây Nam. Nhờ đó, có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con cái, đặc biệt là nuôi dạy và giáo dục những đứa trẻ ngỗ nghịch.

Những ai dùng được gậy như ý phong thủy?

Là biểu tượng của quyền lực nên gậy như ý phong thủy thích hợp nhất cho những người làm lãnh đạo, doanh nhân.

– Người làm lãnh đạo, cán bộ: Gậy như ý có thể giúp những người này giữ được phép tắc, nề nếp tạo uy danh với cấp dưới để đưa tập thể đi lên và ngày càng vững mạnh.

– Người làm doanh nhân: Giúp tập trung quyền lực, luôn giữ được sáng suốt trong công việc để doanh nghiệp ngày càng thịnh vượng.

– Nhân viên: Duy trì sự sáng tạo, chăm chỉ, rèn luyện không ngừng để tiến bộ và hứa hẹn trở thành quản lý trong tương lai.

– Trẻ nhỏ: Giúp trẻ chăm chỉ học tập, rèn tài luyện đức, thông minh sáng dạ, trở thành những nhân tài cho đất nước sau này.

Gậy như ý có thể kết hợp với vật phẩm phong thủy nào?

Sử dụng gậy như ý kết hợp với ngọc ấn phong thủy sẽ tạo nên bộ đôi quyền lực mang tới sự thịnh vượng, cát lành cho gia chủ.

Cũng có thể kết hợp gậy như ý với giá bút và nghiên mực. Đối với bàn học của trẻ nhỏ có thể bài trí kèm tháp Văn Xương giúp kích thích vận khí học tập, thi cử đỗ đạt, công danh hanh thông.

Gậy như ý có thể đặt kèm cùng một cặp Tỳ Hưu giúp gia chủ cầu danh vọng, quyền chức, mọi sự vẹn toàn, tài lộc mỹ mãn, tránh sự xâm hại của kẻ tiểu nhân.

Các loại gậy Như Ý khác nhau

Như Ý phong thủy điển hình được làm bằng kim loại hoặc vật liệu nhẹ hơn với lớp hoàn thiện bằng đồng. Gậy Như Ý đắt hơn và được chế tác tốt hơn được làm bằng ngọc bích hoặc gỗ quý. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thường thấy những cây gậy phong thuỷ này được trang trí bằng các tua đỏ với nút thắt cầu kỳ, cũng như các biểu tượng phong thủy khác nhau.

gay nhu y 7
Các loại gậy Như Ý khác nhau

Nếu bạn thích những ý nghĩa cũng như nguồn năng lượng tích cực mà gậy Như Ý mang lại thì có thể bố trí chúng trong nhà. Đặc biệt là hãy lựa chọn những vật liệu mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất.

Phong thủy là tất cả về năng lượng, và năng lượng có thể được thể hiện theo những cách vô tận. Bạn phải hiểu rõ ý định của mình và biết những gì bạn muốn đạt được bằng cách sử dụng các biểu tượng phong thủy cụ thể. Gậy như ý phong thủy chỉ là một lựa chọn trong số nhiều lựa chọn khác. Do đó, hãy cân nhắc đến năng lượng mà chúng tạo ra và bố trí chúng ở những khu vực thích hợp nhất.

Những lưu ý khi sử dụng Gậy Như Ý phong thủy

Ngoài cách đặt và hướng đặt tốt cho gậy như ý phong thủy, các bạn còn nên lưu ý một số vấn đề sau để công dụng của gậy được phát huy hết các công dụng phù trợ tích cực như: chất liệu, màu sắc của gậy  phải hợp với bản thân. Ngoài ra cần chú ý một số điều dưới đây:

gay nhu y 8
Những lưu ý khi sử dụng Gậy Như Ý phong thủy
  • Gậy như ý có thể kết hợp với các loại ấn trong phong thủy như Ấn Thanh Long tạo nên bộ đôi quyền lực càng tăng thêm phúc khí cho người dùng.
  • Có thể đặt kèm với gậy như ý một cặp tỳ hưu để tài lộc thêm viên mãn, danh vọng, chức quyền vẹn toàn như ý muốn.

    Nếu trong nhà có con trẻ đang đi học hoặc chuẩn bị thi cử, có thể đặt gậy như ý bên cạnh giá bút, nghiên mực hoặc tháp Văn Xương. Bởi đây là những vật phẩm phong thủy rất tốt cho chuyện học hành thi cử của trẻ. Đặt gậy như ý trên bàn học của trẻ nhỏ trong nhà sẽ giúp trẻ phấn đấu học tập giành kết quả tốt, không ngừng tiến bộ, thi cử đỗ đạt.

  • Khi chọn mua gậy như ý phong thủy, tốt nhất nên chọn chất liệu gậy bằng ngọc, đá tự nhiên hoặc vàng. Bởi đây là 3 chất liệu chế tác các vật phẩm phong thủy mang lại nhiều cát khí nhất.
  • Gậy như ý bằng vàng được cho là mang lại nhiều may mắn nhất. Nó giúp hóa giải được những điều hung của các sao xấu, làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả nhà như sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, mang lại tiền tài dồi dào, may mắn tràn trề cho người sử dụng
  • Không nên sử dụng gậy như ý bằng kim loại, nhựa, hợp chất rẻ tiền.
  • Những loại gậy như ý được trang trí đi kèm với những biểu tượng khác, như tạc thêm chữ Đạt, chữ Phúc, dơi phong thủy… thì càng tăng thêm hiệu quả cát lành của gậy.

Hi vọng rằng qua bài viết này của 350.org.vn các bạn đã hiểu ý nghĩa của Gậy Như Ý phong thủy là gì rồi. Đừng quên chú ý cách đặt gậy như ý để mang hiệu quả tốt nhất cho bạn và cả gia đình nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều may mắn, thành công trong cuộc sốn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *